overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member esy.'s Avatar
    Join Date
    12 Apr 2014
    Location
    Ladprao Chokchai 4 Bangkok

    Default เล่นเกมอย่างเดียวควรอัพแรมจาก8gเป็น16gไหมครับ

    ตอนนี้ใช้แรม corsair pro series 8g บัส 1866 อยู่ครับ แต่เวลาเล่นเกมใช้งานจริงที่ 2400 แล้วตอนนี้ได้แรมรุ่นเดียวกันมาจากน้องอีก8g เนื่องจากน้องอัพไป1151ครับ แต่ปัญหาตอนนี้คือพอไส่แรมไป4ช่องแล้วมันoc ไปที่2400 แล้วไม่เสถียรครับ ลองเทสดูแล้วปัญหาน่าจะมาจากแรมคู่ใหม่วิ่ง2400ไม่ได้นั่นเองครับ แบบนี้ผมควรจะถอดขายแล้วไส่8gเหมือนเดิมดีไหมครับ ตอนนี้แรม16gมีความจำเป็นไหมครับเล่นเกมเห็นความต่างกันมากไหมครับสำหรับแรม 8gกับ16g รบกวนเพื่อนๆช่วยแนะนำทีครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member daimon's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2013

    Default

    ส่วนตัวผมว่าควรนะ เกมฟอร์มยักปีนี้สเป็คขั้นแนะนำเรียกแรม 16 GB แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เหลือดีกว่าขาด

    ราคาแรมตอนนี้ก็ไม่ใด้แพงไร ยังไม่มีเหตุการณ์ไฟใหม้โรงงานผลิตแรม

  4. #4
    OverclockZone Member Boasang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2012

    Default

    16 ขั้นต่ำของ ตอนนี้แล้วมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    Call of duty Black ops 3 กินไปแล้ว 8500mb ในการปรับ 1080p all low ปิดหมดทุกฟังชั่น
    ไม่ต้องคิดเลยว่าภาคต่อไป 8กิ๊ก เอาไม่อยู่ กระตุกรัววววว แน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member esy.'s Avatar
    Join Date
    12 Apr 2014
    Location
    Ladprao Chokchai 4 Bangkok

    Default

    อืมม งั้นแบบนี้ก็คงต้องไส่16gใช้งานที่ 2133 ไปก่อนนะคับ ตอนแรกคือเหมือนเคยอ่านเจอมาว่าไส่แรมเป็นคู่ duo จะใช้งานได้ดีกว่า4แถวก็เลยลังเลนิดหน่อยครับ คือกะจะยืนสเปคปัจจุบันไว้สัก1-2ปีค่อยเปลี่ยนเจนไปเล่นเจนใหม่+ddr4เลยทีเดียวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by esy. View Post
    อืมม งั้นแบบนี้ก็คงต้องไส่16gใช้งานที่ 2133 ไปก่อนนะคับ ตอนแรกคือเหมือนเคยอ่านเจอมาว่าไส่แรมเป็นคู่ duo จะใช้งานได้ดีกว่า4แถวก็เลยลังเลนิดหน่อยครับ คือกะจะยืนสเปคปัจจุบันไว้สัก1-2ปีค่อยเปลี่ยนเจนไปเล่นเจนใหม่+ddr4เลยทีเดียวครับ
    เราใส่คู่เดียว เพราะซิ้ง cpu มันบัง ถ้ารู้ว่าจะอัพแรมซึ่งไม่เคยคิดจะทำ คงติดซิ้งน้ำแทนไปแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member esy.'s Avatar
    Join Date
    12 Apr 2014
    Location
    Ladprao Chokchai 4 Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by drcnfre View Post
    เราใส่คู่เดียว เพราะซิ้ง cpu มันบัง ถ้ารู้ว่าจะอัพแรมซึ่งไม่เคยคิดจะทำ คงติดซิ้งน้ำแทนไปแล้ว
    คู่เก่าเป็น4*2 ไช่ไหมครับ ถ้าแบบนั้นขายแล้วไปจัด 8*2 ก็น่าจะได้นะครับ ที่สำคัญตัว8gก็ราคาถูกกว่าตัว4g*2อีกด้วย ผมเองก็กำลังคิดว่าจะขายแล้วไปจัด8*2อยู่เหมือนกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •