overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เพื่อนๆใครใช้window vista แล้วเล่าสู่กันฟังหน่อย

  1. #1
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default เพื่อนๆใครใช้window vista แล้วเล่าสู่กันฟังหน่อย

    เพื่อนๆใครใช้window vista แล้วเล่าสู่กันฟังหน่อยสิ กำลังตัดสินซื้อดีหรือเปล่า เห็นลิขสิทธ3500-5000 บาท เพราะจะลองเปรียบในที่สำนักงานของผม

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ไดรเวอแทบทุกตัวยังเป็นBETAอยู่เลยเน้ออ

    ก่อนจะอัพ

    เช็คไดรเวอในเวบของผู้ผลิตด้วยน้าว่ามีเวอชั่นวิสต้าหรือยัง

    ใช้แล้วก็เอามาเล่าสู่กันฟังเน้ออ

  3. #3
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    สำหรับแผ่นแท้ รอท่านอื่น สำหรับผม โหลดเอา เป็นตัววางขายแล้ว ผมลงตัว Ultimate สเปคเครื่องที่ใช้ก็ตามลายเซ็นครับ ความอืดช้า อยู่ในระดับที่รับได้ อัตราการบริโภคแรมสูงมหาศาล(แรม1กิ๊กในTask Manager มันบอกว่าผมเหลือแค่ไม่ถึง40MB) สัมผัสแรกที่ได้ใช้คือ งง ไม่รู้ระบบอะไรในเครื่องเต็มไปหมด ไม่ว่าจะจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงไฟล์ต่างๆ หรือ หน้าตาที่เปลี่ยนไปของมัน ฯลฯ

    ปัญหาต่อมาหลังจากที่ได้กดโน่นกดนี่เล่นสักพักคือ ต้องลงไดรเวอร์
    Asus ยังไม่ออกไดรเวอร์สำหรับบอร์ดที่ผมใช้อยู่ ต้องมานั่งหาเอง แบบ รายชิ้นกันเลยทีเดียว(เช่น ชิปเซต 865PE ผมก็ต้องไปโหลดที่เวบของอินเทลเป็นต้น)
    ยังมันยังไม่จบ เมื่อฮาร์ดแวร์ได้ลงไดรเวอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แล้วโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ซัพพอร์ทกับวิสต้า อ่ะ นั่งหาอีก ปัจจุบันตอนนี้ใช้ AVG Free Edition ไปก่อน ตอนนี้ที่เครื่องมีอยู่ 2 โปรแกรมที่ลงไว้คือ Windows Live Messenger กับ AVG นี่แหละ อยากรู้อะไรเพิ่มเติมก็ถามอีกก็แล้วกัน ไม่รู้จะเล่าอะไรให้ฟัง เพราะเพิ่งใช้ได้ไม่ถึง 2 วันเองน่ะครับ

    **ยังไม่ได้ Activated ด้วย**
    Last edited by PowerEasy; 6 Feb 2007 at 09:44:49.

  4. #4
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    เอารูปมาฝาก

  5. #5
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    อืม.ขอบคุณมาก มีข้อมูลบอกอีกนะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมลงตัว enterprice ก็ดีครับโดยรวมไวดี แรม 512 ใช้งานออฟฟิตธรรมดาก็ไม่มีปัญหาครับ กินแรมมากกว่า XP ประมาณ 50m เวลาปกติ (296m) Xp 246M จากที่ผมเทียบนะ สวยดีครับ โดยรวม OK แต่ก็ยังหาไดร์เวอร์ได้ไม่ครบเลย ที่ลองเป็น NOTBOOK นะครับ ACER 5541 duo core T2050 1.6G แรม 512 ใช้แล้วก็ไม่ต่างกับ XP แต่แสดงผลได้ดีกว่า ระเอียดดีครับ แต่เล่นเกมส์แนะนำ ต้องแรมอย่างน้อง 768 m-1g ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อยากลงม่างอ่ะคับ กำลังโหลดอยู่ ตัวUltimateอ่ะ กะ Home Permium ผมควรจะใช้ตัวไหนดี
    จะลงในNotebookครับ อยากรู้ด้วยว่าจะลงได้ไหม
    Intel CoreDuo T2050 1.6Ghz
    Ram 1Gb Dual Channel
    VGA GMA950 อ่ะครับ

  8. #8

    Default

    ผมก้อลงมาแว้ววว แต่มานบล๊อกไปทั่วเลยไม่รู้ว่าเพราะอาราย

  9. #9

    Default

    ช่วยบอกหน่อยหละกานนน่ะคับ ถ้ามีวิธีแก้อารายพวกนี้
    ขอบคุนคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by GIGGS_69 View Post
    ช่วยบอกหน่อยหละกานนน่ะคับ ถ้ามีวิธีแก้อารายพวกนี้
    ขอบคุนคับ
    น่าจะติดระบบ account control หรือเปล่าครับไม่ถึงกับบล็อคนะครับแค่มันจะขึ้นมาถาม
    เราตลอดเวลาจะลงโปรแกรมหรือทำอย่างอื่น แต่ถ้าเกิดรำคาญก็ปิดได้นะครับ ส่วนมากผม
    ก็ปิดมันไว้ตลอดมันเกะกะเวลาลงโปรแกรมน่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    ผมลองใช้แล้วครับ ของแท้ด้วย ยังทำงานยากอยู่ครับ โปรแกรมไม่ค่อย Support เช่น Nero Alcohol120%
    ตอนนี้ ต้องเปลี่ยนกลับมาใช้ XP แล้วครับ คงต้องรอซักพักให้มีโปรแกรมออกมา support อย่าลืม ghost นะครับ ไม่งั้น เสีย Activate ฟรี

    สรุป ณ.ตอนนี้ ยังไม่ควรใช้ครับ แล้วจะเสียใจ ไม่เหมือนตอน 2000 เป็น XP

  12. #12
    OverclockZone Member otto69's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คะแนนเครื่องผมได้ 4.5 เอง
    สูงสุดคงเต็ม10มั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    ไม่มี Telnet ด้วยครับ ใครดูแล Network ต้องใช้โปรแกรมตัวอื่นล่ะ อุ อุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •