overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: พี่คับ ช่วยหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member andy159's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default พี่คับ ช่วยหน่อยคับ

    คือว่า อยากทราบ วิธี ลง Ideneb 10.5.5 อะคับ

    ผมลงไปแล้ว มัน บูตไม่ขึ้นอะคับ พอลงเส็ดมันก็ หยุดอยู่ตรงหน้าที่บูต

    ผมคิดว่าน่าจะเป็ฯที่ผม เซ็ท ไดร์เวอ มันผิด และผมก็ไม่รู็ว่าต้องทำยังไงมั่งอะคับ ช่วยที คับ

    ผมไม่ใช้ kalyway เพราะ ไดร์เวอ แลน มันไม่ ซับพอต คับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    บอกเสปกด้วยครับ ไม่งั้นจะรู้ได้ไงว่าควรเลือกอะไร ยังไงก็เอาEverestส่องดูในWindowsน่อ

  3. #3
    OverclockZone Member andy159's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    สเปกของผมนะคับ

    Brand HP

    CPU : Core 2 Duo E6300 1.86GHz

    Audio : Realtek ALC888/1200 @ Intel 82801GB ICH7 - High Definition Audio Controller

    Chipset : North Bridge: Intel Lakeport-G i945G
    South Bridge: Intel 82801GR ICH7R

    Network : Intel(R) PRO/100 VE Network Connection

    VGA : Nvidia Geforce 7500LE 256MB

    Ram : 1 GB

    HDD : 320 GB

    ต้อง เซ็ทยังไงอะคับ ตอลง อะคับ ช่วย บอกด้วยนะคับ อยากใช้

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    HP Desktop!!!
    ยังไงก็ลอง
    Kernel > ถ้ามีVanillaให้เลือกก็ลองมันก่อน (ถ้าไม่มีไม่ต้องกดเลือกอะไร มันจะเป็นVanillaอัติโนมัติแบบแผ่นของผม) ถ้าลงแล้วใช้ไม่ได้ค่อยลองตัวอื่นครับ

    Chipset > ICHx Series

    Network Card > Intel 100Pro VE

    VGA > ไม่ต้องลงอะไรเลย เปิดเครื่องให้เข้าก่อนค่อยว่ากัน

    อย่าลืมเลือกSM BiosตามBusแรมที่ใช้
    แล้วลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member andy159's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    พี่คับ Audio หละคับ เห็นมันมีให้เลือก ALC 888 2 อัน เลือกทั้ง 2 อันเลยหรอคับ



    ขอบคุณมากคับ ยังไงก็ขอลองก่อน ถ้าได้ไม่ได้ยังไงเดี๋ยว มาบอกอีกทีคับ
    Last edited by andy159; 15 Nov 2008 at 20:45:20.

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ลงมาสักพักแล้ว จำไม่ได้เหมือนกันว่าตัวไหนสำหรับของอะไรอ่ะน่อ เอาเป็นว่าของอย่างงี้ต้องลองน่ะครับ จะให้บอกตายตัวยากเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member andy159's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    พี่คับมันเป็ฯอย่างนี้อะคับ



    ผมลองลงหลายรอบแล้วนะคับ สลับไดร์เวอ ไปมา แต่มันเป็นอย่างนี้ทุกครั้งเลยคับ

    ไม่รู็ว่ามันเป็นอะไร

    ตอนผมลงของ Kalyway มันไม่เป็นอะ
    Last edited by andy159; 16 Nov 2008 at 08:02:59.

  8. #8
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    ผม มี xp เป็น active pimary partiton ลงใน drive c
    ส่วน drive d mac osx ideneb เป็น logical ครับ

    แต่ถ้าเช็คด้วย tools ของ windows xp มันจะบอก ไม่รู้จัก drive d แต่จะโชว์เป็น active patition เหมือนกัน


    ผมก็ลง เสร็จ ทุกอย่างครับ โดย ตอนติดตั้ง ใช้แผ่น boot 132 ล่อ แล้ว ตามด้วย mac ideneb 10.5.5 ก็ ติดตั้งวสำเร็จ ตามที่ mac แจ้งโชว์ไว้

    แต่เมื่อ restart มันดันไปเข้า xp เฉยเลย


    ผมเลยให้มัน boot จากแผ่น ideneb อีกครั้ง ซึ่งก็ไม่ได้กด f8 อะไร ก็ enter ไปเลยครับ มันก็เข้า รูป apple ซึ่งจะให้ผมติดตั้งมันอีกรอบ

    ผมควรต้องทำไงกับ mac บ้างหลังจากติดตั้งเสร็จครับ

    รบกวนเซียน mac ผู้รู้หน่อยครับ

    ...
    เพิ่งหัดเล่นmac
    Last edited by jack8855; 4 Dec 2008 at 17:55:25.

  9. #9
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ขอเดาว่า คุณ andy159 ใช้ HDD SATA ไม่ได้ใช้ แบบ IDE ใช้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    ของผม ติดตรงที่ บูตเข้าใช้งานครับ (ติดตั้งเสร็จแล้ว)

    หน้าจอ แสดงโลโก้ apple แล้ว นิ่งไม่มี กลมๆ หมุนๆ อะไรเลย.

    แต่ตอนติดตั้งผมติ๊กที่ kernal 9.4 เดพราะ ideb 10.5.5 ผมมองไม่เห็น vanilla kernal ครับ

    ส่วน chipset ผมไม่ได้ ติ๊ก ich x เพราะ ตรง detail มันบอก support 7 8 9 เท่านั้น ผมเลยไม่ได้ติ๊ก เพราะ ผมใช้ ich10



    ช่วยบอกทีครับว่าผม ควรใช้ อันไหน ติ๊ก อันไหนบ้าง เพราะ ลง กว่า 15 รอบ แล้วตอนนี้ ตามเสปกข้างล่างนร้ครับ

    --------[ Summary ]-----------------------------------------------------------------------------------------------------

    Computer:
    Computer Type ACPI Multiprocessor PC
    Operating System Microsoft Windows XP Professional
    OS Service Pack Service Pack 3
    Internet Explorer 7.0.5730.13 (IE 7.0)
    DirectX 4.09.00.0904 (DirectX 9.0c)
    Computer Name
    User Name
    Logon Domain
    Date / Time 2008-12-05 / 20:33

    Motherboard:
    CPU Type DualCore Intel Core 2 Duo E8400, 3000 MHz (9 x 333)
    Motherboard Name ASRock P43Twins1600 (3 PCI, 3 PCI-E x1, 1 PCI-E x16, 4 DDR2 DIMM, 2 DDR3 DIMM, Audio, Gigabit LAN)
    Motherboard Chipset Intel Eaglelake P43
    System Memory 2048 MB (DDR2-800 DDR2 SDRAM)
    DIMM1: Kingmax KLED48F-A8KI5 1 GB DDR2-800 DDR2 SDRAM (5-5-5-18 @ 400 MHz) (4-4-4-12 @ 266 MHz) (3-3-3-9 @ 200 MHz)
    DIMM3: Kingmax KLED48F-A8KI5 1 GB DDR2-800 DDR2 SDRAM (5-5-5-18 @ 400 MHz) (4-4-4-12 @ 266 MHz) (3-3-3-9 @ 200 MHz)
    BIOS Type AMI (11/19/08)
    Communication Port Communications Port (COM1)

    Display:
    Video Adapter ATI Radeon HD 3800 Series (1024 MB)
    Video Adapter ATI Radeon HD 3800 Series (1024 MB)
    3D Accelerator ATI Radeon HD 3870 (RV670)
    Monitor Plug and Play Monitor [NoDB] (LDS080164200)

    Multimedia:
    Audio Adapter ATI Radeon HDMI @ ATI Radeon HD 38xx - High Definition Audio Controller
    Audio Adapter Realtek ALC888/1200 @ Intel 82801JB ICH10 - High Definition Audio Controller

    Storage:
    IDE Controller Intel(R) ICH10R SATA AHCI Controller
    IDE Controller Standard Dual Channel PCI IDE Controller
    Disk Drive Disk drive
    Disk Drive Disk drive
    Disk Drive Disk drive
    Disk Drive Generic STORAGE DEVICE USB Device
    Disk Drive SAMSUNG HD753LJ (750 GB, 7200 RPM, SATA-II)
    Optical Drive HL-DT-ST DVD-RAM GH22NS30 (DVD+R9:16x, DVD-R9:16x, DVD+RW:22x/8x, DVD-RW:22x/6x, DVD-RAM:12x, DVD-ROM:16x, CD:48x/32x/48x DVD+RW/DVD-RW/DVD-RAM)
    SMART Hard Disks Status OK

    Partitions:
    XPC: (NTFS) 75720 MB (62089 MB free)
    VISTA D: (NTFS) 20000 MB (7626 MB free)
    M: (NTFS) 574.9 GB (27.4 GB free)
    Z: (NTFS) 10690 MB (9759 MB free)
    Total Size 678.8 GB (105.1 GB free)

    Input:
    Keyboard Standard 101/102-Key or Microsoft Natural PS/2 Keyboard
    Mouse Microsoft PS/2 Mouse

    Network:

    Network Adapter Realtek RTL8168C(P)/8111C(P) PCI-E Gigabit Ethernet NIC (192.168.2.2)


    อ้อ ... ช่วยบอกทีครับ ว่า ถ้า ตอน customize ติ๊กๆเลือกๆ ถ้าเรามองไม่เห็น option นั้นๆ แสดงว่า mac ideb support มันแล้วหรือปล่าวครับ บอกที
    ผมอ่านมาจากอีกกะทู้หนึ่งครับบ
    Last edited by jack8855; 5 Dec 2008 at 20:42:24.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2008
    Location
    กำแพงเพชร

    Default

    ่ลง kalyway 10.5.2 แจ๋วเลยครับ รุ่นนี้ มองเห็นกือบหมด ท่ี่เหลือ แพทเอาน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •