overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ระหว่าง XP 64 bit กับ Vista 64 bit อันไหนเสถียรกว่าและใครเรื่องมากกว่า??

  1. #1
    OverclockZone Member poptepleela's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    www.yingphotos.com

    Default ระหว่าง XP 64 bit กับ Vista 64 bit อันไหนเสถียรกว่าและใครเรื่องมากกว่า??

    ระหว่าง XP 64 bit กับ Vista 64 bit อันไหนเสถียรกว่าและใครเรื่องมากกว่า??

    แล้ว XP 64 bit รองรับ DirectX 10 ยังคับ?? รองรับRamได้สุดกี่ GB หรือ

    เลือก Vista ไปเลยสำหรับ 64 bit แต่เห็นเพื่อนบอกว่า Vista เรื่องมาก

    ขอความรู้ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    คนใช้ XP มาก่อนแล้วมาเปลี่ยนใช้ Vista จะบอกว่า Vista เรื่องมากทุกคนคับ

    XP ไม่มี DX10

    64 bit ทั้ง XP และ Vista รองรับแรมเกิน 4 Gb

    ความเสถียรอยู่ที่ version OS. และผู้ใช้งาน

  3. #3
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เหมือนเปลี่ยนแฟนอะครับ แฟนคนเก่ารู้ใจไปหมด รู้จักมานาน(XP)......คนใหม่ต้องมาทำความรู้จักกันใหม่(VISTA)ของใหม่ย่อมดีกว่า แฮะๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member SatoKaiba's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พุทธมณฑล สาย 2

    Default

    ตอนนี้ XP ยังค่อนข้างเสถียรกว่าแน่นอนคับ อยุ่มานานแลว้นี่น่ะ
    แต่ผมชอบ Vista มากกว่าแหะ มันสวยกว่าอ่ะ ^^
    64 Bit รองรับแรมได้ถึง 16 GB เพราะงั้น มีผลเหมือนกันทั้ง xp และ Vista
    Vista เรื่องมากค่อนข้างเยอะเพราะไม่คุ้นเคยกับเรามากนัักเราต้องมาทำความรู้จักมันอีกที
    แต่ละคนถนัดไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะบอกว่าVista ง่ายกว่าก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    VISTA64 แน่นอนกว่า ใช้มานานแล้ว ไม่มี hang ไม่มีจุกจิก แค่เข้าไปปิด UAC ต้องลองคับถึงจะรู้ เหมือนเมื่อก่อนเห็นด่าแต่ XP อย่ายึดติดกับความคิดเก่าๆ

  6. #6
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ถ้าถามผม หลังจากที่ได้ใช้งานแล้วผมชอบวิสต้ามากกว่า แรกๆเปลี่ยนมาใช้ก็ไม่ถนัด แต่พักเดียวก็ลื่น คนเล่นคอมจับคอมบ่อยๆไม่มีอะไรยากหรอกครับ เพียงแค่อย่ายึดติดสิ่งเดิมๆ แล้วคุณจะได้สัมผัสสิ่งใหม่ๆที่เขาสร้างมาให้คุณใช้ แต่ก็อย่างว่าข้อดีย่อมมาพร้อมข้อเสียเสมอนั่นคือกินสเปคเครื่องมาก แต่ถ้าคุณไม่มีปัญหาตรงนี้ก็ลองดูเถอะครับ ชอบไม่ชอบค่อยว่ากันอีกที ส่วนเรื่องสเถียรตอบยากครับ บางคนก็บอกว่าไม่สเถียร แต่ผมใช้มายังไม่เคยลงใหม่เพราะเน่าเลย จะมีก็แต่เปลี่ยนver. ลองดูครับดีไม่ดีคุณตัดสินเอาเอง ^^

  7. #7
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    พอดี มาใช้ 4กิ๊ก เลยอยากเห็นแรม ครบๆ เลยมา 64 ครับ

    แต่เอา pagefile ออก ตอนเล่นเกม มันก็สร้าง pagefile ขณะเล่นอยู่ดี ตั้ง 3.5gb งงเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    1.vista 64bit เสถียรกว่า
    2.xp ไม่ลองรับ dx10 ไม่ว่ากี่bit ก้ตาม
    3.64bit รับแรมได้ 128gb ไม่แน่ใจรอท่านอื่นมาคอนเฟิม
    4.vista ไม่ได้เรื่องมากแค่อาจจะยังไม่ชินกับอาไรไหม่ๆ เพราะเราใช้ xp มานาน

  9. #9
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    ผมกำลังหา Vista ตัวที่เสถียรๆอยู่ครับ

    คราวก่อนเจอตัวไม่ค่อยดี เล่นแล้วรวน -*-

  10. #10
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ผมใช้ Vista 64Bit SP1 อยู่คับ ตอนนี้มีแรม4G ก็ลื่นดี ไม่เห็นมีปัญหาเลยคับ
    อย่างที่หลายๆท่านว่า ถ้าใช้ใหม่ๆอาจมีงงบ้าง แต่เด๋วก้อชินเอง และที่บอกว่ามีปัญหาจุกจิกเรื่องมากนั้นผมว่าเป็นที่Userมากกว่านะคับ ไม่ใช่เป็นที่ซอท์ฟแวร์หรอก ส่วนXP 64Bitก็ดีคับ แต่ผมว่าVistaดีกว่าคับ

  11. #11
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    vista งงดี

  12. #12
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ถ้าอยากเล่น vista แนะนำให้ mod bios แล้วจะจบปัญหาทุกอย่าง ไม่ต้องการใช้ Crack ไม่ต้องขึ้น text ตอนบูต

    ไม่ต้องกลัวไมโครซอฟออกแพทมาแก้ แล้วต้องมาวิ่งหา Crack ตัวใหม่อีก

    สรุปเครื่องเป็น OEM แท้ไปแล้วครับ อย่างของผม mod bios ให้เป็น OEM Asus

    เทสหรืออัพเดทอะไรก็ผ่านฉลุย มองเห็นเป็นของแท้ตลอด ทุกวันนี้อัพเดทเป็น SP2 beta ไปเรียบร้อยแล้วครับ







    ถ้าอยากรู้ว่า วินโดวส์ที่ท่านใช้ MS มองเห็นเป็นของแท้รึเทียม

    โหลดโปรแกรมเทสแบบรูปด้านบนได้ที่นี่ http://uppic.net/download.php?1472fa...956b290080100c

    ถ้าผลออกมาเป็น Genuine สีเขียวๆ ก็แสดงว่าผ่าน เอาไปลองเล่นดูครับ 5 5+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •