overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เรื่องการต่อให้แสดงผล2จอครับ

  1. #1
    algo hack
    Guest

    Default เรื่องการต่อให้แสดงผล2จอครับ

    ผมมี asus m2npv-vm ใช้vgaออนบอร์ดครับ
    ผมจะต่อให้มันแสดงผล2จอครับ มันต้องทำยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    หาซื้อตลับพ่วงมาต่อครับ เหมือนในร้านขายจอ ต่อได้เป็น10เลย

  3. #3
    algo hack
    Guest

    Default

    ไม่ใช่แบบนั้นครับผมหมายถึง ต่อให้เป็น multi-desktop จะเอามาทำงานครับ
    จอเดียวมันไม่พอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ต้องมีport vgaต่อตรงจากตัวvga cardอย่างน้อย2portครับ ถ้าไม่มีซื้อvgaมาเสียบเพิ่มก็ได้ครับ
    แล้วไปตั้งextend ใส่moniterอื่นในdisplay properties

    ไม่งั้นก็ซื้อspitter adapterแล้วค่อยออกคอมฯแต่อันนั้นหลักหมื่น

  5. #5
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by algo hack View Post
    ไม่ใช่แบบนั้นครับผมหมายถึง ต่อให้เป็น multi-desktop จะเอามาทำงานครับ
    จอเดียวมันไม่พอครับ

    งั้นก็ไปหาซื้อ VGA ที่มันมี Dual-Link (VGA+DVIหรือDVI+DVI)
    จากนั้นก็เซ็ต ให้แสดงผลแบบ Dual View

  6. #6
    algo hack
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    งั้นก็ไปหาซื้อ VGA ที่มันมี Dual-Link (VGA+DVIหรือDVI+DVI)
    จากนั้นก็เซ็ต ให้แสดงผลแบบ Dual View
    ผมก็คิดอย่างนั้นครับ
    แต่ asus m2npv-vm ตัวออนบอร์ด มันก็มี Port VGA กับ DVI มาให้แล้ว
    แต่ผมต่อมันไม่ได้สักที

  7. #7
    algo hack
    Guest

    Default

    ขออนุญาติดัน นะครับ

  8. #8
    algohack
    Guest

    Default

    ขออนุญาติดัน อีกรอบนะครับ

  9. #9
    algo hack
    Guest

    Default

    ขอดันเป็นครั้งสุดท้าย

  10. #10
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default



    1.ถ้ามี TV เอามาต่อ TV-out ดู
    2.แล้วคุณลอง คลิ๊กขวาที่ Desktop
    3.เลือก Display Property
    4.เช็คดู ที่แท็บ Setting
    5.เลือก Advance Setting ขวาล่างสุด ก่อนถึง OK/cancel/Apply นั่นล่ะฮะ

    แล้วทำตามนี้ดูนะ ไม่รุสิ ผมมั่วๆ เอาไม่รุจะถูกใจคุณไหม
    ไม่เข้าใจตรงไหนถามได้ ถ้าผ่านมาเจอ ยินดีจะตอบให้ทุกคำถามครับ

    เพาะถ้าตอบไม่ได้ จะตอบว่า ไม่รุคำตอบ ไงครับ (ฮา)

  11. #11
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default



    หลังจาก Enable แล้วก็ Restart ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default



    บู๊ตเสร็จเข้าวินโดวส์ แล้วก็ย้อนกลับไปที่

    1.คลิ๊กขวา ที่ Desktop
    2.เลือกเมนู Display Prop~
    3.Setting TAB
    4.Advance
    5.Graphics Card ก็คือ GeForce6100/6150-IGP ออน-บอร์ด ของคุณนั่นล่ะครับ
    6.ตามภาพล่ะฮะ เลือกมั่วๆ ก็ได้ เพราะจะพบว่ามี Detect Display เพิ่มขึ้นมา
    7.เลือก Clone หรืออะไรก็ได้ แต่ Clone แล้วเล่นเกมส์จาก TV จอยักษ์ + เครื่องเสียงกระหื่ม
    ผมว่าน่าจะได้อรรถรสกว่า จอ 17"-19" นะ อันี้ ลางเนื้อชอบลางยาครับ โชคดีแล้วกันนะครับ

    ปล. ถ้าทำไม่ได้ ถามใหม่นะครับ แต่ถ้าทำได้ คุณจดจำให้ดี แล้ว เอาไว้แนะนำเพื่อนๆ คนอื่นๆ
    มีกันแค่นี้ต้องรักกัน รู้จักแบ่งปัน (เฉพาะเรื่องเกี่ยวกับความรู้ในทางที่ถูกนะ) จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    แจ่มครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ใช้กล่องออก 3 จอ ของ Matrox ได้อ้ะป่าว(ไมรองรับ DVI ได้แต่ D-Sub)
    อ่านเจอใน FG นานและ

  15. #15
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    #14 หาเรื่องสีเงินเพิ่มก็เอาซิครับ เพราะที่ผมแนะนำไปน่ะ ลองแล้วล่ะ พบว่า เล่นเกมส์ 3-4 จอ

    ไม่รุเซ็ตค่าผิดไหมนะครับ บางครั้ง คาราโอเกะ พวก Peace Maker หรือ GMM, RS อะไรพวกนั้น
    มันไม่ออกทีวี นะ

    บางทีก็ออก งง อยู่ว่า ทำไม? สงสัยอยู่ที่ การลงโปรแกรมของตัวเอง ว่า Crack ดีแค่ไหนมั้ง? ไม่ชัวร์ ครับ

    แต่รวมๆ แล้ว มันออกตัวเดียวเอง ง่ะ ผมใช้ GF6800GT 256MB Dual DVI+SiS315PCI 32MB, Cirrus 1MB

    ผมมี CRT 15-17" รวมแล้ว 3 ตัว

    19" เน่าตั้งแต่ ซื้อมา เทสต์ และ TV21" x 3 เครื่อง แต่ใช้อยู่ข้างๆ 1 เครื่อง
    (ทิ้งไว้ ที่ห้องนอนและห้องนั่งเล่นอย่างละเครื่อง)

    เทสต์กะ บอร์ด ECS P6VXAT นะครับ เสียบ GF6800GT ออก VGA x 2+TV x 1, SiS315 PCI ต่อจอ VGA ก็ ออก

    แสดงว่า เราเลือกได้ครับว่าจะออกแบบ Panorama, Horizontal, Vertical, Dual View, Clone ฯลฯ

    แต่พอเล่นเกมส์ Clone จะอกหมด สะดวกที่สุดแล้วครับ

    ปล. แค่ผ่านมาบอกเฉยไๆ ว่าการ์ดจอที่ชาว OCz เล่นน่ะ มันแพงหูฉี่อยู่แล้ว ไม่ต้องไปซื้อ กล่อง TV-out
    หรือ Share Box ได้ 8 จอหรอกนะ Share ก็คือ Share มัน Clone + ดึงทรัพยากร เปล่าๆ มั้ง?

    ไม่เคยใช้ ... แต่อยากให้ เรา ประยัดเงินหน่อย ครับ ลอง Function ที่มีซะก่อน ลอง อดทน อ่าน ภาษาอังกฤษ นิดนึงครับ

    บางทีอาจจะ สามารถ ใช้งาน ปรับแต่การ์ดจอ คุณได้ สมราคา เต็ม ประสิทธิภาพมากขึ้น ก็ได้นะครับ

    เว้นแต่ อยากลองย้อนหลัง กลับไปใช้เทคโนโลยี เก่าๆ น่ะ อันนี้ ก็ไม่ว่ากันครับ

    ผมมะรุนะตั้งแต่ Voodoo3 3500TV, RIVA128, TNT2 มันก็มี TV Out ติดมาให้แล้ว

    ส่วน nVIEW ก็ GF2 ก็ติดมากับ Driver แล้ว ซน โอเวอร์คล็อกและ Mod ที่ยากๆ ยังทำได้

    แต่แค่ยุ่งกะอีแค่ Function พวก Driver S/W เครื่องไม่พังหรอกฮะ

    เป็นกำลังใจให้นะครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •