overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ใช้ windown vista 32 หรือ 64 bit ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default ใช้ windown vista 32 หรือ 64 bit ดีครับ

    cpu e7200
    ram 2G
    พอดีจะไปหาแผ่น vista มาลงครับ แต่ไปเห็น มีทั้งตัว 32 bit กับ 64 bit
    ตัดสินใจไม่ถูกครับ

    ปล. ใช้คอมเล่นเกมซะเป็นส่วนใหญ่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member rukmang's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    แรม 2G เป็นผมใช้ 32

    อยากใช้ 64 เหมือนกันซื้อเผื่อผมเลยได้ป่ะ(55+..)
    แต่ตอนนี้ผมมีแรม 4G ก็ยังใช้ 32 (ใช้ได้ 3g เอง..)

    แล้วแต่ชอบละกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kenzai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ผมว่าส่วนมากเค้าก็ใช้ 32 กันนะคับ ไม่ค่อยเห็นคนใช้ 64 กันซักเท่าไหร่ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    อยากลอง64 อีกคนครับ
    ยังไม่รู้เลยมันต่างกันยังไง

  5. #5
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Vista 64 bit Ultimate SP1 (crack Bios)

    CPU E7200 เหมือนกันครับ ram 2 G ก็ แจ่มครับ

    ตอนนี้อัพเป็น 4 G ยิ่งแจ่มเข้าไปอีกครับ ดูหนังฟังเพลงทำงานเล่นเน็ต สบายสบาย เรื่องโปรแกรม 32 บิตก็ลงใช้ได้ใน 64 บิต ส่วนโปรแกรมไหนที่เป็น 64 บิตก็ยิ่งแจ่ม

    ผมโยน XP sp3 original Licence ไว้ไม่กลับไปใช้เลยครับ

    คนที่บอกว่าไม่ดีอาจจะเป็นที่เครื่องเขาไม่แรงพอไม่สนับสนุนเลยทำให้ลงแล้วทำงานได้ไม่ดี
    แล้วมาบอกว่าใช้งานไม่ดี

    อย่าเชื่อจนกว่าคุณจะได้ลอง 64 bit ด้วยตัวเอง

  6. #6
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    แรม เท่าไหร่ ครับถ้า 4g เล่น 64 bit เลย

  7. #7
    OverclockZone Member Kurt Cocain's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006
    Location
    Lampang

    Default

    ผมเคยลงVista 64bit เพื่อให้มันเห็นแรม4G แต่ลงได้10นาทีผมก็ลบ ลง32bitใช้มือนเดิม เพราะตัว64bit มันมีปัญหาเรื่องไดรฟเวอร์อะครับ แค่ไดรฟเวอร์เน็ตทรูผมก็หาไม่ได้ เลยเล่นเน็ตไม่ได้ เลยกลับมา้32bit เหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Kurt Cocain View Post
    ผมเคยลงVista 64bit เพื่อให้มันเห็นแรม4G แต่ลงได้10นาทีผมก็ลบ ลง32bitใช้มือนเดิม เพราะตัว64bit มันมีปัญหาเรื่องไดรฟเวอร์อะครับ แค่ไดรฟเวอร์เน็ตทรูผมก็หาไม่ได้ เลยเล่นเน็ตไม่ได้ เลยกลับมา้32bit เหมือนเดิม
    ก่อนลงทำไม่เช็คดูก่อน hardware ทุกตัวของคุณ support vista64 ??

  9. #9
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ส่วนมากที่เห็น ๆ ก็ 32 ครับ

  10. #10
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Vista Ultimate 64Bit Sp1 + Mod bios
    ใช้อยู่ แรงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member RTS1519's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้มีVista Ultimate 64Bit Sp2 ออกมาแล้วนะ
    แต่ยังbeta อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member ATIfanclub's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ใช้32บิต อยู่

    แรม2กิ๊ก

    เล่นcrysis ยังกระตุกอ่ะ!!

  13. #13
    OverclockZone Member utt48's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    Sirikit Dam EGAT. (Uttaradit)

    Default

    32ิิbit+service pack1 คับ เคยใช้อยู่เสถียร ทำมือจริงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member gearhank's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    สะพานควาย ,ปากเกร็ด

    Exclamation

    Quote Originally Posted by utt48 View Post
    32ิิbit+service pack1 คับ เคยใช้อยู่เสถียร ทำมือจริงๆ
    เพราะเนอะ

  15. #15

    Talking

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    Vista Ultimate 64Bit Sp1 + Mod bios
    ใช้อยู่ แรงๆ
    มันก็แรงจริง แต่หาโปรแกรมเจ๋งๆและ(clack pach)ยากนะครับที่ตัว clack จะรันบน 64 bit อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ใจอยากลง VISTA 64BIT แต่อ่านๆ มามันเล่นเกมส์ไม่ลื่นเท่า XP แต่ XP เห็นไม่เต็ม 4GB
    อยากใช้แรมได้เต็ม 4GB แต่ไม่อยากใช้ VISTA ทำได้ไหม -.-
    หรือท่านใดใช้ Vista 64bit เล่นเกมส์อยู่ มา confirm ทีว่ามัน OK ไหมสำหรับเล่นเกมส์

  17. #17
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by suraphop View Post
    ใจอยากลง VISTA 64BIT แต่อ่านๆ มามันเล่นเกมส์ไม่ลื่นเท่า XP แต่ XP เห็นไม่เต็ม 4GB
    อยากใช้แรมได้เต็ม 4GB แต่ไม่อยากใช้ VISTA ทำได้ไหม -.-
    หรือท่านใดใช้ Vista 64bit เล่นเกมส์อยู่ มา confirm ทีว่ามัน OK ไหมสำหรับเล่นเกมส์
    ก็XP 64BIT ก็ได้นิ

    Quote Originally Posted by Gsoftthai View Post
    มันก็แรงจริง แต่หาโปรแกรมเจ๋งๆและ(clack pach)ยากนะครับที่ตัว clack จะรันบน 64 bit อิอิ
    (clack pach)มันคือไรหรอคับ ช่วยบอกหน่อยผมไม่รู้จักอะ

  18. #18
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เท่าที่ลองแบบ64 ก้ไม่มีปัญหานะครับ ยิ่งใช้งาน max9 แบบ64ลืม xp ไปเลยครับ
    ปล.ทุกเกมส์ก็เล่นได้ปกติเฟรมเรตอาจจะน้อยกว่า xp ประมาณ4-7จอผม17นิ้ว(ปรับเท่าxp)เกมส์ที่มีปัญหาก็คือ crysis เฟรมเรตหายไปเยอะกว่าเพื่อน8-10 นอกนั้นไม่มีปัญหา

  19. #19
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ผมลองมันมาทั้งx86 x64 สุดท้ายก็กลับไปหาx86 ยังมองไม่ออกว่ามันต่างกันแค่ไหน
    ถึงแม้จะเคยใช้กับตัวโปรแกรม64บิต เซียนไม่พอเลยไม่รู้ว่ามันเร็วกว่ากันแค่ไหน

  20. #20
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ผมลองมันมาทั้งx86 x64 สุดท้ายก็กลับไปหาx86 ยังมองไม่ออกว่ามันต่างกันแค่ไหน
    ถึงแม้จะเคยใช้กับตัวโปรแกรม64บิต เซียนไม่พอเลยไม่รู้ว่ามันเร็วกว่ากันแค่ไหน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •