overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เล่นเกมเเล้วภาพเป็นเเบบนี้เกิดจากอะไรครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default เล่นเกมเเล้วภาพเป็นเเบบนี้เกิดจากอะไรครับผม





    คือเล่นไปเเล้วมันจะค้างๆครับ จากนั้นมันก็เกิดเป็นภาพเเบบนี้อ่ะครับ อันนี้เกม Bioshock นะครับ Dota ก็เป็นครับ ไม่รู้เกิดจากอะไร ..
    นี่ spec ครับ q9550 nvidia 9800GTx+ Ram 4 g P5QL-E ครับ

    จะว่าเครื่องร้อนไม่ก็ใช่เพราะเปิดมาไม่ถึง ชม ก็เป็นเลย
    จะว่ายังไมได้อัพเดท Driver การ์ดจอ ก็ไม่ใช่เพราะอัพมาหมดเเล้วครับ 2 ตัวเเละ
    จะว่าเป็นที่ Window มาไม่ใช่เพราะลงใหม่หลายรอบ อันนี้เป็นวินโดว Xp เพียวๆเลยครับไม่ได้ Ediion
    อ่ออีกอย่างครับ เกม Bioshock นี่เวลาจะไปปรับเสียงในเกม Audio control มันก็เด้งออกเลยครับ สำหรับ v.1.1 พอเวลาเข้าเกมมามันก็เด้งเหมือนกันครับผม

    ช่วยตอบทีครับ เพราะถ้าเป็นที่ hardware จะได้เอาไปเเคลมครับ วันนี้ไม่มีเรียนพอดีว่างพอดีครับ เพิ่งซื้อมานะครับ
    ขอบคุรสำหรับคำตอบครับผม
    Last edited by formalin; 11 Nov 2008 at 16:18:20.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    System ทั้งหมดมีอะไร มั้ง (PSU รุ่นอะไร)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Cooler master 460W ครับ (รึเปล่านะครับ PSU คือ Power supply เเหละนะมั่งครับ)

    อ่ออีกอย่าง บางครั้งก็เป็นเเบบในรูป บางครั้งก็เป็นสีฟ้า สีอะไร ประมาณนี้ล

    พอเเต่พอพยายามออกมาจากเกม ก็เล่น window ได้นะครับ เเต่พอเข้าเกมใหม่ทีนี้ค้างเลยครับผม

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by formalin View Post
    Cooler master 460W ครับ (รึเปล่านะครับ PSU คือ Power supply เเหละนะมั่งครับ)

    อ่ออีกอย่าง บางครั้งก็เป็นเเบบในรูป บางครั้งก็เป็นสีฟ้า สีอะไร ประมาณนี้ล

    พอเเต่พอพยายามออกมาจากเกม ก็เล่น window ได้นะครับ เเต่พอเข้าเกมใหม่ทีนี้ค้างเลยครับผม
    กำ...
    Q9550 + 9800GTX+ + Ram 4 g ^^"



    ลองไปยืม PSU 500W เต็มขึ้นไปมาใส่เทสดู นะ ว่าหายใหว
    เกรงว่า PSU ที่ใช้อยู่โหลดไฟให้ระบบไม่ใหว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    = =" มันเป็นที่อะไรเหรอครับ กรุณาตอบด้วยคร้าบบ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ดูจากส่วนที่เป็น 2D เช่นเกจวัด Heal และอันอันล่างซ้ายแสดงภาพปกติ เป็นไปได้ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับ driver หรือการ์ดจอที่ประมวลผล 3D ผิดเพี้ยน

    Properties ของการ์ดไปปรับอะไรหรือเปล่า อาจต้องรองตั้งเป็น default ดู หรือ update DX

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boXy View Post
    ดูจากส่วนที่เป็น 2D เช่นเกจวัด Heal และอันอันล่างซ้ายแสดงภาพปกติ เป็นไปได้ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับ driver หรือการ์ดจอที่ประมวลผล 3D ผิดเพี้ยน

    Properties ของการ์ดไปปรับอะไรหรือเปล่า อาจต้องรองตั้งเป็น default ดู หรือ update DX
    อันนี้ลองเเละครับ ทั้ง 9 - 10 ส่วน Properties ของการ์ดเท่าที่จำได้นี่ไม่ได้ปรับเลยนะครับ ขอบคุณครับ

    อ่ออ ถามอีกอย่างตอนนี้ใช้บอร์ด P5QL-E ครับ ตอนนี้ใส่เเรมเเบบ [l][] [l][] ใส่เเบบนี้ถูกป่ะครับ ช่วยชี้เเนะด้วยครับ
    Last edited by formalin; 11 Nov 2008 at 15:37:50.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    สรุปว่ามันเป็นที่ VGA หรือว่า อันไหนเหรอครับ จะได้คิดว่าจะเอาไปส่งเคลมหรือไม่เคลมดี

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ขออนุญาติดันนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member นาย__มอส's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008
    Location
    วงสว่าง พระราม7 ท่าน้ำนนท์

    Default

    ลองหา PSU ที่ 500W เต็มขึ้นไป มาไส่ดูก่อน หรือ ยืมเพื่อนมาก็ด้าย

    เพราะไฟอาจไม่พอ ลำพัง 9800GTx+ ก้อเยอะ ไหนจะ q9550 แรมอีก 4g ลองดูคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •