overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: มีโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนมั่งครับที่กด Fn+ปุ่มตัวเลขแล้ว ได้ตัวเลขทันทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tar_sx's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default มีโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนมั่งครับที่กด Fn+ปุ่มตัวเลขแล้ว ได้ตัวเลขทันทีครับ

    เห็นรุ่นใหม่ๆ ต้องกด Fn +Numlock ก่อนแล้วค่อยมากด
    ตัวเลขจึงติด มันเสียเวลาครับ ตอนนี้ใช้รุ่นเก่าอยู่ กดสะดวกกว่าเยอะครับ
    จะหาเครื่องใหม่มาใช้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ซื้อ USB Numpad มาใช้ครับ ต่อพ่วงเลยสะดวกขึ้นเยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member tar_sx's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ไม่อยากพกอุปกรณ์มากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เท่าที่เห็นคือไม่มีครับ ผมก็อยากได้เหมือนกันหล่ะ ไม่ต้องกดมากดไป หุๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เอ๋ ผมใช้ของผม มันกดได้ทันทีเลยครับ กดแค่ Fn อย่างเด่ว ตามด้วยตัวเลข ติดเลยครับ

    แรกๆผมก้อไม่ได้ครับ งง ว่าทำไมต้องกด สองตัว น่ารำคาญมากมาย แต่มาหลังๆ กดปุ่มเดียวครับ ถ้าจำไม่ผิด ไปตั้งในไบออสเลือก Boot Num lock เป็น Enable ครับ (หรืออะไรนี่แหละ) ได้เลยครับ ของผมนะ ย้ำว่าของผม

    ผิดพลาดขออภัยครับ แต่ของผมได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ที่ใช้อยู่ก็ต้องกด numlock ก่อนนะ เพียงแต่กดทิ้งไว้ได้เลย
    เวลาจะกดตัวเลข ก็กดแค่ Fn+ตัวเลข ส่วนเวลาพิมพ์ตัวอักษรก็ปกติเลย
    ถ้าลืมกด numlock ทิ้งไว้ ก็กดตัวเลขไม่ติด ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    คือของผมมันแบบ บูตเครื่องมาไม่ต้องกดอะไรเลยครับ กดได้ทันที ^ ^ fn+ตัวเลข ได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mr_tony View Post
    คือของผมมันแบบ บูตเครื่องมาไม่ต้องกดอะไรเลยครับ กดได้ทันที ^ ^ fn+ตัวเลข ได้เลย
    เครื่องเพื่อน ก็เป็นแบบของคุณโทนี่แหละค่ะ
    แอบอยากได้แบบนั้นเหมือนกัน อิอิ
    บางที ลืมกด numlock ก็จิ้มๆๆ ตั้งนาน ไมพิมพ์ตัวเลขไม่ได้หวา 555+

  9. #9
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    เคยเห็นพวก presario รุ่นเก่าๆอ่ะครับ ทำได้อยู่ แต่รุ่นใหม่ๆของ hp สงสัยทำไม่ได้แล้วมัง

  10. #10
    OverclockZone Member ExTremeZ's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ผมใช้HP dv2808tx กดfn+ตัวเลขได้เลยครับ โดยใช้ไบออสF26 เดิมๆ แต่พอเมื่อเช้าอัพเป็น F2Dต้องกดfn+numlockอย่างเดียวเลยอ่าครับ กดเหมือนเดิมไม่ได้ แต่ถ้ากดfn+numlockค้างไว้ แล้วกดfn+ตัวเลข จะออกมาเป็นตัวหนังสืออ่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member psnarkdee's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    ลองดูของโตชิบาครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    ผมใช้ Dell E6400 ก็กด Fn+ตัวเลขได้เลยนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    g50v ครับมี numpad ให้ใช้ในตัว แต่แทบไม่ได้ใช้เง้ออ

  14. #14
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by ExTremeZ View Post
    ผมใช้HP dv2808tx กดfn+ตัวเลขได้เลยครับ โดยใช้ไบออสF26 เดิมๆ แต่พอเมื่อเช้าอัพเป็น F2Dต้องกดfn+numlockอย่างเดียวเลยอ่าครับ กดเหมือนเดิมไม่ได้ แต่ถ้ากดfn+numlockค้างไว้ แล้วกดfn+ตัวเลข จะออกมาเป็นตัวหนังสืออ่าครับ
    F2D เป็นเหมือนกันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Dell ทุกรุ่นเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ExTremeZ's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    F2D เป็นเหมือนกันครับ
    ล่าสุดผมลองใช้systemrestore reไปก่อนวันที่จะอัพเดทไบออส ตอนนี้กดfn+ตัวเลขได้เลยแล้วครับ แต่พอใช้cpuz checkปรากฏว่าไบออสก็ยังเป็นF2Dเหมือนเดิม

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    test 1234567890
    ทดสอบ 1234567890
    toshiba OK

  18. #18
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by ExTremeZ View Post
    ล่าสุดผมลองใช้systemrestore reไปก่อนวันที่จะอัพเดทไบออส ตอนนี้กดfn+ตัวเลขได้เลยแล้วครับ แต่พอใช้cpuz checkปรากฏว่าไบออสก็ยังเป็นF2Dเหมือนเดิม
    SysRestore ไม่สามารถเรียกคืน Bios ได้ครับ

    แต่ของคุณหายได้ไง งง

  19. #19
    OverclockZone Member yorch205's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี

    Default

    ของผมก็กดได้เลย

    แปลก -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •