overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ปัญหาเรื่อง จอย คับ

  1. #1
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Exclamation ปัญหาเรื่อง จอย คับ

    พอดี ว่างๆ ไม่มีไรทำ เลย จะเอาจอย มาดริฟ คาร์บอน เล่นซะหน่อย

    เป็น Cowboy Double shock คับ ราคาย่อมๆ 300 บาท เอามาลองเล่น

    ผมเสียบ USB เข้าไป ดูใน Device manager มันเป็นรูป สีเหลือง มีปัญหา Code 10

    ก็เลย ลง Driver ที่มันแถมมา แล้ว รีสตาร์ทเครื่อง

    พอเปิดเครื่องขึ้นมาปรากฏว่า 555 เข้าไปดู ใน Game controller ไม่มี ใน Device manager

    ก็ไม่มี เอ้า งงแล้วปะตะนี้

    ก็เลย ถอดไดร์ฟเวอร์ออก รีสตาร์ท แล้วก็เสียบเจ้า จอยใหม่เผื่อ มันถามหาไดร์ฟเวอร์อีก จะลงใหม่

    ด้วยวิธีอื่น ปรากฏว่า ไม่มีไรเกิดขึ้นเลย ทำแบบนี้อยู่หลาย รอบ เสียบทั้งตอนที่มีไดร์ฟเวอร์บ้าง

    และไม่มีไดร์ฟเวอร์บ้าง รีสตาร์ทบ้างไปตามเรื่อง แต่เสียบกี่รอบๆ ก็ไม่มีไรเกิดขึ้น

    ไม่มีถามแอดฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ ทาส์กบาร์ ไม่มีแสดงการเชื่อม ต่อ ต่อทั้งด้านหน้าด้านหลังเคส

    ลองเอา USB อย่างอื่นมาต่อ Port ก็ยังใช้งานได้ปรกติ งงคับ

    พอมีทางแก้บ้างไหม? แนะนำที

    ขอโทษที่สาธยาย ยาวไปหน่อย ผมเล่าสั้นๆ ไม่เป็น ต้องอธิบายให้หมด อิอิ ขอบคุณ คับ

  2. #2
    OverclockZone Member duysuzaa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008
    Location
    พันทิพย์ เฉพาะวันอาทิตย์ตามใจตู

    Default

    os มันไม่รับอ่ะเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    มีอยู่2แบบครับ 1.จอยเสีย 2.วินโดวส์ไม่มีDriverตัวนี้ หรือไม่รองรับกัน

  4. #4
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    อย่างที่ผมเล่าให้ฟังแหละคับ ต่อแค่จอยติด พอลงไดร์ฟเวอร์ มันไม่ติด จอยคงไม่เสียผมเดานะ

    แล้ววินโดว์ตัวไหน?ใช้จอยตัวนี้ได้นะคับ ผมจะหามาลง

    ตอนนี้ใช้ XP_Pro Corporate edition_Sp3-final (GoldCobra)

    พอดีผมมีสำรองไฟล์ ISO อยู่ในเครื่องอีก 4 ตัว อยากให้แนะนำหน่อย จะลองตัวไหนดีที่จะไม่มีปัญหา

    กับเจ้าจอยตัวนี้ นะคับ

    1 Original XP Sp2.ISO
    2 Original xp SP3.ISO
    3 Black Edition 2008.ISO
    4 Cool Edition 2008.ISo
    Last edited by 4riseko; 11 Nov 2008 at 09:08:31.

  5. #5
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    1 - ลองเปลี่ยนช่อง usb
    2 - ไปที่ Game Controler แล้วไป add Driver ที่นั้น อ่านคู่มือถ้ามี เลือกชื่อให้ตรงกับมัน

  6. #6
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    เล่าต่อๆนะ
    พอเสียบ USB 2.0 แล้ว ดูใน Device manager ไม่มีไรเปลี่ยน Scan 4 hardware change แล้ว
    ไม่ทราบว่า ที่ไม่ติดนี่ เพราะจอยเสียรึป่าว? หรือว่า OS,MB คับ


    แล้วก็เลยมั่วๆ จะเข้าไปแอด Game Controller กะไม่เห็นจะมีอะไร(ความคิดผมนะ มันจะมาขึ้นได้ไง ในเมื่อต่อยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย แต่ก็อยากเช็คดู เผื่อฟลุ๊ค)


    ก็เลยกด แอดดู ปรากฏว่า ตัวไหนก็ไม่ได้ แล้วก็หาไม่เจอ ที่มันตรงกับ ตัวบนกล่อง
    มันบอกว่า 4 axis 12 buttons โห ช่วยคนโง่ที่คับ หาทางออกไม่เจอ


  7. #7
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    กด Custom... แล้วเลือกจากแผ่น หรือไดร์ฟเวอร์ที่มีครับ ลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member beamn2oo's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ปกติจอยUSBทั่วไปซื้อมาเสียบก็จะ Driver อันโนมันติครับ บางรุ้น มีแผ่นDriver ติดมาด้วย
    ลองเสียบUSBไว้ก่อนเปิดเครื่องครับ และลองไปต่อกลับเครื่องอื่นดู
    ไม่ได้อีกลอง Original XP Sp2.ISO ครับ ถ้ายังไม่ได้อีกคงต้องเปลี่ยนจอยและ

  9. #9
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    ผมลองกด Custome แล้ว ไม่มีปุ่มไหนลิงค์ไปหาแผ่นได้เลยอะ

    แล้วตัวเลือก Axias กับ Bottom มันมีไม่พอ

    กับกล่องมันบอกว่า 4 Axias 12 buttons Custume ก็ไม่มี

  10. #10
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ผมไม่แน่ใจอะครับ ไม่ได้ใช้นานมากครับ แต่เท่าที่จำได้น่าจะมีอะครับ ที่ให้เราแอดไดร์ฟเวอร์เองอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    555 ได้แล้วคับ สรุป ผมเอาจอยไปเปลี่ยน เอา Oker แหะๆ

    ติดคับ ความจิง จอยมันพัง นี่เอง โห่ นึกว่าเราแอดจอยไม่เป็น งุงิ

    แต่มีปัญหาใหม่แล้วคับ ปรกติ ผมเล่น Carbon ที่ Resolution 1024*768 Detail กลาง ผ่านฉลุย

    แต่พอผมเอาจอยเล่นทำไมปรับต่ำสุด ที่ Resolution 480*640 Detail ต่ำ แล้วก็ยังกระตุกอะคับ

    ไดร์ฟเวอร์จอยลงแล้ว ผมงง แค่จอยมันกินทรัพยากร มากขนาดนั้นเลยเหรอ? เซียนอธิบาย ต่อทีนะคับ ผมงง

    ชอบบอร์ดนี้มากๆ อบอุ่นดี มีคนตอบตลอด ขอบคุณค๊าบ

  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    จอยเสียจริงๆด้วย สำหรับคนต่อไปที่เข้ามาอ่านนะครับ ซื้อมาวันแรก ไม่ใช่ว่าจะเสียไม่ได้ ขนาดของมียี่ห้อโดนไฟช๊อตหน่อยเดียวยังเดี๊ยงสนิท

    ส่วนเรื่องการADDเข้าไปเอง ถ้าเป็นUSBยังไงก็มองไม่เห็นครับ เอาไว้ใช้กับจอยรุ่นเก่าที่ต่อPort MIDI

    ต่อมา ต่อจอยแล้วเกมหน่วง โดยปกติแล้วไม่เกียวครับ ลองเช็คที่เครื่องดู ว่ารันBackground Serviceอะไรไว้หรือเปล่า

  13. #13
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    เล่น need most สิครับมันดีสั่นได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    นี่ก็ไม่ใช่ว่า ไม่สั่นนะคับ

    แต่ดูเหมือนว่า เราวิ่งไปทางลัด ขรุขระ ประมาณ ครึ่ง วิ ได้ ถึงจะสั้น

    แล้วก่อนสั่น นั้นแหละ ที่ผมบอกว่า มันกระตุก

    ที่กระตุกอีก ก็ตรงที่ ใช้นอส นะคับ

    แต่พอถอดจอย ออก

    เล่นคึร์บอร์ด ตามเดิม มันไม่กระตุก เอ๊ะ งงๆ คับ

    เอา Performance ตอนเล่นมาให้ดูนะคับ


    ตอนนี้แหละ ที่ผมว่าไปทางลัด ซักครึ่ง วิแล้วมันค่อยสั้น เหมือน คำสั่ง จอยมันช้า กว่า ไงไม่รู้

    แล้วผมก็เปิด Task manager ตอนเล่นไว้ ที่อยู่ใน กรอบสีแดง คือ ช่วงที่ผมเล่น ผมว่า ทรัพยากรเหลือนะ ดูแล้วไม่มี service ไหนรัน กิน CPu นะคับ

    ช่วยหน่อย ไม่อยากลงเกมใหม่ เพราะจะจบแล้ว ลงใหม่ผมก็โหลด โปรไฟล์เก่าไม่ได้ ไม่รู้เป็นไร
    Last edited by 4riseko; 15 Nov 2008 at 16:02:19.

  15. #15
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ท่านไม่ลองใช้โปรแกรม Joytokey ดูละครับเผื่อช่วยได้
    ส่วนตัวผมใช้อยู่นะเพราะจอยของผมมองไม่เห็นเกมอะไรเลย
    ยี่ห่อมันโนเนมมั้งหรือใหม่ไปไม่รู้นะค่ายเกมไหนๆเลยไม่คบมัน จอยยี่ห่อเดี๋ยวกับอันแรกของท่านที่เสียอ่ะ Cowboy ซื้อมา 290 บาท เอาไปเครมหนึ่งครั้งแล้ว เออผมใช้โปรแกรม Joytokey เล่นได้ทุกเกมเลยเก่าใหม่เล่นได้หมดแล้วก็ปรับปุ่มได้ตามใจเรา ความจริง Windows ไม่ว่าตัวไหนมานเห็นจอย USB อยู่แล้วถ้าจอยไม่เสียนะ
    ไม่ต้องลง Drivers หรอกนะ โหลดไปลองดูก็ได้นะ Joytokey ตามลิ้งข้างล่างไปเลย
    http://upload.bluegy.com/show.php?ab...0298c7f163.rar
    เออแถมอีกนิดโปรแกรม Joytokey เวลาเลิกเล่นปิดมันด้วยนะถ้าไม่ปิดมันจะเวลาเราจะปิดเครื่องคอมของเราจะปิดไม่ได้

    ตอบนี้เว็บลาบเป็ด(rapid share)กับเวบ mega upload เปิดให้ Premium User 1-3 เดือน
    คือว่ามันต้องต่อๆกันไปหาคนเข้าอ่ะประมาณนั้น3เดือนหาคนมาสมัคให้ได้16คนด้วยลิ้งของเราเองแต่ถ้า1เดือนหาคนมาสมัค6คนเองก็ได้ใช้ฟรีแล้ว
    ตามลิ้งนี้ไป
    http://www.freepremiumaccounts.com/?r=367375
    แต่ถ้าอยากเล่นบิทเชิญลิ้งข้างล่าง
    http://www.thailandtorrent.com/regis...b2f7d6642c3b6/
    Last edited by rattapong; 15 Nov 2008 at 16:53:43.

  16. #16
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณ ทุกคนคับ

    แต่ไงก็แก้ไม่หาย ต่อจอย แล้วกระตุกทั้งเครื่อง ทุกเกม กระตุกหมด ถอดจอยออกเล่นได้ปรกติ

    ช่างมันเหอะ เล่นธรรมดากะได้

  17. #17
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by 4riseko View Post
    ขอบคุณ ทุกคนคับ

    แต่ไงก็แก้ไม่หาย ต่อจอย แล้วกระตุกทั้งเครื่อง ทุกเกม กระตุกหมด ถอดจอยออกเล่นได้ปรกติ

    ช่างมันเหอะ เล่นธรรมดากะได้
    ผมก็เป็นครับ ตอนแรกก็งงว่าเครื่องเราก็แรงๆ ทำไมกระตุกว่ะ ที่แท้เป็นเพราะจอยนี่เอง

  18. #18
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เรื่องกระตุกนี่ น่าจะเป็นที่Driverจอยที่ทำให้สั่นครับ ของผมก็เคยเป็น ไม่รู้เป็นอะไรเหมือนกัน (ตอนหลังถึงได้เปลี่ยนมาใช่ของมียี่ห้อไง)

    วิธีแก้ที่ผมทำแล้วทำได้ก็คือ ลงWindowsใหม่ คราวนี้ต่อให้จอยมันแค่Plug & Playก็พอ ไม่ต้องลงDriverครับ ไม่สั่น แต่เล่นได้

  19. #19
    OverclockZone Member 4riseko's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    ทำใจคับ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member paiboontheone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    เป็นความรู้ครับ ดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •