overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำยังไงให้ vista 64 เห็น Raid Array ที่มากกว่า 2TB ครับ ช่วยทีนะครับท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default ทำยังไงให้ vista 64 เห็น Raid Array ที่มากกว่า 2TB ครับ ช่วยทีนะครับท่าน

    ผมมึนงงมากมายครับผม อุส่าซื้อการ์ด raid มาต่อ vista 64bit ดันมองไม่เห็นซะงั้น ปกติมันต้องเห็นรึป่าวครับท่าน ยังไงช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ผมกำลังจะเอา hdd OS ไปเครมน่ะครับ ช่วยทีนะครับผม ขอบคุณมากล่วงหน้าครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    ช่วยทีครับบบ ครายก็ด้าย

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    MBR partition มีขนาดสูงสุด ที่ 2TB
    ถ้าต้องการมากกว่า 2TB ให้ สร้างและฟอแมต เป็น GPT partition (ไม่สามารถ boot ได้นะครับ เก็บ data ได้อย่างเดียว)

  4. #4
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    MBR partition มีขนาดสูงสุด ที่ 2TB
    ถ้าต้องการมากกว่า 2TB ให้ สร้างและฟอแมต เป็น GPT partition (ไม่สามารถ boot ได้นะครับ เก็บ data ได้อย่างเดียว)
    ต้องไปสร้างที่ไหนครับท่าน ใน maintance ของ window มันก็ไม่เจออ่ะครับ หรือว่า window ผมเอ๋อ ครับ หรือว่าต้องใช้โปรแกรมช่วยสร้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ลองไปอ่านที่ microsoft ครับ GPT_FAQ

  6. #6
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    ลองไปอ่านที่ microsoft ครับ GPT_FAQ
    ขอบคุณท่านมากครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •