overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: สอบถามปัญหาเปิดตัว CCC ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default สอบถามปัญหาเปิดตัว CCC ไม่ได้ครับ

    Spec เครื่องผมคือ
    XP SP2 32bit + การ์ดจอ 3650 + ไดร์เวอร์ตัว 8.10
    ลง Net Framework 3.5 SP1

    ขอเล่าเหตุการณ์เลยละกันครับ
    - ไดร์เวอร์เดิมของผมคือ 8.10 ( ล่าสุด ) ลงใช้มาได้เดือนกว่าๆ สามารถใช้โปรแกรม CCC ได้ตามปกติ
    - แต่ ... ติดตรงที่ว่า มันไม่มีที่ให้ปรับรอบพัดลมให้เหมือนของชาวบ้านเค้า ( ใน ATI Overdrive )
    - ผมเลยคันไม้คันมือ จะลง ไดร์เวอร์ กับตัว CCC ใหม่อีกครั้ง
    - ผมเลยจัดการถอดมันโดยโปรแกรม Driver Sweeper + Your Uninstall ออกไปจากเครื่อง แล้วก็รีสตาร์ท 1 ที
    - ทีนี้ก็ลง ไดร์เวอร์ + CCC ตัว 8.10 ที่โหลดมาจากเวปหลักของมัน อีกครั้งครับ ลงแล้วก็รีสตาร์ทอีก 1 ที
    - เปิดเครื่องขึ้นมา มันก็ขึ้นข้อความตามรูปด้านล่างนี้ ( ยืมรูปเค้ามาครับ )



    - อ่า ... เปิดอะไรไม่รู้ช่างมัน ลองเข้าไปดูตัวปรับรอบพัดลมใน CCC ซะหน่อยดีกว่า ปรากฏว่า ไอคอนตัว ATI สีแดงๆที่มุมล่างขวาของจอหายไป >.< ( หายไปไหนน้า )
    - อ่า ... ไม่เป็นไร ลองคลิกขวาที่ Desktop แล้วเข้า CCC ก็ได้ ชิ แล้วมันก็ขึ้นมาตามรูปด้านล่าง - -"



    - o.O!! มันเป็นอะไรเนี้ย เลยกด Avanced View มันก็ไม่ขึ้นอะไรเลย เอาแล้วไง อยู่ดีไม่ว่าดี

    จากปัญหาข้างบน เลยมาขอรบกวนช่วยแนะนำวิธีแก้ให้ผมด้วยครับ T_T
    ลองหาทั้งใน เวปเรา + Google ก็ยังไม่เจอวิธีแก้อะครับ นั่งทำมาตั้งแต่ 7 โมงเช้าแล้ว
    เพราะว่า ผมจะเข้าไปปรับ ลบรอยหยัก + เพิ่ม aa + ตั้งค่าต่างๆ ในตัว CCC ไม่ได้ซักอย่างเลยครับ เศร้าจริงๆ
    ผมลองลบแล้วลง ไดร์เวอร์ กับตัว CCC ใหม่หลายรอบแล้วนะครับ
    เอ ... หรือว่าผมลบ ไดร์เวอร์ กับ ตัว CCC ไม่ถูกวิธีครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ลบ ลงใหม่

    บางครั้ง ต้องลงวินโดวใหม่ เซ็งมากๆเหมือนผม เลย

  3. #3
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    CCC มันต้องการ .Net framework 2.0 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    =_=' ต้องลงวินโดว์ใหม่เลยเหรอครับเนี้ย

    ผมลบแล้วลงใหม่ รอบที่ 7 แล้วครับ ยังไม่ได้เหมือนเดิม มันมีวิธีลบให้หมดจดกว่าที่ผมทำไหมครับ

    ผมลองลง .Net Framework 2.0 แล้วเหมือนกันนะครับ ลงจากแผ่นไดร์เวอร์ที่แถมมากับตัวการ์ดเลย
    แผ่นที่แถมมากับตัวการ์ดมันจะมี ไดร์เวอร์ + ccc + .Net Framework 2.0 + เกมอะไรไม่รู้ ผมลองลงแล้วมันก็ไม่ได้เหมือนเดิมครับ
    ผมเลยไปหา .Net framework อันใหม่ๆมาลองก็คือตัว 3.5 ก็ยังไม่ได้เหมือนกัน -0-

    ขอบคุณที่ช่วยแนะนำครับ
    หาทางต่อครับๆ T_________T

  5. #5
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ลบ แล้ว ลงใหม่ ครบ 10 รอบล่ะครับ >.<
    ถ้าวันนี้ยังแก้ไม่ได้จริง พรุ่งนี้จะลองลงวินโดว์ใหม่ล่ะครับ


    ป.ล. เฮ่อ ... เดวก็ย้ายกลับไปค่ายเขียวซะเลยนิ อิอิ ( ตัวเองทำ Error เองไปโทษโปรแกรม 55+ )

  6. #6
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    Update ครับ

    ผมลองถอดการ์ดจอตัวนี้ออก ... แล้วกลับไปใช้ตัวออนอบร์ด HD3200
    ลง ไดร์เวอร์ + CCC ของ HD3200 ที่แถมมาจากแผ่นของ MainBoard
    ปรากฏว่ามันสามารถใช้งานตัว CCC ได้ตามปกติอ่ะครับ ....

    แบบนี้ปัญหามันมาจากไหนเหรอครับ มาจากไดร์เวอร์ 8.10 หรือเปล่าครับ ( ก่อนมีปัญหานี้ก็ใช้ตัวนี้อยู่ มันก็ปกติ - -" )

    ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member wiperhyper's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008

    Default

    ไม่น่าจะเป็นที่ไดรเวอร์นะครับ ผมก็ใช้ 8.10 เหมือนกันก็เปิดได้ปกติครับผมใช้ HIS3850

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    '_'a ไม่น่าจะเป็นที่ ไดร์เวอร์ จริงๆด้วยครับ ลองโหลด 8.10 มาลงใหม่ก็เหมือนเดิมเลย

    เอ... โปรแกรม Driver Sweeper มันไป Clean อะไรหรือเปล่าน้า
    กลุ้มครับ เล่นเกม ภาพเป็น เหลี่ยมๆ รอยหยัก เพิ่มขึ้นเพียบเลย ... ดีอย่างเดียว เฟรมเรท พุ่งเลยจาก 30 ไปเป็น 50

    ขอบรบกวนต่อด้วยนะครับ
    นั่งทำมาทั้งวันล่ะครับ ปวดหัวมากๆแล้ว >.<

  9. #9
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ลบลบลงลง ระวังม่อง เหมือน7300GS ป๋ม น้า แต่ของผม เล่นแบบโหดๆเลยเน่าหุหุ

    ลองลง ตัว 8.9 แล้วลบ แล้วลง 8.10 ดูไม่ก้ ลบ CCC ออกแล้วใช้ ATI TRAY TOOLS แทน

  10. #10
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ATI tray tools ตัวนี้ทำงานเหมือนกับ CCC เลยไหมครับ

    ไม่มีทางแก้อื่นๆอีกแล้วดหรอครับ T_T

  11. #11
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ลองลง window ใหม่ดูไหมครับ
    แล้วลงใหม่หมดๆอาจจะช่วยได้

  12. #12
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    อาจเป็นกับตัวการ์ดป่าวครับ ผมใช้ HD4850 ลง .net ก็เปิดได้ปกติดี
    แนะนำลองฟอแมทลงวินโดว์ใหม่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ส่วนใหญ่เกิดจากการถอนไดรเวอร์ครับ

    ถ้าลงไดรเวอร์เวอร์ชั่นใหม่กว่า(ซึ่งยังไม่เคยลงมาก่อน) ก็จะหาย

    กรณีของคุณ OPEN ให้เข้าไปโหลด Catalyst เวอร์ชั่น 11 ก็จะกลับมาใช้งานได้ปกติครับ

    เข้าไปโหลดมาด่วน ไม่ต้องลงวินโดวส์ใหม่นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับ ตอนนี้แก้ได้แล้วครับ
    รอดตัว ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ^^
    สงสัยเป็นที่การถอด ไดร์เวอร์ + CCC ออกครับ ( แต่ผมก็ไม่ทรายบนะครับ ว่า ถอดยังไงแล้วมันถึงเป็นแบบนี้ - -. )

    อาการนี้แก้โดยการเปลี่ยนเวอร์ชั่นของตัว ไดร์เวอร์ + CCC ครับ
    แต่ ... จากที่ได้ลองลง ไดร์เวอร์เวอร์ชั่น 8.45( จากแผ่นที่แถมมา ) และ 8.10 ( โหลดมา ) อาการก็ยังไม่หายนะครับ
    ผมเลยจัดการโหลด เวอร์ชั่น 8.5 มาลองลงดูครับ ( >.< หาโหลดเวอร์ชั่น 11 ไม่ได้จริงๆอ่ะครับ )
    ตอนนี้ก็ปรากฏว่า สามารถเข้าใช้งานตัว CCC ได้ตามปกติแล้วครับ

    กำลังคิดอยู่ว่า จะลองถอดเวอร์ชั่น 8.5 ออกแล้ว ลองลง 8.10 ดูอีกทีดีไหม
    เข้าทำนองคันไม่คันมืออีกแล้ว อุอุ ไม่ลองเราก็ไม่ได้ความรู้เนาะ

    ดันๆ เพื่อมีคนเป็นเหมือนผมก็เก็บไว้เป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากๆอีกทีนะครับ ที่ช่วยแนะนำความรู้ใหม่ๆให้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •