overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ใช้ windown vista 32 หรือ 64 bit ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default ใช้ windown vista 32 หรือ 64 bit ดีครับ

    cpu e7200
    ram 2G
    พอดีจะไปหาแผ่น vista มาลงครับ แต่ไปเห็น มีทั้งตัว 32 bit กับ 64 bit
    ตัดสินใจไม่ถูกครับ

    ปล. ใช้คอมเล่นเกมซะเป็นส่วนใหญ่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ไว้ 4กิ๊ก แล้วค่อย 64ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    เล่นเกมส์ แนะนำ X86(32bit) ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    เล่นเกมส์ลง XP 32bit ดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vinylzire's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    64 บิตดีกว่าครับ ทำได้ทุกอย่างที่ 32 บิตทำได้ แล้วก็รันโปรแกรม 64 บิตได้อีกต่างหาก
    ถึงโปรแกรม 64 บิตยังน้อย แต่ก็มีหละน๊าาาาาา

  6. #6
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    ผมเคยลง 64 บิตแล้วบางโปรแกรมรันไม่ได้ครับ ไม่ใช่น้อยๆนะครับหลายโปรแกรมเลย ผมเลยรำคาญเลยลบทิ้งเลย

  7. #7
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ถ้าโปรแกรมรุ่นใหม่จะมีเวอชั่น 64บิทมาด้วยแล้วครับ ส่วนใหญ่จะเป็นไดร์เวอร์ ผมใช้ 64 บิทอยู่ละ แต่ถ้ายังรู้สึกว่าเป้นมือใหม่อยู่แนะนำ 32บิทหัดใช้ไปก่อนก็ได้ พอคล่องแล้ว ค่อยมาใช้ 64บิท

  8. #8
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เหอๆๆที่ผมลง วิสต้า64เพราะ ต้องการรัน EMU gamecube แบบx-64 แฮะๆๆ รันได้ครับแต่เฟรมเรตยัง ไม่เท่า EMU Ps2 แต่ถือว่าเล่นได้แก้ขัด ส่วนเกมส์ของวินโดก็ทำใจครับปรับลดเอฟเฟกก็ลื่นครับ ส่วนทำงานก็โอเคครับ(เสียนิดนุง ตอนนี้ยังใช้บอทโยกังไม่ได้ เนตเฟรมเวิคร์ 2.0 แบบ x-64ลงไม่ได้ไม่ทำงาน)

  9. #9
    OverclockZone Member saotsubasa's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ม.เอเซีย

    Default

    2g=x86 4g=x64

  10. #10
    OverclockZone Member vinylzire's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by saotsubasa View Post
    2g=x86 4g=x64
    2g ก็รัน 64บิต สบายๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member 3M's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vinylzire View Post
    2g ก็รัน 64บิต สบายๆครับ
    สงสัยท่าน saotsubasa จะหมายความว่า32บิตมันไม่เห็นเต็ม4Gมั้งครับของผมเห็นแค่3.2เอง

  12. #12
    OverclockZone Member saotsubasa's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    ม.เอเซีย

    Default

    x86 กะ x64 กินแรมต่างกันป่าวครับ

    ถ้าการใช้งานไม่ต่างกัน RAM2gb เล่น 32bit ก็น่าจะพอครับ เล่น64bit โปรแกรมส่วนใหญ่ก็แค่ 32 bit

    ถ้าแรม 4gb ค่อยใช้ 64bit ถึงจะใช้โปรแกรม 32bit แต่เสียดายแรมที่หายไปครับ

  13. #13
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ของผมใส่3กิ๊ก
    1gb*2+512mb*2
    MBเหนประมาณ 2.4กิ๊ก แต่วิสต้าเหน 3กิ๊ก ในtaskmanager เหน2.4กิ๊ก- -*
    ถ้าไปปรับในไบออสที่remappingไรนี้ บอรดจะเหน 3กิ๊ก แต่พอเข้าวินโดวสื เหน 2กิ๊ก - -*

    ปวดหมอง ตามที่ค้นหาในกูเกิ้ลมามันเปนปันหาของบอรดP5B

    ใครแก้ได้ช่วยทีคับ

    ******ยังไม่ได้ลอง64บิทเลยเดวหาโหลดก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    64bit เล่น RA3 ได้ปล่าว ผมเห็น System requirements มันให้เฉพาะ WindowXP-Vista(32bit)เท่านั้นอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by vinylzire View Post
    2g ก็รัน 64บิต สบายๆครับ
    ใช้ทำงานนะท่านไหว.....ถ้าเล่นเกมส์ 2gคงไม่ไหว ถ้าเล่นเกมส์มันต้อง3g ขึ้นไป
    ปล.ของผมปิดเซอร์วิสที่ไม่จำเป็นแล้วเปิดมายัง 700mb+เลยคราบ

  16. #16
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by samza2 View Post
    ของผมใส่3กิ๊ก
    1gb*2+512mb*2
    MBเหนประมาณ 2.4กิ๊ก แต่วิสต้าเหน 3กิ๊ก ในtaskmanager เหน2.4กิ๊ก- -*
    ถ้าไปปรับในไบออสที่remappingไรนี้ บอรดจะเหน 3กิ๊ก แต่พอเข้าวินโดวสื เหน 2กิ๊ก - -*

    ปวดหมอง ตามที่ค้นหาในกูเกิ้ลมามันเปนปันหาของบอรดP5B

    ใครแก้ได้ช่วยทีคับ

    ************ยังไม่ได้ลอง64บิทเลยเดวหาโหลดก่อน
    ใส่แรมเหมือนผมเลย แต่ของผมใช้ได้เต็มๆ 3gb อ่ะ อิๆ

    64bit ไม่คิดจะใช้เลย เพราะเกมส์ก็ไม่รองรับ โปรแกรมที่ผมใช้อีก ไม่รองรับ
    ขี้เกียจวุ่นวาย ใช้เท่าที่ใช้ได้ดีกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ตอนนี้ ซื้อแรม 2*2 มาเพิมละครับ มีแรมรวม 6 G พอใช้ 64bit ได้ยังครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SuperBall View Post
    ตอนนี้ ซื้อแรม 2*2 มาเพิมละครับ มีแรมรวม 6 G พอใช้ 64bit ได้ยังครับ
    ถ้าแรม 6 gb ไม่พอ ไปประท้วง Microsoft เลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member vinylzire's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ใช้ทำงานนะท่านไหว.....ถ้าเล่นเกมส์ 2gคงไม่ไหว ถ้าเล่นเกมส์มันต้อง3g ขึ้นไป
    ปล.ของผมปิดเซอร์วิสที่ไม่จำเป็นแล้วเปิดมายัง 700mb+เลยคราบ
    เกมส์ที่มีในเครื่องผมครับ เล่นได้ทุกเกมส์ไม่มีปัญหาแรมไม่พอแต่ประการใด 2g ไหวแน่ๆครับสำหรับเล่นเกมส์ ถ้าทำงานพวกพวก 3d render นี่ก็คงไม่ไหวครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    อยากบอกว่า Vista เล่น แรม 2 กิ๊ก กระตุก มากๆ ครับ แค่เปิดเครื่องมา ก็ล่อไป กิ๊กนิดๆแหละ เลยต้องเปลี่ยนเป็นแรม 4 กิ๊ก ลื่นเลยทีนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •