overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เปลี่ยน case แล้วเสียบ USB มองไม่เห็นช่วยด่วนคับ

  1. #1
    OverclockZone Member hero17132's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    บางใหญ่

    Smile เปลี่ยน case แล้วเสียบ USB มองไม่เห็นช่วยด่วนคับ

    ผมซื้อcase thermaltake ARMOR VH8000 กับpsu thermaltake tr-2 470w มาเปลี่ยนคับแต่เปลียนเสร็จเสียบ usb ตรงที่อยู่หน้าcaseแล้วมองไม่เห็นคับอย่างอื่นปกติแก้ยังไงคับ

  2. #2
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    เดาว่าต่อ front panel ไม่ถูกครับ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member vibra128's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    เสียบสายถูกมั้ยครับ เรียง แดง ขาว เขียว ดำ

  4. #4
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    VCC - + GN ว่าง
    VCC - + GN
    เรียงตามนี้ครับ
    pin 13579
    2468
    1VCC
    3-
    5+
    7GN
    2VCC
    4-
    6+
    8GN
    10 ไม่มี

    ไม่งงนะครับ หรืองงหว่า เราเองก็งง

  5. #5
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    เหมือนผม

  6. #6
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เสียบไม่ถูก ไม่ก็ ไม่ได้เสียบ

  7. #7
    OverclockZone Member hero17132's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    เสียบคับแต่ก็ไม่ติดสงสัยเสียบผิด ที่อธิบายมาผมไม่เขาใจอะคับขอแบบเขาใจง่ายง่ายหน่อยคับ
    ขอบคุณทุกท่านมาช่วยแนะนํา

  8. #8
    OverclockZone Member hero17132's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    ^
    ^
    ขอดันหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member Nukie's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    : ไฮเทคฯบ้านนอก กระท่อมริมคลอง

    Default

    สายที่ลากมาจากหน้าเคสมันมีสัญลักษณ์ Vcc, +, -, GN ตามที่ท่าน kessopha ว่ามา แล้ว 13579 กับ 2468 คือขั้วที่บอร์ด ลองดูในคู้มือเมนบอร์ดก็ได้ครับ ไม่งงนะ จายร่มๆ ค่อยเสียบ ....เสียววุ้ย....

  10. #10
    OverclockZone Member hero17132's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    ขอดันหน่อยยังไม่ใด้เลยครับมันจะเป็นสายเสียบที่ให้มากับcaseหรือเปล่าคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Nukie's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    : ไฮเทคฯบ้านนอก กระท่อมริมคลอง

    Default

    อ่าว...ยังไม่ได้หรือครับ

    สายที่ว่ามันจะติดมากับเคสครับ ส่วนใหญ่จะมี 2 แบบคือแบบแยกแต่ละขั้วออกจากกัน กับแบบที่รวมอยู่ในซ๊อกเก็ตแบบเดี๋ยว ตามรูปครับ และผมเดาว่าของคุณน่าจะเป็นแบบรวมนะครับ

    แบบแยก


    แบบรวม จะต่อง่ายเพราะช่องมันบังคับ และมี 1 ช่องที่ถูกปิดรูไว้


    ส่วนที่ตัวบอร์ดก็จะมีลักษณะแบบนี้คือ สังเกตุว่าขามันจะไม่มี 1 ขาครับ



    หลังจากเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้าไม่ได้ลองเข้า Bios เช็คค่าดูว่าได้เปิดพอร์ท USB Front Panal หรือยัง ถ้ายังก็จัดการเปิดให้เรียบร้อยครับ

    คิดว่าไม่น่าจะมีอะไรแอบหลบแล้วละ ลองดูอีกครั้งนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hero17132's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    ขอบคุณมากคับผมลองยกไปร้านแถวบ้านดูคับเขาเข้าไปตั้งใน BIOS คับไอ้ตรง USB อะคับเขาปรับให้มันเป็น AUTO คับแล้วมันก็ใช้ใด้คับโดนไป100บาทคับเขาทําไม่ถึง10นาทีผมก็ไม่รู้ว่าทําไม่มันถึงเปลี่ยนจาก AUTO ไปเป็นอีกอันหนึ่งผมก็ไม่เคยเขาไปตั้งอะไรเลย ขอบคุณคับบบบบบบบบบบบ
    สําหรับความรู้ดีดี
    ปล.ผมไม่ใด้เขามาดูเลยคับมัวแต่รื้อมาเช็คสายไฟไม่งันผมก็ไม่ต้องเสียเงิน
    Last edited by hero17132; 15 Nov 2008 at 00:11:28.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    ลองเสียบผิดดูสิ แล้ว เอาตั้มไปเทส เมื่อว่าน พังไปสองตั้ว TT เซ็งเป็ด 1gb & 8gb เศร้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •