overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: CPU หรือ Mainboard พังกันแน่

  1. #1
    OverclockZone Member RIPv2's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    หลุมหลบภัยที่เดียวกับซัดดำ ฮุตเซ็น

    Default CPU หรือ Mainboard พังกันแน่

    เนื่องจากว่าซื้อ CPU ใหม่มาและ Mainboard ใหม่มา พอประกอบเสร็จ

    พัดลม CPU หมุนซัก 3 วินาที แล้วก็หยุดไปเลยในขณะที่ LED บนเมนบอร์ดยังติดอยู่แต่พัดลม PSU ไม่หมุน


    ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยว่าจะเอาอะไรไปเคลมดี

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    ตลาดสะพาน2 ถ.จันทน์

    Default

    ผมว่า ขั้นแรกคงต้องลองกับ PSU ตัวใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default

    ถอดแล้วถิ้งไว้สักพัก .... จุดธูป 3 ดอก ส้ม 1 ผล แล้วนำมาประกอบใหม่....
    ...แล้วที่ พัดลม PSU ไม่หมุนนี่คือเครื่องมันคับนะ เพราะปกติถึงปิดเครื่องแต่ไม่ถอดปลั๊ก ไป LED บนบอร์ดมันก็ติดอยู่ดี...ผมว่ายังไม่ต้องเครมหรอก ลองกับเครื่องอื่นดูทีละชิ้นอะ ของใหม่ไม่เสียหรอกแต่มันพึ่งตื่นอะ ยังมึนๆ อย่ามึนตามมันละ จขกท.

  4. #4
    OverclockZone Member techyou's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    บอกสเป็กมาดิคับปัญหาแบบนี้ลองดูทีละอย่างคับอาจจะเป็นที่สายไฟก็ได้คับแต่ของผมมันติดๆดับๆ

  5. #5
    OverclockZone Member RIPv2's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    หลุมหลบภัยที่เดียวกับซัดดำ ฮุตเซ็น

    Default

    Quote Originally Posted by killsss View Post
    ผมว่า ขั้นแรกคงต้องลองกับ PSU ตัวใหม่
    PSU ไม่พังคับ เพราะผมลองจั้มสาย ไฟที่เข้าเมนบอร์ดสีเขียวกับสีดำแล้วเอา DVD/RW เป็นโหลดแล้ว PSU ทำงานปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member RIPv2's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    หลุมหลบภัยที่เดียวกับซัดดำ ฮุตเซ็น

    Default

    CPU e5200
    Mainboard ASUS P5KPL-AM/PS ซับพอด CPU ชั่วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default

    P5KPL รุ่นแรกๆ ยังไม่ซัพ 45nm แต่รุ่นหลังๆ น่าจะได้แล้ว อย่างที่ จขกท. ท่านว่า แร่ะ PSU ยี่ห้อไรน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member RIPv2's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    หลุมหลบภัยที่เดียวกับซัดดำ ฮุตเซ็น

    Default

    Quote Originally Posted by krazystriker View Post
    P5KPL รุ่นแรกๆ ยังไม่ซัพ 45nm แต่รุ่นหลังๆ น่าจะได้แล้ว อย่างที่ จขกท. ท่านว่า แร่ะ PSU ยี่ห้อไรน่ะ
    เป็น PSU ของ DJCyclone 680W ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member RIPv2's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    หลุมหลบภัยที่เดียวกับซัดดำ ฮุตเซ็น

    Default

    อ้าลืมบอกไป
    พัดลม CPU หมุนซัก 3 วินาที แล้วก็หยุดไปเลย หลังจากนั้นพอผมเปิดสวิตทันทีจะไม่ติด ต้องดึงปลั๊กออกก่อนแล้วผมคอยซัก 2 นาที เปิดสวิตใหม่พัดลม CPU หมุนซัก 3 วินาที แล้วก็หยุดไปอีก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    ตลาดสะพาน2 ถ.จันทน์

    Default

    ว่าแต่ เมนบอร์ด มีเสียงร้องแปลกๆไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    M/B น่าสงสัย

  12. #12
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    สมัยที่เจ้า amd tb 1.33 เจ๊ง มันก้เป็นแบบนี้เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    ลืมเสียบสายไฟ 4 พิน ของ cpu หรือเปล่า............หรือไม่ก็ใช้การ์ดจอแรง ๆ ไฟไม่พอ..เลยเปิดไม่ติด

  14. #14
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by RIPv2 View Post
    PSU ไม่พังคับ เพราะผมลองจั้มสาย ไฟที่เข้าเมนบอร์ดสีเขียวกับสีดำแล้วเอา DVD/RW เป็นโหลดแล้ว PSU ทำงานปกติ
    มองที่ PSU ครับอาการนี้ ช๊อตสายแล้วติดไม่ได้แปลว่ามันไม่มีปัญหานะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •