overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: X-Fi Xtreme Music จะถอดรหัสบน Vista ต้องโหลด Driver ตัวไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default X-Fi Xtreme Music จะถอดรหัสบน Vista ต้องโหลด Driver ตัวไหนครับ

    โหลดตัว Beta หรือโหลดตัว 2.18.0004 อะครับ

    นี่ Link คลิ๊ก

    ต้องโหลดตัวไหนถึงจะถอดรหัสบน Vista ได้ช่วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    เห็นเขาว่าตัว2.18.0004 นี่ละครับถอดได้ บางคนก็ถอดไม่ได้
    ผมก็กอดไม่ได้ พอลงเเล้ว เช็คดู app แล้วเหมือนจะถอดได้
    แต่พอลองเปิดดูหนัง กลับเงียบไม่มีเสียงสะงั้น

    ผมเลยไปโหลดไดร์ ตัว PAX_X-Fi_OS_V6.20 มาใช้
    แล้วก็ลง app จาก Creative

  3. #3
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ทำไมผมถึงเปิด THX Setting ไม่ได้หว่า พอกดแล้วมันขึ้น "The audio device supported by this application may not be present or may be operating in unsupported mode. You need to close the application."

  4. #4
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ตอนใช้ XP ผมก็เปิดไำด้ตามปกตินะ พอลง Vista แล้วมันดันขึ้นแบบนี้

  5. #5
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ดันๆ รอคำตอบ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Creative Decoder เสียงดีจริงครับ

    แต่ ไม่สมบูรณ์อย่างที่คิด

    ด้วยข้อบกพร่องบางประการ ที่เพิ่งจะสังเกตุเจอ และพิสูจน์ให้แน่ใจว่าใช่ และมันร้ายแรงเกินกว่าจะยอมรับได้

    ทำให้ผมเมิน ไม่สนใจมันโดยสิ้นเชิง

  7. #7
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    ทำไมผมถึงเปิด THX Setting ไม่ได้หว่า พอกดแล้วมันขึ้น "The audio device supported by this application may not be present or may be operating in unsupported mode. You need to close the application."
    ช่วยตอบทีครับ งงมากๆเลย เข้าไปปรับ THX ไม่ได้เลยอะครับ ใช้ Vista SP1 32bit ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ดันๆ

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    Creative Decoder เสียงดีจริงครับ

    แต่ ไม่สมบูรณ์อย่างที่คิด

    ด้วยข้อบกพร่องบางประการ ที่เพิ่งจะสังเกตุเจอ และพิสูจน์ให้แน่ใจว่าใช่ และมันร้ายแรงเกินกว่าจะยอมรับได้

    ทำให้ผมเมิน ไม่สนใจมันโดยสิ้นเชิง
    เล่าให้ฟังทีครับท่านเรือ อยากรู้ง่ะ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ต้นเสียง AC3 /DTS 5.1 channel

    ผมสั่ง decode ออก 2 channel


    แต่ผล ที่ได้ ไม่ใช่ Stereo ดันเป็น dolby surround Downmix ซะงั้น


    เสียง หลัง ซ้ายและขวา ถูกรวบเป็น mono และ mix รวมกับคู่หน้าทั้ง2ข้าง เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ไ่ด้


    ซึ่งปกติ เวลาสั่ง decode ให้เป็น stereo หลังซ้ายต้ิอง mix เข้า หน้าซ้าย

    หลังขวา mix เข้าหน้าขวา

    ด้วยอัตตรา 0.7 ไม่กวนซึ่งกันและกันระหว่าง ซ้ายและขวา


    อีกอย่าง LFE channel หายไปเลย ทั้งๆที่ควรจะถูก mix เข้ากับ คู่หนัาทั้ง2ด้าน


    แล้วก็มี bug อีกหลายประการ ขี้เกียจพิมพ์

  11. #11
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    ทำไมผมถึงเปิด THX Setting ไม่ได้หว่า พอกดแล้วมันขึ้น "The audio device supported by this application may not be present or may be operating in unsupported mode. You need to close the application."
    รอคำตอบคำถามข้อนี้ิอยู่นะคร๊าบบบๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    นี่รูปครับ


    ผมใช้ Vista SP1 32bit ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by eXoRc1sMz_- View Post
    นี่รูปครับ


    ผมใช้ Vista SP1 32bit ครับ

    มันใช่งานไม่ได้ครับ มันไม่ซัฟพรอต vista

    ให้เลือกปรับ จาก bass setting แทน

  14. #14
    OverclockZone Member jeffrey's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    บางใหญ่ สนามบินน้ำ แจ้งวัฒนะ

    Default

    ผมปรับ THX ได้ตามปกตินะครับ

    ใช้วิสต้า32

    x-fi music

    น่าจะเป็นปัญหาที่ไดร์เวอร์ดั้งเดิมป่ะครับ
    หมายถึงแผ่นที่ใช้ลงครั้งแรกก่อนอัพเดทในเวป ไม่ใช่ของวิสต้ารึเปล่า
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member jeffrey's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    บางใหญ่ สนามบินน้ำ แจ้งวัฒนะ

    Default

    หน้าตาแผ่นเป็นเยี่ยงนี้ครับ

    http://uk.europe.creative.com/shop/p...uct=1485&page=

  16. #16
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ต้นเสียง AC3 /DTS 5.1 channel

    ผมสั่ง decode ออก 2 channel
    แล้วทำยังไงให้ s/pdif ออกมาเป็น 5.1 หรือ 7.1 ล่ะครับ

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by sacitarios View Post
    แล้วทำยังไงให้ s/pdif ออกมาเป็น 5.1 หรือ 7.1 ล่ะครับ

    speaker setting ใน driverไง เป็นตัวกำหนด decoder ว่า จะให้ออกกี่ channel

    เสียงอาจจะฟังดู ok

    แต่ผมลองเช๊คทีละ channel แล้วพบว่า มันผิด

  18. #18
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    ปรับแล้ว ใน kmp มันแจ้งว่า 2ch แต่เสียงก็ออกครบ 7 นะครับ

    แต่สงสัยว่าทำไมมันโชว์เป็น 2ch
    รูป รูป

  19. #19
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    KMplayer โชว์แบบนั้นแหละ เวลาสั่ง spdif


    การ decode 5.1 > 5.1 แล้ว mix เป็น 7.1 ด้วย cmss / dolby prologic / dolby ex ไ่ม่มี bug


    แต่ การ downmix 5.1 >2 นี่ ผิดพลาดอย่างแรง

  20. #20
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    Quote Originally Posted by jeffrey View Post
    หน้าตาแผ่นเป็นเยี่ยงนี้ครับ

    http://uk.europe.creative.com/shop/p...uct=1485&page=
    กำ ผมไม่มีแผ่นแบบนั้นอะ จะหาซื้อได้ที่ไหน T_T

    ปล. แอบอัพข้อมูลในแผ่นลงในเว็ปก็ได้นะครับ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •