overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เปลี่ยนจอเเล้วเข้าเกม GRID ไม่ได้ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Talking เปลี่ยนจอเเล้วเข้าเกม GRID ไม่ได้ ช่วยทีครับ

    เปลี่ยนจอเเล้วเข้าเกม GRID ไม่ได้ ช่วยทีครับ จอเดิมเป็น CRT 17" เเล้วเปลี่ยนเป็น LCD 22" W ViewSonic

    ลงวินโด ใหม่เเล้ว เข้า Safe Mode ของเกม GRID กอไม่ได้ ไครเคยเจอเเบบผมช่วยทีครับ
    Last edited by oat; 26 Feb 2009 at 10:59:23.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    เครื่องผม AMD X2 5200+ @ 3.30 Ghz
    RAM DDR 800 1GB*2
    VGA 8800 GTS G92

  3. #3
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ลองดูไฟล์ error ที่เขียนว่า click here ครับ ว่าเกิดจากอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ลองดูไฟล์ error ที่เขียนว่า click here ครับ ว่าเกิดจากอะไร
    ตามรูปเลยครับ
    Last edited by oat; 26 Feb 2009 at 10:59:23.

  5. #5
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ไฟล์ grid.exe มีปัญหาครับ ลอง crack ใหม่ครับ ตัว crack อาจไม่ตรงกับเวอร์ชั่นเกมส์

  6. #6
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    คลิกขวาที่ icon shotcut
    propertie ---- compatibility ---- ติ๊ก ที่ run in 640*480 resolution
    ถ้าเข้าเกมส์ได้ ก็ไปปรับ ขนาด ของค่า resolution ที่ desktop ปรับได้...

    ออกเกมส์ ปรับติ๊กนั้นออก เข้าเกมส์ใหม่

    อาจเป็นปัญหา resolution เดิมไม่สามารถแสดงได้ เพราะ ขนาดของ driver ใหม่ที่จัดให้กับจอใหม่ ... เมื่อจอเก่าเคยset ไว้ที่ตัวเกมส์ทำให้ resolution เดิมใช้ไม่ได้ ... ในจอใหม่ ... บางเกมส์จะเข้าไม่ได้ กรณี ไปตั้งresolution ที่ไม่ได้เป็นมาตรฐาน
    Last edited by armaku; 14 Nov 2008 at 20:14:41.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ไฟล์ grid.exe มีปัญหาครับ ลอง crack ใหม่ครับ ตัว crack อาจไม่ตรงกับเวอร์ชั่นเกมส์
    ขอบคุณครับ เหดียวลองทําตามครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by armaku View Post
    คลิกขวาที่ icon shotcut
    propertie ---- compatibility ---- ติ๊ก ที่ run in 640*480 resolution
    ถ้าเข้าเกมส์ได้ ก็ไปปรับ ขนาด ของค่า resolution ที่ desktop ปรับได้...

    ออกเกมส์ ปรับติ๊กนั้นออก เข้าเกมส์ใหม่

    อาจเป็นปัญหา resolution เดิมไม่สามารถแสดงได้ เพราะ ขนาดของ driver ใหม่ที่จัดให้กับจอใหม่ ... เมื่อจอเก่าเคยset ไว้ที่ตัวเกมส์ทำให้ resolution เดิมใช้ไม่ได้ ... ในจอใหม่ ... บางเกมส์จะเข้าไม่ได้ กรณี ไปตั้งresolution ที่ไม่ได้เป็นมาตรฐาน
    ขอบคุณครับ เหดียวลองทําตามครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ลองปรับเป็น วินโด 95 ติดครับเเต่ปรับ resolution ของเกม ไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ลองลบ config ออกไปก่อนครับ มันเก็บอยู่ที่เดียวกับที่เก็บ save เกมน่ะ
    อยู่ใน My Documents\Codemasters\GRID\hardwaresettings น่ะครับ

  11. #11

    Default

    ตามข้างบนนั้นเลยครับ..........น่าจะOk

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Yoshimitsu View Post
    ลองลบ config ออกไปก่อนครับ มันเก็บอยู่ที่เดียวกับที่เก็บ save เกมน่ะ
    อยู่ใน My Documents\Codemasters\GRID\hardwaresettings น่ะครับ
    ลองเเล้วครับ พอลบเเล้วมันกอ กลับมาอีก ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ......

  14. #14
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ที่ desktop มีความละเอียดเท่าไหร่บ้างเหรอครับ?

    ถ้าทำตามวิธีผมบอก หรือ คุณมุดเข้าไปในเกมส์ได้แล้ว ก็ให้ไป set ค่าที่มันเป็นมาตฐานไว้ก่อน เช่น 640*480
    800*600
    1024*768
    ประมาณนี้

    แล้วกดออกเกมส์มา ติ๊กrun in resolution ****** ต่างๆ ในส่วนั้นออก เข้าไปใหม่ คราวนี้ตัวเกมส์น่าจะ ตรวจเชค ค่าต่างๆที่สามารถปรับได้ให้แล้วนิ ...

    ลองลงไดรเวอร์การ์ดจอใหม่ดูครับ...

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by armaku View Post
    ที่ desktop มีความละเอียดเท่าไหร่บ้างเหรอครับ?

    ถ้าทำตามวิธีผมบอก หรือ คุณมุดเข้าไปในเกมส์ได้แล้ว ก็ให้ไป set ค่าที่มันเป็นมาตฐานไว้ก่อน เช่น 640*480
    800*600
    1024*768
    ประมาณนี้

    แล้วกดออกเกมส์มา ติ๊กrun in resolution ************ ต่างๆ ในส่วนั้นออก เข้าไปใหม่ คราวนี้ตัวเกมส์น่าจะ ตรวจเชค ค่าต่างๆที่สามารถปรับได้ให้แล้วนิ ...

    ลองลงไดรเวอร์การ์ดจอใหม่ดูครับ...
    ที่ผมลองทํากอมี ปรับเป็น วินโด 95 เเล้วเข้าเกมได้ครับ จากนั้นกอไป set ค่าต่างของเกม เเต่ไอตรง resolution ของเกมมันไม่มีให้ปรับครับ มันเป็นจอว่างๆ ในช่องปรับ resolution ครับ วันนี้ไม่ได้คงยอม จะเล่นจบอยู่เเล้วเกม GRID ขอบคุณ ท่าน armaku ครับเหดียวลอง ลงไดรเวอร์การ์ดจอใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •