overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอเล่าประสบการณ์ EDGE กับซิมมือถือเล่นเนต

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default ขอเล่าประสบการณ์ EDGE กับซิมมือถือเล่นเนต

    ซื้อ NOD32 (license) มาเมื่อ 2/11/51 ค่ะ และ notebook ไม่มี modem ต่อสายโทรศัพท์บ้านไม่ได้ ก็ตัดสินใจซื้อ aircard มาสามพันสองแถมพร้อมซิม 1 2 ...และบัตรเติมเงินอีก 100 เล่นเนตความเร็วก็ดีกว่าโมเด็มเยอะเหมือนกัน แต่...ทำไม NOD32 ฟ้องว่า update มีปัญหานะ เครื่องคอมอยู่ในความเสี่ยง ...ยังไม่สะกิดใจ ผ่านไปอีกวัน คราวนี้บอกเลยว่า invalid username and/or password และขึ้นแดงมาเลย เอาละซิ เงิน 800 ของฉันเกิดไรขึ้น

    โทรหา NOD เลย เค้าก็ให้ลองใส่ username +passwd ใหม่ก็ทำไม่ได้ เค้าขอ remote เข้าไปดู ก็พบว่าไม่เห็นมีไรผิด แล้วทำไม update ไม่ได้ และก็บอกว่ามีหลายคนที่ใช้ซิมยี่ห้อนี้เป็นเหมือนกัน บางคนก็แก้ได้ บางคนก็แก้ไม่ได้ และก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดจากอะไร สุดท้ายเค้าขอเก็บเป็นกรณีศึกษา เลยถามว่าแล้วยี่ห้ออื่นๆ ล่ะ NOD บอกว่าไม่มีปัญหา...update ได้

    ตัดสินใจเปลี่ยนยี่ห้อซิม ก็ใช้ได้ update ได้ แต่ก็เสียดายอ่ะ ยี่ห้อ 1 2 ...ราคาถูกกว่านะ

    มีใครพอทราบมั้ยคะว่าเนื่องจากอะไร ทั้งๆ ที่เป็นระบบ EDGE เหมือนกัน

  2. #2
    OverclockZone Member zeng_ped's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนทะบุเรงนอง

    Default

    เเปลกเเต่จิง

  3. #3
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ผมก็เคยเจอแปลกๆกับ 1 2 ... ต่อผ่าน aircard
    เข้า hotmail แล้ว login เข้าไปมันจะ error ครับ ทั้งๆที่ใส่ user + pass ถูกต้องแล้ว
    ลองเปลี่ยนเครื่องโดยต่อผ่าน sim + aircard เดิมก็ไม่ได้

    แต่พอนำทั้งสองเครื่องเล่น internet ผ่าน adsl ที่บ้าน กลับเข้าได้เป็นปกติ
    พอเปลี่ยนกลับมาใช้ sim+aircard เดิมก็ login แล้ว error เหมือนเดิม

    แปลกแต่จริงครับ
    ปล.1 ทั้งสองเครื่องเป็น notebook (Acer & HP) + window xp (XP ORI sp2 & XP quick2007) ครับ
    ปล.2 ลองเปลี่ยนเป็น sim (Dta ... ) + aircard ก็เข้าได้ปกติ
    Last edited by Rabbit fire; 11 Nov 2008 at 15:31:22.

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ไม่ได้เป็นเพราะ EDGE งับ แต่เป็นเพราะ ระบบที่เชื่อจาก EDGE นั้นละงับ... ไม่แน่จายว่าเกิดจากอาราย ถ้าเอาแน่ๆ นี้ ต้องทาง 123 กับ ISP นั้นๆ ต้องตรวจสอบละงับ... เป็นเพราะ hardware หรือ config บางอย่างไม่รองรับ protocal บางตัวงับ

    ตัวอย่างปัญหามันจะคล้ายกับพวก เวลาท่านออก web ต่างประเทศ แล้ว จะเห็นว่า IP บนweb มันจับได้ไม่ใช่ isp ที่ท่านใช้งาน หรือ บางครั้งมีการทำ load balance ไว้ วิ่งหลายเส้นทาง ทำให้ session เปลี่ยนเลย กลายเป็น login fail ก็มีงับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ไม่ได้เป็นเพราะ EDGE งับ แต่เป็นเพราะ ระบบที่เชื่อจาก EDGE นั้นละงับ... ไม่แน่จายว่าเกิดจากอาราย ถ้าเอาแน่ๆ นี้ ต้องทาง 123 กับ ISP นั้นๆ ต้องตรวจสอบละงับ... เป็นเพราะ hardware หรือ config บางอย่างไม่รองรับ protocal บางตัวงับ

    ตัวอย่างปัญหามันจะคล้ายกับพวก เวลาท่านออก web ต่างประเทศ แล้ว จะเห็นว่า IP บนweb มันจับได้ไม่ใช่ isp ที่ท่านใช้งาน หรือ บางครั้งมีการทำ load balance ไว้ วิ่งหลายเส้นทาง ทำให้ session เปลี่ยนเลย กลายเป็น login fail ก็มีงับ
    ขอบคุณค่ะ ...ทาง NOD32 เค้าก็บอกว่าได้ติดต่อกับทาง 12...เหมือนกันแต่เมื่อแก้แล้วบางเครื่องได้ บางเครื่องไม่ได้....เค้าให้ยกคอมไปให้ดูเหมือนกันแต่ขึ้เกียจอ่ะไม่คุ้มกะค่าแทกซี่ ซื้อซิมใหม่ดีก่า...ตอนนี้ก็เล่นเนตได้อย่างสนุกสนานไม่ต้องกังวลเรื่องไวรัสแล้ว

    ขอบคุณทุกๆ คนค่ะที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์และความรู้ค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    เห็นด้วยครับ ผมว่ามันผ่านอุปกรณ์หลายตัว
    มันเลยทำให้บางอย่างใช้ได้ บางอย่างใช้ไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •