overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ถามเรื่อง MB ที่มี VGA onbroad ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default ถามเรื่อง MB ที่มี VGA onbroad ครับ

    ปิด
    Last edited by nournears; 20 Mar 2009 at 14:07:59.

  2. #2
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ไม่เคยใช้ของกิ๊กกาบ๊วยซะด้วย ช่วยกันหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    โดยปกติ เมื่อเสียบการ์ด VGA(แยก) แล้ว มันจะสลับมาที่ตัวการ์ดโดยอัตโนมัติเลยนี่ครับ ลองปรับใน Bios ลอง set เป็น Default ดูครับ มันจะขึ้นหรือเปล่าท่านอาจเผลอไป set ให้มันออกแต่ onboard อย่างเดียว ค่า default มันจะเซ็ตให้ ออก PCI-Ex ก่อน แล้วค่อยไปที่ Onboard กล่าวคือ มันจะเช็คการ์ดก่อน ถ้ามีมันจะออกการ์ด แต่ถ้าไม่มีมันจะออก ที่ VGA Onboard

    แต่อีกกรณีนึงคือ VGA Card ท่านเสีย ไม่ก็ slot เสียบการ์ด VGA เสียครับ (อันนี้หนักหน่อย ซื้อใหม่อย่างเดียว)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nournears;
    ผมเข้าไปที่ bios แล้ว
    เข้าไปแล้วไปเซตค่าอะไรไปบ้างอ่ะครับ แ้ล้วใช้ BIOS ver ไหนของอะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    โดยมากเสียบการ์ดจอเพิ่มก็ไม่ต้อง set ไรนะ ลองใช้ออนบอดก่อน แล้วเข้าไปปิด vga on ในใบออสครับ น่าจะอยู่ตรงหมวดชิบเซ็ต

  6. #6
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    Mb Gigabyte GA-G31M ES2L
    Last edited by nournears; 20 Mar 2009 at 14:09:15.

  7. #7
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ผมเข้าไปที่ bios แล้วปรับค่าทุกอย่างเป็น defualt แล้วครับ

    จากนั้นก็เสียบ VGA เข้าไป ปรากฏว่าไม่ออกที่ VGA แต่ไปออกที่ On Broad ครับ

    เช็คแล้วครับว่า VGA ไม่มีปัญหา Slot PCI-Express ไม่น่าจะมีปัญหาครับเพราะไปซื้อมาใหม่เมื่อวานครับ
    Last edited by nournears; 14 Nov 2008 at 20:32:19.

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่ใช่ set defualt นะครับ ลองเข้าโหมดชิบเซ็ตครับ ในใบออสแล้วปิด vga onboard ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member spash's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไม่ใช่ set defualt นะครับ ลองเข้าโหมดชิบเซ็ตครับ ในใบออสแล้วปิด vga onboard ครับ
    ตามไป ปิดออนบอด แล้วเซต กาฟฟริกเปน pci-eมั่ง ของผมบอดasrockอะ

  10. #10
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    โดยปกติ เมื่อเสียบการ์ด VGA(แยก) แล้ว มันจะสลับมาที่ตัวการ์ดโดยอัตโนมัติเลยนี่ครับ ลองปรับใน Bios ลอง set เป็น Default ดูครับ มันจะขึ้นหรือเปล่าท่านอาจเผลอไป set ให้มันออกแต่ onboard อย่างเดียว ค่า default มันจะเซ็ตให้ ออก PCI-Ex ก่อน แล้วค่อยไปที่ Onboard กล่าวคือ มันจะเช็คการ์ดก่อน ถ้ามีมันจะออกการ์ด แต่ถ้าไม่มีมันจะออก ที่ VGA Onboard

    แต่อีกกรณีนึงคือ VGA Card ท่านเสีย ไม่ก็ slot เสียบการ์ด VGA เสียครับ (อันนี้หนักหน่อย ซื้อใหม่อย่างเดียว)
    ขอบคุณมากครับท่าน
    Quote Originally Posted by Pbeer View Post
    เข้าไปแล้วไปเซตค่าอะไรไปบ้างอ่ะครับ แ้ล้วใช้ BIOS ver ไหนของอะไรครับ
    ในนั้นมี pci / onbroad / peg หรืออะไรสักอย่างเนี่ยแหละมันไม่ได้ครับ
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    โดยมากเสียบการ์ดจอเพิ่มก็ไม่ต้อง set ไรนะ ลองใช้ออนบอดก่อน แล้วเข้าไปปิด vga on ในใบออสครับ น่าจะอยู่ตรงหมวดชิบเซ็ต
    ครับ
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไม่ใช่ set defualt นะครับ ลองเข้าโหมดชิบเซ็ตครับ ในใบออสแล้วปิด vga onboard ครับ
    ครับ
    Quote Originally Posted by spash View Post
    ตามไป ปิดออนบอด แล้วเซต กาฟฟริกเปน pci-eมั่ง ของผมบอดasrockอะ
    ตอนเข้า bios จอผมเสียบอยู่ที่ onbroad แล้วจะถอดสายจอไปตอนไหนครับ ที่ VGA น่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ตอนเข้า bios จอผมเสียบอยู่ที่ onbroad

    แล้วจะถอดสายจอไปตอนไหนครับ ตอนที่จะไปเสียบ VGA น่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมใช้ G31m-ES2L อยู่
    ผมไม่เห็นต้องปรับอะไรเลยหนิครับ เสียบ VGA ปุ้บเอา D-sub เสียบ VGA ก็เปิดติดเลย



    ลอง Clear Cmos ดูครับ


    ปล.หรือว่าท่านตกม้าตาย เสียบการ์ดจอไปแล้ว ดันเสียบไปเสียบ D-sub ตรง VGA on

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by nournears View Post
    ตอนเข้า bios จอผมเสียบอยู่ที่ onbroad

    แล้วจะถอดสายจอไปตอนไหนครับ ตอนที่จะไปเสียบ VGA น่ะครับ
    พอปิด การ์ดจอออน ในใบออส ก็ปิดเครื่องครับ แล้ว ถอดสายจอไปเสียบที่ vga แยก

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ผมใช้ G31m-ES2L อยู่
    ผมไม่เห็นต้องปรับอะไรเลยหนิครับ เสียบ VGA ปุ้บเอา D-sub เสียบ VGA ก็เปิดติดเลย



    ลอง Clear Cmos ดูครับ


    ปล.หรือว่าท่านตกม้าตาย เสียบการ์ดจอไปแล้ว ดันเสียบไปเสียบ D-sub ตรง VGA on
    ถ้าแบบนี้ล่ะ แย่เลย

  15. #15
    OverclockZone Member maya55's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    SIAM

    Default

    ใช้ m/b เเบบ onboard ก้อดีเหมือนกันนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ผมใช้ G31m-ES2L อยู่
    ผมไม่เห็นต้องปรับอะไรเลยหนิครับ เสียบ VGA ปุ้บเอา D-sub เสียบ VGA ก็เปิดติดเลย



    ลอง Clear Cmos ดูครับ


    ปล.หรือว่าท่านตกม้าตาย เสียบการ์ดจอไปแล้ว ดันเสียบไปเสียบ D-sub ตรง VGA on
    ไม่นะผมปิด onbroad แล้วก็รีสตาทใหม่ ในขณะที่รีสตาทผมก็ถอดสายจอไปเสียบที่ VGA มันก็ไม่ติด งง
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    พอปิด การ์ดจอออน ในใบออส ก็ปิดเครื่องครับ แล้ว ถอดสายจอไปเสียบที่ vga แยก
    เด๋วลองดูครับ แต่ผมลองรีสตาด ไปพร้อมกับเผปลี่ยนสายจอเลยครับ ยังไม่เคยลองปิดเครื่องก่อนเลยครับ
    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้าแบบนี้ล่ะ แย่เลย
    ครับ
    Quote Originally Posted by maya55 View Post
    ใช้ m/b เเบบ onboard ก้อดีเหมือนกันนะครับ
    มันยิงไข่น้องชมพูไม่มันน่ะท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ไม่ออกครับ VGA มันเสียป่าวว่ะเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ไม่ออก VGA วุ้ยเซ็ง

  19. #19
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ปรับเป็น PEG

  20. #20
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ว่าไปแล้วยี่ห้อนี้สวยดีครับ ผมชอบสี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •