overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: บูตไม่เข้า windows

  1. #1
    OverclockZone Member aris's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default บูตไม่เข้า windows

    ก่อนหน้านี้ใช้งานได้ปกติ พอมะวานเปิด กลับไม่บูตเข้าวินโดว์ซะงั้นอะ
    มันขึ้นข้อความประมาณว่า ให้เราใส่แผ่น Floppy Disk
    ซึ่งใน BIOS ก็จะเซต
    Fst. Boot เป็น Floppy Disk
    Sd. Boot เป็น HDD
    อย่างที่บอกไว้ว่าก่อนหน้านี้ใช้งานปกติดีนะ

    แล้วทีนี้เลยลองเอามาต่อกับเครื่องอื่นดู ต่อโดย USB
    เครื่องก็หาฮาร์ดดิสก์ตัวนี้เจอนะ เพราะลองดูใน My Com ก็เห็นว่ามันขึ้นอยู่
    ซึ่งมันจะมองเห็นเป็น Removeable ถูกมะ พอเอาเม้าท์ไปชี้ปุ้บ มันหายแว๊บไปเลย

    คำถาม?
    - จะแบ๊คอัพข้อมูลยังไง
    - ฮาร์ดดิสก์ตัวนี้ยังมีโอกาสที่จะเป็นตัวบูตต่อไป หรือมันไม่มีประสิทธิภาพในการบูตแล้ว

    ขอบคุณล่วงหน้า เรื่องราวอาจจะดูงงๆ นะ

  2. #2
    OverclockZone Member beamn2oo's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    อ่างง.. ดันๆให้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Namotadza's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    LA

    Thumbs down Go!!!!

    สงสัยมันจะถึงคราวชราภาพครับ
    ไม่ทราบว่ามีเสียงแปลกๆไหม เช่น แก็กๆป๊อก ประมาณนี้

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองจั้มแบบสายแพรดู (ไม่ต้องผ่าน usb) เช็คดูซิว่ายังเปิดได้ป่ะ ....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน Fst Boot เป็น HDD ดูครับ ถึงแม้ว่าเซตค่านี้แล้วเคยใช้ได้ก็ตาม

    ดูว่ามันมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างหรือป่าว

    ผมว่า HDD ถ้าจะพังมันก็พังไปเลยอะครับ ไม่น่าจะมีแบบว่า ไม่สามารถบูทได้ แต่ใช้เป็น Slave ได้

    แล้วการ Back Up ถ้ามันมองเห็น แล้วไปคลิกเปิดไม่ได้ ก็ลองเปิดด้วยการพิมพ์ที่ Address Bar แทนครับ หรือไม่ก็ใช้พวกโปรแกรมเอาครับ

    ลองหาๆดูจำได้ว่าในนี้มี

  6. #6
    OverclockZone Member aris's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    - ไม่มีเสียงก๊อกๆ แก๊กคะ
    - ลองต่อสายแพรดูแล้วก็ไม่เห็นอยู่ดี แต่ตอนอยู่ใน BIOS เห็นคะ
    - ลอง Disable Floppy Disk แล้วเลือก Fst Boot เป็น Hdd ตัวนี้ มันก็บูตไม่ขึ้นคะ มันบูตตัวถัดไปแทน

  7. #7
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ลองตั้งให้บู๊สจาก CD หรือ HDD ดูของผมตั้งไว้ที่ HDD อย่างเดียวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •