overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member amonchai's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    สมุทรปราการ เทพารักษ์

    Default gig 970a d3 มันไช้ cpu fx8xxx ตัวไหนได้มั่งครับ กลัวซื้อมาแล้วไฟไม่พอหรือโหลดเกินไป

    gig 970a d3 มันไช้ cpu fx8xxx ตัวไหนได้มั่งครับ กลัวซื้อมาแล้วไฟไม่พอหรือโหลดเกินไป

    พอดีไช้fx6100 อยู่เห็นเค้าว่ามันขับ 970 ไม่ไหว คอขวด -*- เลยต้องเปลื่ยน
    Last edited by amonchai; 16 Mar 2016 at 13:10:51.

  2. #2
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    เรฟ 2.0 นะใช้ได้ครับมีคนใช้มาแต่เรฟ 1.0 แต่อย่าไปลากไรมันโหดเกิน ไม่สบายใจ ก็เอา FX 83 รหัส E ไว้ก่อนครับ


    ผมก้รอบอร็ดนี้อยู่ครับ แต่ใช้กับเอเอ้มดี ตัวไม่แรงไรมาก ของน่าจะมา วันนี้ล่ะ
    Last edited by micronz; 16 Mar 2016 at 13:34:20.

  3. #3
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ใช้ได้ยัน 8370 เลยครับ
    แต่แนะนำว่า เล่น FX-8320E ก็พอ ลากได้เหมือนกัน

    FX-6100 มันรองรับแรมได้แค่บัส 2000 เอง
    ถ้าเป็น FX-8200 series หรือ FX-8300 series หล่ะก็ ใส่แรมบัส 2133 ได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member amonchai's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    สมุทรปราการ เทพารักษ์

    Default

    FX 83 รหัส E ได้มาต้องลากไหมคับ หรือเดิมๆก็ขับ 970 ไหวเลย แล้วก็ แรมผมไช้ คอแซ บัส 1600 อยุ่เลย ต้องเปลื่ยนไหมคับ

    รุ้สึกของผมจะ rev 1.4

  5. #5
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ซื้อ fx8320e มาไม่ต้องลากก็ได้ครับ มันดีกว่าใช้ fx6100 เยอะยิ่งเกมใหม่ๆปีออกมานี้ fx6100 ทำงาน 100% ทุก core

  6. #6
    OverclockZone Member amonchai's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    สมุทรปราการ เทพารักษ์

    Default

    แล้วเรื่องบัสแรมนี่เกี่ยวไหมคับ

  7. #7
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    เรฟ 1.4 เก่ามาก อัพไบออสด้วยครับ ดีกว่า เรสพวก 1.1 1.2 หน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    ใช้ได้ยัน 8370 เลยครับ
    แต่แนะนำว่า เล่น FX-8320E ก็พอ ลากได้เหมือนกัน

    FX-6100 มันรองรับแรมได้แค่บัส 2000 เอง
    ถ้าเป็น FX-8200 series หรือ FX-8300 series หล่ะก็ ใส่แรมบัส 2133 ได้เลย
    อ๊ะ GA-970A-D3 นี่นา...ดูผิด คิดว่า D3P
    งั้นเล่นตัวประหยัดไฟไปเถอะ รุ่นนี้มันไม่มีซิงค์ระบายความร้อนภาคจ่ายไฟมาให้ แถมภาคจ่ายไฟก็ไม่ค่อยดี
    เล่นรหัส E ไปดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    จขกท. ไม่ต้องไปสนใจเรื่องคอขวดเลยครับ ถ้าท่านมีเงินซื้อ GTX970 มาเล่น ก็ซื้อมาเล่นเลยแล้วไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าจะคอขวดไหม เพราะถ้าคิดว่ามันขวด ท่านก็ต้องย้ายค่ายแล้วล่ะครับไปเล่น Intel บอกแค่นี้แหละ ไม่ต้องไปสนใจมันเลยครับ ปล่อยผ่านมันไปซะ

    ถ้าคิดว่าขับไม่ไหว กลัวคอขวดมากนัก ก็ลดตังค์เหลือ GTX960 GTX950 แต่ถามหน่อย ท่านสบายใจรึเปล่า ถ้าต้องลดการ์ดจอ เพื่อหนีคำว่าคอขวด หรือต้องจ่ายตังค์เพิ่มมากขึ้นเพื่ออัพ CPU ไปเล่นฝั่ง Intel เพื่อให้ขับ GTX970 ได้แบบแรงที่สุด ไม่ว่าจะเลือกทางไหนท่านก็ไม่มีทางสบายใจหรอก เพราะท่านตกอยู่ในวังวนของคำว่า "คอขวด"

    โยนคำว่าคอขวดทิ้งไปซะ ซื้อ GTX970 มาเล่นได้ก็พอแล้ว จบข่าวเน่อ

    ส่วนบอร์ดอ่ะ ถ้าไม่ใช่ FX9xxx ไม่ต้องไปตื่นตกใจกลัวเรื่องไฟไม่พอเลย ไม่ต้องกลัวววววววววว

  10. #10
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    จขกท. ไม่ต้องไปสนใจเรื่องคอขวดเลยครับ ถ้าท่านมีเงินซื้อ GTX970 มาเล่น ก็ซื้อมาเล่นเลยแล้วไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าจะคอขวดไหม เพราะถ้าคิดว่ามันขวด ท่านก็ต้องย้ายค่ายแล้วล่ะครับไปเล่น Intel บอกแค่นี้แหละ ไม่ต้องไปสนใจมันเลยครับ ปล่อยผ่านมันไปซะ

    ถ้าคิดว่าขับไม่ไหว กลัวคอขวดมากนัก ก็ลดตังค์เหลือ GTX960 GTX950 แต่ถามหน่อย ท่านสบายใจรึเปล่า ถ้าต้องลดการ์ดจอ เพื่อหนีคำว่าคอขวด หรือต้องจ่ายตังค์เพิ่มมากขึ้นเพื่ออัพ CPU ไปเล่นฝั่ง Intel เพื่อให้ขับ GTX970 ได้แบบแรงที่สุด ไม่ว่าจะเลือกทางไหนท่านก็ไม่มีทางสบายใจหรอก เพราะท่านตกอยู่ในวังวนของคำว่า "คอขวด"

    โยนคำว่าคอขวดทิ้งไปซะ ซื้อ GTX970 มาเล่นได้ก็พอแล้ว จบข่าวเน่อ

    ส่วนบอร์ดอ่ะ ถ้าไม่ใช่ FX9xxx ไม่ต้องไปตื่นตกใจกลัวเรื่องไฟไม่พอเลย ไม่ต้องกลัวววววววววว
    65555 ตามนั้นครับ เห้นด้วย

    เหรือนิดเดียวเรื่องบอร็ด ถ้าเป้น D3 เก่าเรฟ 1.XXX นี่ขอ FX 8320E สบายใจกว่าเยอะครับ 2013 นี่ บอร็ด D3 เก่าๆๆๆงานเข้าพอมีอยู่ไปเจอ 8320 ซดไฟนี่ นี่ไม่ค่อยจะรอดก็พอมีอยู่ครับ
    ดังนั้น รหัส E ไว้ก่อนครับ
    Last edited by micronz; 18 Mar 2016 at 13:33:51.

  11. #11
    OverclockZone Member amonchai's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    สมุทรปราการ เทพารักษ์

    Default

    1918589_994701567233728_3688805348517867335_n.jpg

    เรียบร้อยยย

  12. #12
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    ลองเล่นดูก่อนครับ ถ้าพอใจก็ไม่ต้องเปลี่ยน CPU

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2010

    Default

    ผมว่าสบายๆ นะ โอเคเลย ผมใช้สเปคนี้แหละ แต่บอร์ดเป็น rev.2 คิดว่าไม่น่าคอขวดนะ ถ้ากลัวคอขวดต้องไปเล่น อินเทล บอร์ด DDR4 แล้วหละ ซึ่งราคามันก็บานไปอีก

    เรามีงบที่จำกัดใช้แค่นี้ก่อนก็ได้ครับ การ์ดจอยังได้อีกยาว ค่อยเปลี่ยนบอร์ดกับ CPU เอาทีหลังถ้าไม่พอ

  14. #14
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by panudashko View Post
    ผมว่าสบายๆ นะ โอเคเลย ผมใช้สเปคนี้แหละ แต่บอร์ดเป็น rev.2 คิดว่าไม่น่าคอขวดนะ ถ้ากลัวคอขวดต้องไปเล่น อินเทล บอร์ด DDR4 แล้วหละ ซึ่งราคามันก็บานไปอีก

    เรามีงบที่จำกัดใช้แค่นี้ก่อนก็ได้ครับ การ์ดจอยังได้อีกยาว ค่อยเปลี่ยนบอร์ดกับ CPU เอาทีหลังถ้าไม่พอ
    รหัส 2.0 น่าจะเป้น D3P ครับผมก็ใช้ตัวนี้อยู่ จะต่างกับ D3 อยู่เยอะภาคจ่ายไฟ 4+1 ตระกูลนี้ มาแกร่งๆๆไม่เจอแต้ป คล้อกเดิมๆๆกันเท่าไหร่ โดยเฉพาะ ตัว 2.0

    D3 ถ้าผมจำไม่ผิดจะเป้น เราฟ 1.0 1.X แล้วกระโดดมา 3.0

  15. #15
    OverclockZone Member Aek111's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2012
    Location
    คุกใต้ดิน ณ วัดดอน

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    จขกท. ไม่ต้องไปสนใจเรื่องคอขวดเลยครับ ถ้าท่านมีเงินซื้อ GTX970 มาเล่น ก็ซื้อมาเล่นเลยแล้วไม่ต้องไปสนใจหรอกว่าจะคอขวดไหม เพราะถ้าคิดว่ามันขวด ท่านก็ต้องย้ายค่ายแล้วล่ะครับไปเล่น Intel บอกแค่นี้แหละ ไม่ต้องไปสนใจมันเลยครับ ปล่อยผ่านมันไปซะ

    ถ้าคิดว่าขับไม่ไหว กลัวคอขวดมากนัก ก็ลดตังค์เหลือ GTX960 GTX950 แต่ถามหน่อย ท่านสบายใจรึเปล่า ถ้าต้องลดการ์ดจอ เพื่อหนีคำว่าคอขวด หรือต้องจ่ายตังค์เพิ่มมากขึ้นเพื่ออัพ CPU ไปเล่นฝั่ง Intel เพื่อให้ขับ GTX970 ได้แบบแรงที่สุด ไม่ว่าจะเลือกทางไหนท่านก็ไม่มีทางสบายใจหรอก เพราะท่านตกอยู่ในวังวนของคำว่า "คอขวด"

    โยนคำว่าคอขวดทิ้งไปซะ ซื้อ GTX970 มาเล่นได้ก็พอแล้ว จบข่าวเน่อ

    ส่วนบอร์ดอ่ะ ถ้าไม่ใช่ FX9xxx ไม่ต้องไปตื่นตกใจกลัวเรื่องไฟไม่พอเลย ไม่ต้องกลัวววววววววว
    พูดถึงเรื่องคอขวดผมใช้ สเปค ธรรมดาๆ
    fx8320
    ram 16 gb
    ssd 256 gb
    hdd 1 tb
    ssd 240 gb
    r9 290x
    powerseasonic 850w
    สเปคแค่นี้ยังเล่นเกมส์ได้สบายเลยครับอยู่ที่พอใจรึไม่
    พูดถึงบอร์ดผมคงอัพแค่บอร์ดเล่นยาวๆเบย

  16. #16
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ใช้การ์ดพลังแมวด้วย R9 290X ยาวเลย


    ตามที่กรันกรุส เค้าว่าแหละครับ ขวดๆๆ ก็ใช้ๆๆไปก่อน มีเงินค่อยๆๆอัพกันแต่ละคน ความสามารถเงินทองมีไม่เท่ากัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •