overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อยากทราบความสัมพันธ์ระหว่าง CPU Bus & RAM Bus

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default อยากทราบความสัมพันธ์ระหว่าง CPU Bus & RAM Bus

    ทั้งสองอย่างจำเป็นต้องสัมพันธ์กันไหมครับ

    ถ้า
    CPU bus 1066 กับ Ram 800
    หรือ
    CPU bus 800 กับ RAM 1066
    ผลของมันจะต่างกันอย่างไรครับ

    CPU Bus 1066 จำเป็นต้องใช้ RAM 1066 ด้วยหรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member beverzone's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    สงสัยด้วยคนครับ
    มานั่งรอคำตอบด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ร่วมด้วยช่วยกันสงสัยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member c0oLz's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2008

    Red face

    สงสั๊ย สงสัย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ผู้รู้ช่วยตอบทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bojang47's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ร่วมด้วย ช่วยดัน
    อย่างรู้เหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ดันหาคำตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    cpu FSB 1066 บัสจะอยู่ที่ 266 (1066/4) ครับ ถ้าทดแรม 1:1 แรมจะวิ่งที่ 266*2 ประมาณ 533
    ถ้าจะให้แรมวิ่งเต็มสเป็กก็ต้องทดแรมครับ
    เพราะงั้น cpu FSB 1066 ใช้แรมบัสแค่ 533 ก็วิ่งได้สบายครับ ส่วนแรมบัส 1066 นี้เหลือๆเลยแหละ

  9. #9
    OverclockZone Member n2step's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เอาอีกยังไม่เคลีย

  10. #10
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    - มันอยู่ที่การทดแรม

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอามาใช้งานจริงๆ ใช้ร่วมกันได้หมดแหละ ถ้ามัวแต่จะมานั่งคิดเรื่องแบบนี้ ก็เลือกซื้อกันให้ยุ่งไปหมด
    วิธีการทดแรมมีเยอะแยะมากมาย แค่เลือกอัตราให้มันถูกและเหมาะสมเป็นใช้ได้ ....

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอามาใช้งานจริงๆ ใช้ร่วมกันได้หมดแหละ ถ้ามัวแต่จะมานั่งคิดเรื่องแบบนี้ ก็เลือกซื้อกันให้ยุ่งไปหมด
    วิธีการทดแรมมีเยอะแยะมากมาย แค่เลือกอัตราให้มันถูกและเหมาะสมเป็นใช้ได้ ....
    ตามนั้น (เนียนเลย )

  13. #13
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    มันจะมีปัญหา คอขวด ครับ

    ทางที่ดี bus ของแรมไม่ควรเกิน bus ของ CPU ครับ

    อย่างที่ท่าน dears บอกครับ ใช้งานจริงๆได้หมด ไม่มีปัญหาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    จด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •