เพิ่ม HARDDISK ต้องformatเครื่องไหมครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เพิ่ม HARDDISK ต้องformatเครื่องไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default เพิ่ม HARDDISK ต้องformatเครื่องไหมครับ

    ตามนั้น

  2. #2
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ไม่ต้องคับ ถ้าไม่ได้จะย้าย windows ไปใส่ใน drive ใหม่นะ

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    แต่ถ้าซื้อลูกใหม่มาเพิ่มเนี่ย ต้องแบ่ง partition แล้วก็ format ลูกใหม่ก่อนใช้งานด้วยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ถ้าเอามาต่อเป็นลูกที่2 ไม่ต้อง Format HDD เก่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เสียบไปเลยแล้วไปครีเอทพาทิชั่นที่ diskmanagement ไม่ต้องฟอแมทวินโดว์ถ้ามาใช้เป็นลูกเก็บข้อมูล

  6. #6
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by theix View Post
    ไม่ต้องคับ ถ้าไม่ได้จะย้าย windows ไปใส่ใน drive ใหม่นะ
    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    แต่ถ้าซื้อลูกใหม่มาเพิ่มเนี่ย ต้องแบ่ง partition แล้วก็ format ลูกใหม่ก่อนใช้งานด้วยนะ
    Quote Originally Posted by Hello! Project View Post
    ถ้าเอามาต่อเป็นลูกที่2 ไม่ต้อง Format HDD เก่าครับ
    เนียน ^^

    format เเต่ลูกที่ต่อเพิ่ม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ คือลูกเก่าไม่ต้องformat ใช่ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    ถามต่อ กำลังประสบปัญหาเหมือนกัน ซื้อฮาดดิสเพิ่มเข้าไปลูก1 ฮาดดิสแบบSATAอ่ะนะ ปัญหาคือ 1.วินโดมองไม่เห็นฮาดดิส คือในมายคอมเปิดขึ้นมาไม่มีฮาดดิสเพิ่มเข้ามา 2.สายแบบSATAต้องจัมเปอด้วยป่ะ อันนี้ไม่เป็นเลย แนะนำได้จะขอบพระคุณอย่างสูง 3.อยากได้วิธีทำแบบเป็นขั้นเป็นตอน ถ้าจัดให้ได้จะขอบพระคุณมากมาย คือตอนนี้กำลังงมกับฮาดดิสตัวใหม่จนมันจะพังอยู่แล้ว ยังไม่ได้ใช้มันเลย เอ้กๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    1 ไปดูตรง disk management คลิกขวา mycom เลือก manage

    น่าจะขึ้นเป็นสีดำนะ คลิกขวาแล้วเลือก ครีเอทพาทิชั่น



    2 ไม่ต้อง เสียบรูไหนก็ได้
    Last edited by kgb99; 10 Nov 2008 at 17:44:08.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •