overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยทีครับมีปัญหากับเปลี่ยนการ์ดจอ 9800GTX+plus

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2008

    Default ช่วยทีครับมีปัญหากับเปลี่ยนการ์ดจอ 9800GTX+plus





    กระผมกราบ_/\_ขอนอกเรื่องหน่อยนะครับเพราะว่าหาคนช่วยไม่ได้จิงๆT_Tแล้วกระผมต้องการคนช่วยด่วน ! ! ! ช่างร้าน JIB พันทิพย์ยังหาสาเหตุไม่ได้อีกอย่างผมต้องรีบทำให้หายภายใน 15 วัน เพราะว่าไม่งั้นเปลี่ยนตัวการ์ดจอไม่ได้ ( ลองเปลี่ยนแล้วก็ไม่หาย )
    ผมใช้ :intel cor2 duo CPU E8400@3.00ghz ,,,
    board : EP45-DS3R Gigabyte
    Mem : SLI ocz bus 1066 ( แต่ใน CPU-Z ไม่โชว์รุ่นไม่ทราบเพราะไรโชว์แค่ Side 2048) 1G 2อัน
    VGA: GF9800GTX+plus
    กระผมนั้นมีปัญหาว่า คือแต่ก่อนใช้ 9600GTX XFX แล้วเคยมีปัญหาเล่นๆแล้ว จอ bluescreenตอนนั้นตั้งค่า RAM ocz ตามสูตรที่มันมีมาให้ในตัวแรมให้ปรับตามสูตร 5-5-5-15 2.1V แล้วจอฟ้า( ไม่ค้างนะแต่ขึ้นมาไม่ถึง 2วิแล้วคอมรีเองเฉยเลย)
    ผมเลยเอาไป เคลมทั้ง MEM + VGA แต่พอกลับมามันไม่หายผมเลยลด bus ram เหลือ 800 แล้วตั้ง auto ตรงcas-trco-trp-tras ไฟเดิมๆ 1.8vตั้ง auto มันสามารถ run 3dmark06 ทั้งคืนได้แล้วใช้มาไม่มีปัญหาตลอด
    ---> อันนี้สำคัญมากต้องการผู้เซียนช่วยจิงๆ <----
    พอผมไปซื้อ 9800gtx+plus มาปรากฎว่าใส่ปุ้บ เป็นคอมไม่ถึง 5นาที ไม่ว่าจะทำไรในเครื่อง มันค้างเลยครับ เล่นเว็ป,เปิด 3dmark06 ก็ค้างหน้าแรกเลย พอไปร้านjib เค้าทำการแฟรต bios ให้บอตมันรู้จักตัวนี้แล้วเค้าตั้งค่า RAM 5-5-5-15 ไฟ 2.1v ตอนแรกหาย
    พอกลับมาบ้านเท่านั้นครับพี่น้องอาการค้าง( เป็นเฉพราะตอนเทส 3Dmark06 )กลับมาผมกลับไปที่ร้านแล้วมันลง window ให้ใหม่ปรากฎความแปลกตรงที่พอลง driver vga มัน bluescreenแล้วคอมรีเองเลย พอรีเสร็จ driver มันก็ลงเรียบร้อย พอลบลงใหม่มันก็ไม่มีอาการนี้หายไปอย่างไร้ร่องรอยพอผมกลับมาบ้าน RUN 3dmark06 ประมาณ2ชมอาการค้างกลับมาอีกผมเลยอยากให้ผู้รู้หรือเซียนช่วยทีครับ หรือให้ผมโทรไปหายังได้ เพราะผมไปร้าน jib 4 วันแล้วไมได้คืบหน้าไรเลย เสียตังแล้วเจออาการแบบนี้แนะนำทีครับ ปรับแรม หรือ driver 9800gtx+plus <-----อันนี้อาการที่ผมสงสัยเพราะตอน 9600gtx xfx ผมลดแรมให้มัน เหลือ 800 แล้วที่เหลือ auto มันหาย พอมาใส่ 9800gtx+plus อาการเอ๋ยเลย
    ใครรู้สูตรเสถียร RAM SLI OCZ bus1066บอกทีนะครับ ทั้งปรับไฟด้วย ช่วยผมทีหมดหนทางไม่อยากไปโพสเว็ปอื่นเพราะเว็ปนี้เหมิอนบ้านผมครับ
    ______//////\\\\_______ ขอบคุณที่อ่านครับแม้ช่วยได้หรือไม่ได้ก็ขอบคุณที่อ่าน
    [/B]

  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    แยกออกทีล่ะอย่างครับ

    แรมก่อน...บางตัวอาจจะทำไม่ได้ตาม spec ของมันฉะนั้นลองอัดไฟ 2.2-2.3 ดูก่อนเผื่อไว้หรือเล่นที่ bus800 ไปก่อน

    การ์ดจอ...ลองลงใหม่ ก่อนลงต้องลบตัวเก่าออกนะครับ แล้วลงใหม่ ถ้ายังไม่เห็น ลงวินโดว์ใหม่แต่ต้องวินโดว์เพียวๆแบบไม่โมนะครับ

    อย่างสุดท้าย ผมสงสัยว่าอาจจะไฟไม่พอ ช่วยบอก ยี่ห้อ psu แล้วก้อ watt ด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2008

    Default

    Power ผมใช้ Tagan BZ Series 600W ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    แยกออกทีล่ะอย่างครับ

    แรมก่อน...บางตัวอาจจะทำไม่ได้ตาม spec ของมันฉะนั้นลองอัดไฟ 2.2-2.3 ดูก่อนเผื่อไว้หรือเล่นที่ bus800 ไปก่อน

    การ์ดจอ...ลองลงใหม่ ก่อนลงต้องลบตัวเก่าออกนะครับ แล้วลงใหม่ ถ้ายังไม่เห็น ลงวินโดว์ใหม่แต่ต้องวินโดว์เพียวๆแบบไม่โมนะครับ

    อย่างสุดท้าย ผมสงสัยว่าอาจจะไฟไม่พอ ช่วยบอก ยี่ห้อ psu แล้วก้อ watt ด้วยครับ

    ไฟผมจะลองทำตามแล้วสูตรอ่ะครับให้ใช้ auto หรือปรับแนะนำทีครับ แล้วก็ตอนนี้ bus800 ก็มีอาการภาพค้าง run3dmark06 ประมาณ 2ชมครับแต่สามารถกด Numlock ดูไฟได้แสดงว่าไม่ hank แต่ต้องกด รีคอมเอาอ่ะคับกดสลับหน้าจอไม่ได้ด้วย
    ตอนนี้ผมลองโหลด driver ตัวล่าสุดลงมันไม่ bluescreen แล้วงับแต่อาการค้างตอน run3dmark06 ยังมีอยู่
    หรือว่าผมเอาไปเปลี่ยนการ์ดจอที่มันราคาใกล้เคียงดีไหมครับ+ + กลัวมันไม่ support อาการนี้ทำเอาผมตึ้บเลยช่วยทีครับผม
    หรือถ้าเปลี่ยนผมควรใช้อะไรที่มัน support อ่ะคับไม่ต้องเจออาการแบบนี้อีก
    Last edited by tounakab; 13 Nov 2008 at 04:30:54.

  5. #5
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ลองเปลี่ยน Ver. windows แล้วยังครับ ลองหา Ver. อื่นมาใช้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hello! Project View Post
    ลองเปลี่ยน Ver. windows แล้วยังครับ ลองหา Ver. อื่นมาใช้
    ตอนแรกใช้ xp pack2 ก็เป็น pack3 ก็เป็นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลองเช็คอุปกรณ์ต่างๆในเครื่องดูครับ อาจจะหาตัวอื่นมาสลับทีละชิ้นแล้วลองทดสอบดู
    เริ่มแรกก็ดูที่แรมก่อนเลยครับ จากนั้นตามด้วยPSU
    เพราะผมเจอมากับตัวเองแล้วBZทำป่วน เล่นๆอยู่ละค้าง บางทีเปิดคอมเข้าวินโดว์มาละภาพแตกเอาการ์ดจอไปเช็คที่ร้านก็ปกติดี
    สุดท้ายเลยลองปลี่ยนทีละชิ้นจนมาเจอว่าเป้นที่PSUเลยส่งเคลมแล้วก็หายเป็นปกติดี

  8. #8
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาใส่ดูว่ามีอาการอย่างเดิมรึเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member YaEvolution's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ผมใช้ Ram ตัวนี้อยู่คับ...

    เคยเป็นน่ะแบบนี้อ่ะ แต่พอเล่นไฟ 2.3-2.35 ปัญหาก้อหมดไปครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ลองเช็กทีละอย่างดูคับ ใจเย็นๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณมากทุกคำตอบนะครับผมไม่เข้าใจจิงๆ ตอนนี้ปรับ bus ram auto 1066 auto ไฟ auto สูตร แล้วเปลี่ยนการ์ดจอมาใช้ en8800gt 1G ปรากฎมันหายงับผม แล้วก็ผมลองดันไฟเกิน 2.1v run 3dmark06 หน้าแรก bluescreen เลยงับผมตอนนี้กำลังลอง en9800gtx+plus ปรากฎว่าเสียบไป ไม่ขึ้นภาพเลยพี่น้อง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ลองเพิ่มไฟ cpu อาการเล่นแล้วหลุดผมเคยแก้หาย
    ลอง PSU ราคาถูกแล้วลองสังเกตุอาการ เหมือนกันหรือเปล่าจะได้ตัดไปทีละส่วน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •