overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: HDDมันเป็นอะไรไปครับดูให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member FrankenStein's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default HDDมันเป็นอะไรไปครับดูให้หน่อยครับ

    คือผมก๊อบไฟล์จากไดร์ D ไป ไดร์ F ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสคนละตัวกัน พอผมก๊อบไปสักพักคอมมันก็ค้างครับ
    คือผมสงสัยว่ามันเป็น Bad ผมเลยส่งไปเคลม 3วัน กลับมา ได้มาเป็นรุ่นใหม่ครับ พอก๊อบไปลงอีกมันค้างอีกแล้วครับ
    คือผมไม่รู้ว่ามันเป็นอะไรแน่ ผมมีฮาร์ดดิส 4 ตัวครับ ตัวละ 500 gb 3 ตัว 80gb 1 ตัวคือไดร์ C แยกกันตัวละไดร์ครับ มีปัญหาเฉพาะตัวนี้ครับ
    เคลมมาแล้วก๊อบแล้วก็ยังเป็นอีก ผมเลยงง ไม่ทราบว่ามันเป็นที่อะไรครับ
    ขอบคุณครับ
    ถ้าข้อมูลไม่พอก็บอกด้วยนะครับ เดี๋ยวจะเขียนให้ละเอียดกว่านี้

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คสาย SATA และ สต๊อต ลองสลับดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member FrankenStein's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    slot sata ผมมี 4ช่องเองอะครับ
    เมื่อกี่ผมก็ลองเอาไปเปลี่ยนกับ dvd แต่ไม่รู้จะดีหรือเปล่า
    ผมก๊อบไฟล์ลงไดร์ไป 400gb แล้วครับ ลองเปิดดูไฟล์เสียเยอะมากเลย

  4. #4
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ลองก๊อปไฟล์ทีละนิดดูครับ อย่าเยอะมาก...

  5. #5
    OverclockZone Member FrankenStein's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ตอนนี้กำลังเช็คอยู่ครับว่าไฟล์ไหนเน่าเดียวจะได้โหลดใหม่
    พอเช็คเสร็จค่อยก๊อบครับ คงนานหน่อยครับก๊อบมาเป็น400gb แล้ว
    กำลังรู้ว่ามันเปิดไม่ออก

  6. #6
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by FrankenStein View Post
    ตอนนี้กำลังเช็คอยู่ครับว่าไฟล์ไหนเน่าเดียวจะได้โหลดใหม่
    พอเช็คเสร็จค่อยก๊อบครับ คงนานหน่อยครับก๊อบมาเป็น400gb แล้ว
    กำลังรู้ว่ามันเปิดไม่ออก
    ครับ เป็นไปได้...ว่าไฟล์เสีย

  7. #7
    OverclockZone Member FrankenStein's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ขอถามหน่อยครับว่า ไฟล์ที่มันเสีย พอไปกดที่มันมันจะกระตุกตลอดเลยหรือเปล่าครับ ของผมกระตุกอะครับ ตอนเช็คไฟล์
    แล้วก็ตอนนี้ก็กระตุกตลอดเลยมันเป็นอะไรไปแล้วไม่รู้หลังจากสลับสาย
    และอยากทราบสาเหตุว่ามีอะไรบ้างที่ทำให้มันออกอาการแบบนี้ครับ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member FrankenStein's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    มันพังไปแล้วครับลองเช็คดูเจอ Bad 8kb แล้วเป็นแถวๆหัว ตอนนี้เปิดไม่ออกละครับ
    เอาไปเคลมมาได้เน่ากว่าเดิมอีก ไฟล์ที่หามาได้หายไปเลย
    Synnex เน่าจริงๆเอาของเก่ามาให้กัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •