overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    bobgolf0's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2010
    Location
    จันทบุรี ดินแดง

    Default สอบถามเรื่องอินเตอร์เน็ต

    1.เนื่องจากที่ ออฟฟิต ใช้งานอนเตอร์เน็ต ทักต้องรีอินเตอร์เน็ตตลอด เนื่องจาก บางเครื่องใช้งานไม่ได้ เราเตอร์ไม่แจกไอพี ขนาดตั้ง pool size ไว่ที่ 100 แล้ว ก็ยังไม่เพียงพอ อยากทราบว่า ถ้าเราจะ ตั้งซํก 200 ได้ไหม ครับ มันจะเกิดอะไรขึ้นป่าว


    2. ตอนนี้มี Huawei HG8245 ของเหลือจากออฟฟิตมา ถ้าเราจะเอามาทำ กระจายสันญารเน็ตภายในห้อง โดยต่อจากคอมพิวเตอรืที่ต่อสายแลนไม่ทราบว่าทำได้ไหมครับ แล้งทำ ทำอย่างไง



    ขอคำแนะนำ ผู้เชียวชาญด้วยครับ

    ขอบพระคุณอย่างสูง

  2. #2
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มีจำนวนcomputer และ smartphone รวมทั้งหมดมีประมาณกี่เครื่องครับที่ต่อ network อยู่

  3. #3
    bobgolf0's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2010
    Location
    จันทบุรี ดินแดง

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    มีจำนวนcomputer และ smartphone รวมทั้งหมดมีประมาณกี่เครื่องครับที่ต่อ network อยู่
    ประมาณ 180 เครื่อง รวมคอมและสมารท์โฟน ครับ

  4. #4
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ขอทราบระบบที่ต่อด้วยครับว่าต่ออย่างไรบ้าง เผื่อท่านอื่นจะเข้ามาช่วยได้ แต่ปกติเครื่องเยอะขนาดนี้ควรมี server หรือ mikrotik ช่วย

  5. #5
    bobgolf0's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2010
    Location
    จันทบุรี ดินแดง

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    ขอทราบระบบที่ต่อด้วยครับว่าต่ออย่างไรบ้าง เผื่อท่านอื่นจะเข้ามาช่วยได้ แต่ปกติเครื่องเยอะขนาดนี้ควรมี server หรือ mikrotik ช่วย
    รุ้สึกว่าจะมีเราเตอร์ 2 ตัว แล้วก็ สวิตฮับ กับ

    1.ต่อกับเคืร่องPC พนักงาน ประมาณ 50 เครื่อง
    2.มือถือเชื่อมต่อ ประมาณ 70 เครื่อง
    3.ต่อโทรศัพท์กับPC ระบบคอลเซนเตอร์อีก 20 ตัว

    ประมาณนี้นะครับ ตร่าวๆ

  6. #6
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอท่านอื่นมาตอบนะครับ ผมไม่แน่ใจ บอกเท่านี้ จะยากที่เดาระบบที่นั่นน่ะครับ แต่คิดว่า ถ้ามี mikrotik น่าจะช่วยได้เยอะเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ผมไม่ทราบว่าจขกท.ใช้เราเตอร์รุ่นใดอยู่แต่สัณนิษฐานว่าปัญหาที่เกิดเกิดจาก...
    - เราเตอร์รองรับการทำงานไม่ไหว
    - ไอพีเต็ม ซึ่งต่อให้ท่านเพิ่ม pool ก็ไม่ช่วยครับ ให้ไปตั้ง Lease Time ไว้นาทีเดียวพอ
    - throughput ของไร้สายไม่พอ

  8. #8
    bobgolf0's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2010
    Location
    จันทบุรี ดินแดง

    Default

    ครับคิดว่า น่าจะเป็นเราเตอร์เพราะ เป็นของ ฟรี ติดมากับ TOT ให้มา

  9. #9
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by bobgolf0 View Post
    ครับคิดว่า น่าจะเป็นเราเตอร์เพราะ เป็นของ ฟรี ติดมากับ TOT ให้มา
    แบบนี้ ไม่ถึง100 เครื่องก็ยังว่าเก่งแล้วครับ ผมว่าถ้าเยอะระดับนี้ควรวางระบบให้ดีกว่านี้ครับ น่ามี server หรือ mikrotik เข้ามาช่วยครับ

  10. #10
    bobgolf0's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2010
    Location
    จันทบุรี ดินแดง

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    แบบนี้ ไม่ถึง100 เครื่องก็ยังว่าเก่งแล้วครับ ผมว่าถ้าเยอะระดับนี้ควรวางระบบให้ดีกว่านี้ครับ น่ามี server หรือ mikrotik เข้ามาช่วยครับ
    ครับ ว่าเดวจะลองเสนอ เค้าดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •