overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยผมทีคับ ด่วยจริงๆ เรื่อง 9800gtx+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default ช่วยผมทีคับ ด่วยจริงๆ เรื่อง 9800gtx+

    ผมใช้ xfx9800GTX+ กับ board ECS A780GM black แล้วพอลงไดเวอร์การ์ดจอ มันเข้าวินโดว์ไม่ได้ มันขึ้นว่า input not support
    สิ่งที่ผมส่งสัยนะคับ การ์ดจอกับบอร์ดมันเกี่ยงค่ายมั้ย มันเข้ากันได้มั้ย มีใครใช้คู่นี้มั้ยครับ
    อีกเรื่องคือ เกี่ยวกับจอที่เป็นสาย VGA รึเปล่า เพราะผมไม่ได้ใช้สาย DVI ใช้สาย VGA
    ยังไงได้โปรดช่วยหน่อยนะครับ เพิ่งซื้อมาเมื่อวานเอง

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    รู้สึกเหมือรบอร์ดรุ่นนี้มันรองรับแต่ ATI นะคับถ้าจำไม่ผิด

  3. #3
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    รู้สึกเหมือรบอร์ดรุ่นนี้มันรองรับแต่ ATI นะคับถ้าจำไม่ผิด
    มีแบบนี้ด้วยเหรอ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีด้วยหรือ
    เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA เวอร์ชั่นอื่นดู

  5. #5
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ดันให้คับ ...... ไม่เคยใช้บอร์ดรุ่นนี้จริงๆ ไม่รู้ว่าเข้าใจมาผิดๆตลอดเลยหรือเปล่าว่ามีบอร์ด ASUS บางรุ่นที่รองรับการ์ดจอค่ายATi ค่ายเดียวเท่านั้น nvidia หมดสิทธิ ลองศึกษาบอร์ดดูดีๆคับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ดันให้คับ ...... ไม่เคยใช้บอร์ดรุ่นนี้จริงๆ ไม่รู้ว่าเข้าใจมาผิดๆตลอดเลยหรือเปล่าว่ามีบอร์ด ASUS บางรุ่นที่รองรับการ์ดจอค่ายATi ค่ายเดียวเท่านั้น nvidia หมดสิทธิ ลองศึกษาบอร์ดดูดีๆคับ
    เฮ้ย มีด้วยเหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    รู้สึกเหมือรบอร์ดรุ่นนี้มันรองรับแต่ ATI นะคับถ้าจำไม่ผิด
    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ดันให้คับ ...... ไม่เคยใช้บอร์ดรุ่นนี้จริงๆ ไม่รู้ว่าเข้าใจมาผิดๆตลอดเลยหรือเปล่าว่ามีบอร์ด ASUS บางรุ่นที่รองรับการ์ดจอค่ายATi ค่ายเดียวเท่านั้น nvidia หมดสิทธิ ลองศึกษาบอร์ดดูดีๆคับ
    ใช่แล้วครับ คุณเข้าใจผิดมาตลอดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    มีได้แต่ ATI ด้วยเหรอเนี้ยพึ่งรู้

  9. #9
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    มีได้แต่ ATI ด้วยเหรอเนี้ยพึ่งรู้
    เรื่องปัญหาเมนบอร์ดไม่เข้ากับการ์ดจอน่ะมีครับ แต่น้อยมากๆ จนปัจจุบันแทบไม่มีแล้วครับ

    และไม่ได้เกิดเฉพาะการ์ดของ ATi ครับ nVidia น่ะตัวดีเลย

    หลายคนเคยดูกราฟของ Intel ว่า HW ไม่เสถียรเพราะอะไร

    ถ้าจำไม่ผิด

    อันดับ 1. Windows

    อันดับ 2. Software ของ nVidia ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เอาล่ะ มาใหม่ๆๆ ถ้าการ์ดเดี่ยวทุกบอร์ดรองรับได้หมดครับ แต่ถ้าการ์ด2ใบ บางบอร์ดทำได้แต่crossfireของ ATiคับ ทำSLIไมได้ เป็นเพราะความมึนงงเล็กน้อยของผมเอง กำ!

  11. #11
    OverclockZone Member pexkung's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ใส่เขียวได้ครับ เพราะเพื่อนผมใส่กับgalaxy9800GT

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณสรุป ของผมเป็นการ์ดอันเดียวคับ ใช้แค่ตัวเดียว แสดงว่าเข้าได้หมด ผมเข้าใจถูกมั้ยครบั สรุปว่าโดยปกติมันน่าจะใช้ได้ แล้วมีใครใช้คู่นี้อีกมั้ยเอ่ยขอเสียงหน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ไม่รู้ว่าจะเป็นปัญหาเดียวกับผมไหมนะครับ
    มันขึ้น input not support มาให้รกหูรกตาเฉยๆเท่านั้นครับ
    แต่คุณก็ยังใช้การ์ดจอได้ตามปกติใช่ไหมล่ะครับ ?

    ปัญหานี้ผมเคยเจอตอนใช้ 8600GT กับบอร์ด A780GM-A
    เราแค่ Uninstall ตัว ไดร์เวอร์ + CCC ของตัวออนอบร์ดออกซะ มันก็จะไม่ขึ้นมาแล้วครับ

    มันขึ้นมาแบบนี้ไหมครับ



    เพราะดูที่ล่างขวามันก็จะขึ้นทั้ง ATI และ Nvidia แบบนี้ ให้เอา ATI ออกครับ



    ถ้าเป็นที่ปัญหาเดียวกับผม ลองทำตามที่บอกไปเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ของผมมันขึ้นมาตอนที่กะลังจะเข้าวินโดว์ครับ หน้าจอจะเป็นสีดำแล้วมีคำว่า input not support ล่องลอยไปทั่วจอ เข้าวินโดว์ไม่ได้

  15. #15
    OverclockZone Member zar0079's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมเคยเจอกับจอรุ่นเก่านะครับมันไม่รับ
    เพราะการ์ดจอไปปรับความละเอียดไว้สูงเกินกว่าจอครับ จอ LCD ใช่ไหมครับ
    เคยแก้ ต้องถอน driver ที่ safemode แล้วไปหาจออื่นมาต่อแล้วปรับ Resolution ลง งะ

  16. #16
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ถอนไดร์เวอร์ Ati ลบซอร์ฟแวร์ Ati ในเสฟโหมดออกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •