overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2013
    Location
    มหาสารคาม

    Default สอบถามหน่อยครับ เกี่ยวกับโปรแกรม photoshop

    อยากทราบว่า โปรแกรม Ps ใช้อะไรประมวลครับ ระหว่าง CPU กับ VGA ตอนนี้ ประสบปัญหากระตุกเวลาใช้งาน layer เยอะๆ เลยอยาก อัฟคแมเพิ่อมครับ

    ตอนนี้ใช้ 4570 ram 16GB VGA 7870

    ควรอัฟที่ตัวไหนก่อนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ถ้าไฟล์ใหญ่ + Layer เยอะ ใช้ CPU > RAM > HDD

    *ปรับค่าในนี้เพื่ม ช่วยได้อีกหน่อยนึง




    ส่วน VGA ช่วยเรื่องการแสดงผลได้แค่บางการทำงาน ไม่ใช่ทุกการทำงาน (ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการแสดงผล กับ filter)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2013
    Location
    มหาสารคาม

    Default

    อย่างงี้ ควรอัฟ cpu เป็น i7 ก่อน หรืออัฟ ram เป็น 32 ดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ลองเปิดไฟล์งาน แล้วก็เปิด task manager ระหว่างทำงานไปด้วยครับ

    ถ้าแรมเหลือน้อย -> เพิ่มแรมก่อน
    ถ้า cpu รันเยอะ -> เปลี่ยน CPU ก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2013

    Default

    Psไม่รู้นะครับ? แต่lightroomผมตั้งเป็นcpuแล้วลื่นเลย? i7?+gtx960

  6. #6
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    แต่งรูป ตัดต่อวิดีโอ ส่วนมากจะใช้ CPU

  7. #7
    OverclockZone Member plearak's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    อัดแรมก่อนครับ

    เช็คใน Tash Manager > Performance > Memory ก่อนว่ามันใช้ไปเท่าไหร่ตอนใช้หนักๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •