overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: อยากลองเปลี่ยน xp เป็น vista แนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default อยากลองเปลี่ยน xp เป็น vista แนะนำหน่อยครับ

    คือใช้ xpมาตลอด พอดีตั้งใจจะ ซื้อคอมใหม่แรม 4g เลยจะลองเปลี่ยนมาใช้ vista ดู
    แต่ไม่รู้ใช้ตัวไหนที่ เสถียร ที่สุด แล้วลงเหมือน xpหรือป่าว มีปัญหาเยอะหรือป่าว

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    VISTA SP1 เขาว่ากันอย่างนั้น อิอิ

    ลงไม่เหมือนครับ ต่างกันคนละโลกครับ

    ปัญหาก็พอมีแต่ก็มีทางแก้ครับ ลองดูเดี๋ยวก็รู้ครับ

    ไม่ได้ตรงไหนก็ถามคนแถวนี้เอา

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ก็ใช้อยู่ นะ
    Vista SP1 ( 32-bit )
    เห็นแรม 4GB แต่ใช้งานไม่ได้ 4GB จริงอย่างที่เห็น (ใช้งานได้ 3 GB กว่า เท่าๆ XP 32-bit เหมือนเดิม) ดูที่ Windows Task Manager นะ

  4. #4
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ถ้าอยากใช้ 4Gb เต็มๆลง vista 64bit ส่วนเรื่องโปรแกรมที่support vista64bitมีอะไรต้องรอท่านที่ใช้มาตอบคับ ส่วนตัวใช้ ultimate 32bit อยู่ก็ดีคับ ใช้แล้วไม่อยากกลับไปใช้ xp เลย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้งานอยู่ 2 วินโดวส์ อะ
    XP (32bit) + Vista SP1 (32-bit) ใส่แรม 4 GB
    ได้ 3.17 GB เหมือนเดิม ( ต้อง 64-bit เท่านั้น ถึงจะเห็นและใช้งานแรมได้ 4 GB หรือมากกว่านั้นได้ )





  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    vista sp2 คับ (ของใหม่อ่ะ เหอะๆ)
    ใช้งานแรกๆอาจจะงงนิดหน่อย แต่ซัก1อาทิดก็คล่องคับ แล้วจะลืม xp ไปเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    อยากลองเหมอืนกันเห้นว่า SP2 จะออกแล้ว รออยู่เนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ทำไมผมกับรู้สึกชอบ XP มากขึ้นก็ไม่รู้

  9. #9
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลองใช้แล้ว เลิกแล้วด้วย 55+

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2007

    Default

    แนะนำ xp sp3 ครับ ส่วน vista just say no ไปเหอะ ลองใช้ดูเดี๋ยวก็รู้ว่า ปัญหามันเยอะกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเรื่องซอฟแวร์นู่นนี่ หรือไดรเวอร์ลงไม่ได้มั่ง ที่สำคัญสุดก็เรื่องปัญหาจอฟ้านี่แหละ เซ็งเป็ดเอาง่ายๆนะ

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    vista_sp1 ก้ไม่มีปัญหาอาไรน่ะ ส่วนมากเกิดจาก user eror สะมากกว่า แต่จะเหนได้ชัดคือเวลาเล่นเกมส์ถ้าเปรียบเทียบกับ xp_sp3 แล้ว xp ลื่นกว่าเฟรมเรตดีกว่าอย่างเหนได้ชัด ถ้าเอามาเล่นเกมตอนนี้ xp ยังดีกว่า vista ถ้าไม่พูดถึง dx10

  12. #12
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ผมก้เพิ่งลง วิสต้า อัลติเมท mod bios เสร็จบุกทะลวงอัพเดตผ่านไมโครซอฟ กระจุย
    ตอนนี้เป็น sp1 ใช้งานลื่นกว่าXP แจ่ม

    เพิ่งลองใช้มาวัน2วันตั้งแต่มันมีมา ตอนแรกไม่กล้าลง +ขี้เกียจ พอลงเข้าจริง ไม่อยากกลับไปใช้ Xpเลยคับ

    เพราะตามความรู้สึกผม วิสต้ากินแรมเยอะก็จริงแต่เวลาทำอะไรมันไม่ค่อยอืดเหมือนXpนะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ใช้ XP น่าจะมีความสุขกว่าน่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    Quote Originally Posted by samza2 View Post
    ผมก้เพิ่งลง วิสต้า อัลติเมท mod bios เสร็จบุกทะลวงอัพเดตผ่านไมโครซอฟ กระจุย
    ตอนนี้เป็น sp1 ใช้งานลื่นกว่าXP แจ่ม

    เพิ่งลองใช้มาวัน2วันตั้งแต่มันมีมา ตอนแรกไม่กล้าลง +ขี้เกียจ พอลงเข้าจริง ไม่อยากกลับไปใช้ Xpเลยคับ

    เพราะตามความรู้สึกผม วิสต้ากินแรมเยอะก็จริงแต่เวลาทำอะไรมันไม่ค่อยอืดเหมือนXpนะคับ
    ยืนยันด้วยคนครับ ผมใช้ Vista ultimate SP1 64bit ใช้งานลื่นกว่า xp จริงครับ(เคยลองกลับไปใช้ xp ตอน HDD เสีย รู้สึกได้เลยครับว่าความลื่นต่างกัน)
    - เรื่องโปรแกรมที่รองรับ ก็รองรับทั้ง 32 และ 64 บิทครับ ลงได้หมด(เท่าที่ลองมา) ไม่มีปัญหา
    - ไดรเวอร์ ต้องเป็นของ 64 บิทครับ ซึ่งปัจจุบันก็ทำออกมารองรับเกือบหมดแล้ว
    - จอฟ้า ไม่เคยเจอเลยครับ(นอกจาก OC มากไป อาจเจอได้ เป็นเรื่องปกติครับ)

    โดยรวม ถ้าเครื่องสเป็คดีๆ ลง vista เลยครับ งงช่วงแรก แล้วจะติดใจในไม่นาน

    เพิ่มเติมนิดนึงครับ ถ้าจะลง XP sp3 แนะนำให้ใช้ sp2 เสถียรกว่าเยอะครับ(sp3 อืดกว่า sp2 มากครับ เคยลงให้อีกเครื่องแล้ว เอาออกตั้งแต่วันแรกเลย)
    Last edited by chalawan; 12 Nov 2008 at 02:41:47.

  15. #15
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    ลง Vista แล้วจะติดใจครับ

    ของผมตัว Ultimate SP1 ลงเร็วกว่า XP ครับ

    ประมาณครึ่งขั่วโมงก็เส็ดครับ

  16. #16
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ยังลังเลอยู่จะกลับไป xpดีเปล่า/แต่ของใหม่มันเร้าใจกว่า อะไรก็ดูดีไปหมด เสียอย่างเดียว....GAMES....

  17. #17
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    แรมถูกแล้ว ใช้ 64บิทไปเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member jim_java's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Vista ultimate พอลองเปลี่ยนมาใช้แล้วติดใจมากๆเลยครับ คงไม่กลับไปซบ อก XP แล้วละครับ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ถ้าอยากเล่น vista แนะนำให้ modbios เท่านั้น แล้วจะจบปัญหากวนใจทุกอย่าง







Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •