overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จะแชร์ไฟล์ต้องเซตipด้วยเหรอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default จะแชร์ไฟล์ต้องเซตipด้วยเหรอคับ

    ผมไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องnetworkเลยอ่ะคับ เรื่องมีอยู่ว่า ตอนนี้แชร์เน็ท2เครื่อง แล้วอยากแชร์ไฟล์ พอเซตworkgroupเสร็จ เล่นเน็ทไม่ได้ ผมเลยลองใส่ipให้แต่ละเครื่องดู ก็เล่นได้ อยากให้มันกลับมา auto ip เหมือนเก่าจะได้มั้ยคับ

    ป.ล.รู้สึกว่าเน็ทจะหลุดบ่อยขึ้นด้วย เกี่ยวมั้ยคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    แชร์นี่คือแชร์แบบไหนครับ

    Hub หรือ Router หรือ Switch ตัวเดียวกัน หรือ
    เครื่องที่ 2 ต่อจากเครื่องแรกครับ

    คือทุกเครื่องใน วงแลน ต้องใช้ชื่่อ Workgroup เดียวกันอะครับ มันถึงจะมองเห็นกัน แล้ว IP ก้ปล่อย Auto ก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    มีคอม2เครื่องต่อจาก adsl rounter อ่ะคับ เครื่องหนึ่งเป็นxpอีกเครื่องvista คือตอนแรกผมอยากให้เครื่องvistaเห็นไฟล์ที่อยู่ในเครื่องxp เลยเข้าไปเซตในnetwork setupให้ใช้ชื่อworkgroup ไฟล์มันแชร์กันได้นะคับ(มองเห็น) แต่เข้าเน็ทไม่ได้ เลยลองใส่ipดู (ลองทำเหมือนเครื่องที่ทำงาน) ก็เล่นเน็ทได้นะคับ แต่อยากรู้ว่าถ้าอยากจะเซตให้มันเป็น auto ip จะได้มั้ยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต้องตั้งให้ Drive มันแชร์ไฟล์ด้วยครับ

    Drive ที่แชร์ไฟล์ จะมีรูปมืออยู่ใต้ Drive ครับ มันก็จะสามารถมองเห็นได้

  5. #5
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ต้องตั้งให้ Drive มันแชร์ไฟล์ด้วยครับ

    Drive ที่แชร์ไฟล์ จะมีรูปมืออยู่ใต้ Drive ครับ มันก็จะสามารถมองเห็นได้
    ทำแล้วคับ

  6. #6
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    แชร์กันแบบให้rounter แจก ip autoจะได้มั้ยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ได้ครับ เพียงแต่เราจะต้องมานั่งดู IP มันน่ะครับ แล้วอาจจะกำหนดให้เป็น Network drive หรือ สร้างเป็นโฟลเดอร์ไว้ไม่ได้ fix ไปเลยดีกว่ามั้งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •