overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ความเคลื่อนไหวของอินเทล

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default ความเคลื่อนไหวของอินเทล

    เห็นมีข่าวแว้วมาว่า อินเทลจะลดกระบวนการผลิตลงจาก 65 nm เป็น 45 nm Core2Duo ตัวใหม่นี้จะใช้โค้ดเนมว่า "Penryn" ในปีนี้ มีใครทราบไหมครับว่ามันจะมาเมื่อไร แล้วบอรดเก่ามันจะรองรับ cpuตัวใหม่นี้ไหมครับ [http://www.reghardware.co.uk/2007/01...veals_penryn/]

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    คิดในแง่ร้าย คิดว่าบอดเก่าคงใช้ไม่ได้

    อินเทลคงอยากขายชิบเซตตัวใหม่มากกว่า

    ถึงได้จริงบอร์ดก็น่าจะต้องเป็น rev. ที่ใหม่กว่า

    ผู้ผลิตเมนบอร์ดคงอยากขายบอร์ดให้ได้เยอะๆด้วย

    ตัวอย่างที่เห็นในปัจจุบันมีเยอะเลย

    ได้แอบหวังในใจไว้เล็กๆ...เล็กมากจริงๆ..
    Last edited by ARES; 5 Feb 2007 at 21:53:30.

  3. #3
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ออกเมื่อไรหว่า เราก็ไม่รู้แฮะ คงซักเดือน 5 มั้ง(เดา)
    เดี๋ยวคงเล่นของให้ต้องซื้อบอร์ดใหม่อีกแหงเลย
    อินเทลผลิตชิบเซตขายนี่นะ
    แต่ไม่แน่อินเทลอาจจะนิสัยดีกว่าที่เราคิด

  4. #4
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    C2D.....แบบ 65 nm ยังใช่ไม่คุ้มเลย
    คิดว่าเปลี่ยนอีกทีก็คงจะเหลือ........ 25 nm

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    สำหรับคนที่ใช้65nmคงไม่มีใครเปลี่ยนไปใช้45nmเพราะของเก่าก็แรงอยู่แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Penryn น่าจะสามารถใช้งานกับบอร์ด LGA775 ได้ตามปกติครับ ผมถาม Gigabyte ไปทีนึงแล้ว เพียงแต่ Penryn จะใช้ FSB 1333MHz แทน
    1066MHz ในปัจจุบันเท่านั้นครับ

    สำหรับจุดเด่นของ Penryn คือ มี L2 Cache แต่ละ Core ขนาด 3MB เพิ่ม
    ขึ้นมาจาก Conroe ปัจจุบันที่มี Core ละ 2 MB ดังนั้นเวลาออกจำหน่ายเจ้า
    Penryn แบบ Dual Core ก็จะมี L2 6MB ส่วนแบบ Quad Core จะมี L2
    รวมเป็น 12MB กันโน่นเลย

    ความสามารถพิเศษเด็ดๆ สำหรับ Penryn คือ SSE4 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งด้านมัลติมีเดียและงานทั่วไป แต่อื่นๆ นอกเหนือจากนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผยครับ

    มีความเป็นไปได้สูงว่า Core 2 Duo ที่ความเร็วมากกว่า 3GHz จำเป็นจะต้องใช้ Penryn Core แทน Conroe Core เนื่องจากความเร็วในการเข้า
    ถึงหน่วยความจำจะเริ่มมีปัญหามากขึ้นเมื่อ CPU ทำงานที่ความเร็วสูงมากกว่า
    3GHz ตรงนี้ก็เนื่องจากข้อจำกัดของเทคนิค Memory Disambiguation
    และการไม่มี Memory Controller ในตัว CPU เหมือน AMD เขา

    ดังนั้นที่ความเร็ว 3GHz ขึ้นไป หน่วยความจำ L2 Cache ขนาด 4MB จึงไม่เพียงพอที่จะรองรับปริมาณข้อมูลมหาศาลได้ Intel จึงต้องเพิ่ม Cache เข้าไปอีก Core ละ 1MB เพื่อลด Latency ในการเข้าถึงข้อมูลลงไปให้อยู่ในระดับเดียวกับในปัจจุบันครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มาเร็วๆเลยครับ ตัวเก่าๆจะได้ราคาตกลงมาให้ผมสอยมือ 2 ราคาถูกๆ หุ...หุ

  8. #8
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    มาเถอะ
    ไม่มีโอกาสแตะของใหม่หรอก ง่า

  9. #9
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    มาเร็วๆเลยครับ ตัวเก่าๆจะได้ราคาตกลงมาให้ผมสอยมือ 2 ราคาถูกๆ หุ...หุ
    ใช่ครับ ผมตามเก็บของเก่าเอง

  10. #10
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    มาแรงจริงๆ ผมยังโต้เถียงเรื่อง Prescott/Northwood 1024/512
    เดียวนี้ไปนู้นแระ ไม่ทิ้งฝุ่น

  11. #11
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    5555555+ผมคงทิ้งบอร์ดAGPงานนี้แหละ หุๆๆ สะใจที่ไม่มีตังซื้อใหม่เลยได้ไปเล่น45nm.

  12. #12
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ความ รู้
    จดๆๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Hercules
    OverclockZone Member




    วันที่สมัคร: 18 Sep 2006
    สถานที่: Phang-Nga City
    ข้อความ: 1,072


    --------------------------------------------------------------------------------

    อ้างอิง:
    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ guru
    มาเร็วๆเลยครับ ตัวเก่าๆจะได้ราคาตกลงมาให้ผมสอยมือ 2 ราคาถูกๆ หุ...หุ

    ใช่ครับ ผมตามเก็บของเก่าเอง

    พวกคุณกำลังเตรียมสอย C2D

    แต่ผมเพิ่งกำลังจะสอย Sempron อยู่เลย ง่ะ

    ทำไงได้ล่ะ ไม่มีตังค์ น่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •