overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยจ้า ไรท์เตอร์ไรท์ไม่ได้ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อใหม่ทีจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member taothedog's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Default ช่วยด้วยจ้า ไรท์เตอร์ไรท์ไม่ได้ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อใหม่ทีจ้า

    ช่วยตอบทีคะอยากให้ฟันธงไปเลยว่าพังหรือไม่พังนะคะ จะได้ไปซื้อมาเปลี่ยนเลย คือใช้ไรทเตอร์ของ BenQ DW 2000 นะคะใช้มา 2 ปีแล้วก็พึ่งจะมีปัญหานะคะคือเราคัดลอกแผ่นเกม dvd นะคะ คัดลอกได้ แต่พอใส่แผ่นเปล่าไป ก็เด้งแผ่นออกมาว่า error นะคะ ทีนี้เราก็เลยลองไรท์แผ่นเกมใหม่ 4g กว่าๆนะคะก็ไม่ได้เหมือนกันฟ้องโค้ดอะไรก็ไม่รู้แต่ไรท์ไม่ได้ ทำเครื่องเราค้างไปเลยนะคะ เราก็เลยแน่ใจว่าไรท์เตอร์อาจเสียแน่นอน เพราะเราไรท์เกมเยอะมากให้เพื่อนให้ตัวเองด้วยอะจ้า ทีนี้เราก็เลยไม่ได้ใช้เครื่องนี้ ลืมบอกไปมันอ่านแผ่นได้อยู่นะคะแต่ไรท์ไม่ได้นะคะ เว้นไป 2 เดือนกว่าเราคิดไงไม่รู้เลยลองมาไรท์ดูโดยใช้ imgburn เวอรชั่นล่าสุด กับไรท์ได้ที่ความเร็ว 6x 10 นาทีก็เสร็จอะจ้า ไรท์ไปอย่างดีใจเพราะจะได้ไม่ต้องซื้อตัวใหม่อิอิ ไรท์ไป 10 กว่าแผ่นได้ ก็ปิดเครื่อง กะไรท์ต่อตอนเช้า พอมาวันนี้ กับไรท์ไม่ได้แล้วอะขึ้น 0 เปอร์เซ็นแงๆๆๆๆ ขึ้น error ด้วยเลยเอามาให้ดูกันว่าเป็นอะไรนะคะ

    I/Q Error

    Device [10] BENQ DVD DC DW2000 6B33 (F (ATA)

    ScsiStatus: 0x02
    Interpretation: Check Condition

    CDB: 2A 00 00 00 00 00 00 00 20 00
    Interpretation: Write (10) - Sectors: 0-31

    Sense Area: 70 00 03 00 00 00 00 0A 00 00 00 00 73 03 00 00 00 00
    Interpretation: Power Calibration Area Error

    มันฟ้องยังงี้เป็นที่ตัวพัดลมเปล่าคะ ช่วยตอบทีนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เป็นผม ผมจะเปลี่ยนไร้ท์เตอร์เลย เพราะมันเลยประกันแล้ว แล้วไร้ทเสียส่วนใหญ่ด้วย (ถ้าชัวส์ว่าแผ่นไม่เน่า)


    แต่ถ้ายังไม่อยากเปลี่ยนลองเอาไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วลองใช้ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member taothedog's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    เป็นผม ผมจะเปลี่ยนไร้ท์เตอร์เลย เพราะมันเลยประกันแล้ว แล้วไร้ทเสียส่วนใหญ่ด้วย (ถ้าชัวส์ว่าแผ่นไม่เน่า)


    แต่ถ้ายังไม่อยากเปลี่ยนลองเอาไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วลองใช้ดูครับ
    แผ่นใช้ของ smartbuy 8x DVD+r นะคะแผ่นนี้ใช้ดีไม่มีปัญหาไรท์แผ่นเป็น 100 แล้วยังไม่เจอเสียเลยนอกจากไรทเสียเองอิอิ ขอบคุณนะจ้าที่แนะนำเดี่ยวลองดูจ้า

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ซื้อให้ จัดไป ASUS SATA

  5. #5
    OverclockZone Member taothedog's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ซื้อให้ จัดไป ASUS SATA
    ASUS รุ่นไหนคะแนะนำทีคะจะเอามาไรท์อยากได้ทนๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    กำ! คุณผู้หญิงไม่ทันสังเกตุ ขอโทษที่ใช้คำไม่สุภาพนะครับ

    ASUS DVD-RW 20X (20B1LT)

    เป็น SATA+ LightScribe ราคา970ที่JIB

    แต่HPก้อน่าสนเพราะประกันถึง2ปีครับ

    ที่มา www.jib.co.th

  7. #7
    OverclockZone Member taothedog's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    กำ! คุณผู้หญิงไม่ทันสังเกตุ ขอโทษที่ใช้คำไม่สุภาพนะครับ

    ASUS DVD-RW 20X (20B1LT)

    เป็น SATA+ LightScribe ราคา970ที่JIB

    แต่HPก้อน่าสนเพราะประกันถึง2ปีครับ

    ที่มา www.jib.co.th
    ขอบคุณนะคะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ซื้อให้ จัดไป ASUS SATA
    ส่วนตัวเลิกใช้ ASUS แล้วครับ แม้แต่รุ่นใหม่ SATA DRW-20B1ST ซื้อมามีปัญหาเลย เขียนช้ามาก (ผมดวงซวยเองด้วย) ผมเรียนอยู่วิศวะฯคอม เพื่อนๆใช้คอมกันส่วนใหญ่ถ้า DVD-Drive มีปัญหา ASUS จะเป็นเจ้าของงานเลยครับ แนะนำใช้ PIONEER ครับ หรือเป็น HP ก็ดี จ่ายแพงหน่อยร้อยสองร้อย หัวอ่าน PIONEER ดีสุดแล้วนะผมว่า

    ... PIONEER DVR-216BK แบบ SATA ครับ ชัวร์มาก เร็วด้วยที่ 22x แบบ DVD-R แต่แผ่นต้องรองรับด้วยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    หุหุ วิศวะเหมือนกาน แต่ผมวิศวกรรมโลหการ เท่าที่เคยใช้ASUSยังไม่เคยเจอปัญหาแม้แต่ตัวเดียวประมาณ5ตัวได้ล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •