overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องเปลี่ยนแรมหน่อยนะคะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2008

    Default ถามเรื่องเปลี่ยนแรมหน่อยนะคะ

    จะเปลี่ยนแรมอ่ะค่ะ

    สเปคเครื่อง
    Intel(R) Celeron(R) cpu 1.70GHz

    บอร์ด socket 478 mPGA
    มันจะมีslotใส่ sd 2 slot
    ใส่ ddr 2 slot

    ตอนนี้ใส่ sd อยู่2slot คือ 256/133 กับ 128/133

    แต่จะเปลี่ยนมาใส่ ddr แทนอ่ะค่ะ เป็น1Gb (จะใส่ได้หรือเปล่า)
    ควรจะใส่เปน 512*2
    หรือ 1gb ดีคะ
    แล้วบัทควรเท่าไหร่หรอคะ

    ขอบคุณมากๆค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    DDR สูงสุดรู้สึกบัสน่าจะ 400MHz (PC-3200)

    เล่น 512x2 ดีกว่า 1x1GB ครับ

    บัสก็ตามนั้นละครับ DDR 400MHz

  3. #3

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ใส่ DDR 400 1GB แผงเดียวก็พอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ใส่ DDR 400 1GB แผงเดียวก็พอครับ
    มันเป็นเรื่องของ Bandwidth ครับ

    ใส่แบบ Dual Channel ทำงานได้เร็วกว่า เพราะเข้าถึงข้อมูลได้ครั้งละ 128 bit

    ส่วน Single channel เข้าถึงข้อมูลได้ครั้งละ 64 bit


    ตามภาพครับ

    Last edited by AmaKatsu; 14 Nov 2008 at 01:20:47.

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ก็พอจะเข้าใจเรื่อง banwidth ครับ

    แต่ว่า 2 GB ก็ตั้ง 2 พันนะท่าน อีกอย่างคือ Celeron 478 ด้วย ใช้ 2 GB ดันใช้งานยังไงก็ไม่ไหว แค่ 1 GB แผงเดียวก็พอแล้ว ประหยัดได้อีก

    ไม่ค่อยรู้สึกครับ ระหว่าง 512x2 กับ 1 GB แผงเดียว

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมเจอกระทู้นี้ช้าไปครับ ไม่งั้น ที่คอมมาทมร

    Celeron D 331 775 700
    ASROCK CONROE XFIRE 700
    RAM ของใหม่ DDR 2 1Gx2 950

    บวกกันยัง แทบไม่ต่างกับ ไปหาซื้อ DDR เลยครับ ไม่งั้นจะหิ่วมาฝาก แต่หมดแล้วแหละ ของขายแบบ คละๆกันไปไม่มีแล้ว


    หา DDR1 มือ 2 มาสัก 1 แถวก็ได้ครับ ราคาน่าจะประมาณ 1000 +- มากกว่านี้ก็ไม่คุ้มแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •