overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2009

    Default สอบถามปัญหา ใส่ Ram dual channal กับ อีก 1 single ละมั่้ง

    สวัสดีครับ พอดีผม ซื้อแรมมาเป็น dual channal 8 G [4x2] bus 1600 แล้ว ที่นี้ที่ใส่อยู่ มันเป็นแรมตัวเดียว 8 G bus 1600 พอผม ใส่ไปแล้ว มันแสดงผล ไม่ครบ ตรงหน้า window แสดง 12 G แต่ใน Bios แสดงครบ 16 G ผม อยาก ทราบวา มันใส่ด้วยกันไม่ได้เหรอคับ

    แล้วพอจะมีวิธีทำไห้มันใส่ด้วยกันได้หรือไม่

    ขอบคุณครับ

    spec

    CPU:AMD A10-5800K
    Ram: Corsair CMZ8GX3M1A1600C10 8G bus 1600
    Corsair CMZ8GX3M2A1600C9 4g x 2 bus 1600
    MB: Gigabyte F2A85X-UP4

  2. #2
    OverclockZone Member gfran's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2010

    Default

    mainboard รับแรมได้เท่าไหร่เอ่ย เช็คแล้วหรือยัง แล้วปัญหาต่างๆ

    Ram คนล่ะรุ่น รับไฟเลี้ยงไม่เท่ากัน CL ไม่เหมือนกัน สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิด การมองไม่เห็นแรมหรือเห็นแต่ได้จำจุไม่ครบ

    วิธีการให้เห็นแรมแบบคนใช้ซื้อใส่แรมแบบมั่วๆ คือ update Bios กล้าเสี่ยงหรือเปล่าเอ่ยแล้วก็ไม่ชัว 100% ด้วยนะ

    ถ้าวิธีง่ายๆ ก็ลองไปอ่านคู่มือรายละเอียดของเมนบอร์ดดูว่ารับแรมได้เท่าไหร่ ถ้ามันรับได้สูงถึง 16 GB จริงก็ไปซื้อมาอีกคู่ที่รุ่นเดียวกันกับที่มีอยู่ตอนนี้

    แต่ถ้าจะเอาง่ายสุดๆ กลัวซื้อมาอีกกล่องแล้วไม่เห็นอีกเสียเงินฟรี แก้โดยยกเครื่องไปที่ร้านที่ซื้อบอกเขาให้ลองแรมให้หน่อย ถ้าแกะที่นั่นลองที่ร้านสามารถเช็คใส่จนกว่าจะได้ อันนี้ชัวสุด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2007

    Default

    เคยทดลองใช้อยู่หลายวัน
    เดิมใช้ Kingston 4*2
    แล้วได้ IBM 4GB ถอดจาก server
    ก็ทำงานปกติดี เพียงแต่ไม่แน่ใจว่าความเร็วจะลดลงหรือเปล่า ก้เลยถอดออก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    ครับ ตอนนี้ทำไห้มันโชว 16ได้ละครับแต่ มีข้อสงสัยอีกว่า ไอ dual channal ที่ซื้อมาไหม่เนี่ย กล่องเขียน บัส 1600 แต่พอใส่ไปแล้ว ไอคูนี้มัน บัส 1333 เองอะครับ มัน ปกติหรือไม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gfran's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2010

    Default

    ปกติสุดๆเลย mainboard รุ่นกลางๆหรือรุ่นเล็กๆ มันจะอ่านค่า BUS RAM อยู่ที่ 1333 เพื่อความเสถียรของระบบแต่แรมมันวิ่งได้ 1600 เพราะงั้นไปงัดมันขึ้นมาซะ

    แต่เห็นคนที่นี่เขาพูดๆกัน 1333 กับ 1600 ความไวในการรับส่งข้อมูลแทบไม่ต่างกันเลยแยกแทบไม่ออกต้องระดับ 2133 ขึ้นถึงจะเห็นความต่าง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2009

    Default

    พอจะมีเว็ปสอนไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Leonaitus View Post
    พอจะมีเว็ปสอนไหมครับ
    overclockzone.com

  8. #8
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    overclockzone.com
    555555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •