overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: มีใครเคยทำ com 1ตัว มี powre(psu) 2 ตัวบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default มีใครเคยทำ com 1ตัว มี powre(psu) 2 ตัวบ้าง

    คงจะดีนะครับ ถ้าจะใส่ psu 2ตัวใน com คงจะเสถียน และ ประหยัด ดีครับ ใครทำแล้ว เคยทำ และได้ผลยังไงแนะนำที่นะครับ สนใจมากเลยครับ แนะนำที่

  2. #2

    Default

    ระวังด้วยนะครับ เล่นกับไฟมันอันตราย

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เคยทำครับ

    "ยุ่งยาก วุ่นวาย อันตราย รุงรัง"

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    อยากรู้ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เคยทำแต่ไม่แนะนำ ใส่ ลูกเดี่ยว ดีๆ ไปเลยดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    เหยียบเรือสองแคม

    จับปลาสองมือ

    แมวสองหัว

    ห้าห้าเกี่ยวกันไหม

    ประมาณ นั้น*

  7. #7
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Default

    ยืนยันเพราะเคยทดลองมาแล้วพบว่า "ไม่เสถียร เปลืองไฟ ไร้ประสิทธิภาพอย่างแรง" สู้ซื้อ PSU วัตต์แท้สูงๆสัก 1,000 วััตต์ขึ้นไปลูกเดียวเลยดีกว่าครับ จัดสายง่ายด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ของผมมีครับ ตอนนี้ก็ทำอยู่
    ตอนนี้ เลี้ยง บอร์ด 1 ตัว
    เลี้ยง พัดลม HDD dvd-writer อีก 1 ตัว
    จะว่าดีไหม ก็เหมือน cpu 2 หัวนั่นล่ะ แบ่งงานกันทำ ไม่ให้มันหนักไปทั้งหมดแค่เพียงลูกเดียว
    แล้วของผมมันก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรด้วย ก็ยังเสถียรดี เพราะผมแยกกันไปเลยแบ่งกันคนละส่วน

    แต่เรื่องประหยัดไฟน่ะ ไม่จริงหรอก ฟันธงเลยเพราะยังไงๆ มันเปลืองกว่าใช้ 1 ลูกแน่ๆ ฟันเสาธงครับ แต่เพราะของผมพัดลมเลอะเลยต้องแยกไปอีก 1 ตัว (พัดลม 5 ตัวน่ะ ไม่รู้จะบ้าใส่อะไรนักหนา สงงสัยกลัวไม่เย็นมั้ง - -a)

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    สงสัยเวลาใช้สองตัวอย่างความคิดเห็นข้างบนคงจะต้องใช้วัตต์เเท้ละมั้งครับ
    เพราะว่า ของเทียมจะเสียค่าไฟฟรี ๆ ไปกับพลังงานความร้อนเปล่า ๆนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ก็ตามข้างบน ไม่แนะนำให้ทำครับ

    แต่ถ้าจะลอง จะหาประสบการณ์ก็ลองได้ครับ
    วิธีการทำคือ เอา PSU อีกลูกมา หาหัว 24PIN แล้วมองหาสายไฟเส้นสีเขียว แล้วก็สายสีดำสายไหนก็ได้
    ปลอกสายไฟออก ให้เห็นทองแดง แต่อย่าทำให้สายขาดนะ จะได้เก็บไว้ใช้งานอื่นได้

    ทำแบบนี้กับทั้งตัวหลัก และตัวที่ใส่เพิ่ม แล้วหาสายไฟมาเชื่อมโดยให้เขียวของตัวที่มาเพิ่ม กับเขียวตัวหลักเข้าด้วยกัน
    ทำแบบนี้กับสายสีดำอีกรอบครับ
    ต่อ PSU ตัวหลักเข้ากับอะไรที่ใช้ไฟเสถียรๆครับ ที่แนะนำก็คือ ตัวที่ 1 ต่อเข้า MB กับ HDD
    PSU ตัวที่ 2 ต่อกับ VGA และ DVD และพัดลมในเครื่อง

    การกระทำดังกล่าวทำให้ PSU ทั้ง 2 หมดประกันนะครับ
    จะต่อ 2 ตัว 3 4 ตัวก็ทำวิธีตามข้างบนได้ครับ

    ขะเห็นได้ว่าเคสรุ่นใหญ่ๆบางตัว จะใส่ PSU ได้ 2 ตัว และก็มีสายต่อเพิ่มมาให้ด้วย ทำให้ไม่ต้องมาปลอกสาย
    และ PSU ก็ไม่หมดประกัน หรือถ้าไม่อย่ากปลอกสาย ลองหาสายที่เชื่อม PSU เข้าด้วยกันมาใช้ก็ได้(หายากนะ)

  11. #11
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ก็ตามข้างบน ไม่แนะนำให้ทำครับ

    แต่ถ้าจะลอง จะหาประสบการณ์ก็ลองได้ครับ
    วิธีการทำคือ เอา PSU อีกลูกมา หาหัว 24PIN แล้วมองหาสายไฟเส้นสีเขียว แล้วก็สายสีดำสายไหนก็ได้
    ปลอกสายไฟออก ให้เห็นทองแดง แต่อย่าทำให้สายขาดนะ จะได้เก็บไว้ใช้งานอื่นได้

    ทำแบบนี้กับทั้งตัวหลัก และตัวที่ใส่เพิ่ม แล้วหาสายไฟมาเชื่อมโดยให้เขียวของตัวที่มาเพิ่ม กับเขียวตัวหลักเข้าด้วยกัน
    ทำแบบนี้กับสายสีดำอีกรอบครับ
    ต่อ PSU ตัวหลักเข้ากับอะไรที่ใช้ไฟเสถียรๆครับ ที่แนะนำก็คือ ตัวที่ 1 ต่อเข้า MB กับ HDD
    PSU ตัวที่ 2 ต่อกับ VGA และ DVD และพัดลมในเครื่อง

    การกระทำดังกล่าวทำให้ PSU ทั้ง 2 หมดประกันนะครับ
    จะต่อ 2 ตัว 3 4 ตัวก็ทำวิธีตามข้างบนได้ครับ

    ขะเห็นได้ว่าเคสรุ่นใหญ่ๆบางตัว จะใส่ PSU ได้ 2 ตัว และก็มีสายต่อเพิ่มมาให้ด้วย ทำให้ไม่ต้องมาปลอกสาย
    และ PSU ก็ไม่หมดประกัน หรือถ้าไม่อย่ากปลอกสาย ลองหาสายที่เชื่อม PSU เข้าด้วยกันมาใช้ก็ได้(หายากนะ)
    ใช้คลิปเหล็กหนีบกระดาษเสียบเชื่อมต่อกันก็ได้ครับ
    หรือสายไฟแข็งๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    มันจะคุ้มค่าไฟมั้ยนั่น

    มีแต่ PSU แหล่มๆ 1 ลูกกับคอม 2 เครื่องอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    เคยทำอยู่ 550 w ปลอม 2 ตัว HD4850 ลื่นปรู๊ดๆๆๆๆๆๆ

  14. #14

    Default

    ทำได้แต่ไม่ควรใช้ PSU รวมกับอุปกรณ์เดี่ยวกัน เนื่องจากจะมีปัญหาเรื่องความถี่ ของส้ญาณไฟที่ออกจาก PSU จะไม่ เท่ากัน

  15. #15
    OverclockZone Member Serpico's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default

    ลองดู

    เคยมีคนทำแล้วระเบิดมาล่ะ

    อ่านล่ะ ขำดี hhd ก็ระเบิด กระจุยเป็นรู


    เมื่อก่อน มีคนพูดถึงกันบ่อย talk of the town เลยก็ว่าได้ แต่พอรายนี้ระเบิดปุ๊ป ผมก็เห็นเงียบๆไปเลยเรื่อง psu 2 ตัวเนี้ย

  16. #16
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    เคยทำเหมือนกันครับ เมนบอร์ดเดี้ยงไปเลยอะ -__-

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ไม่ควรคับ..เพราะวงจรเป็นสวิทชิ่งนะคับ..ถ้าสองตัวยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกันยังพอว่าแต่ถ้าคนล่ะยี่ห้อไม่ควรเสี่ยงคับ..
    เพราะมันมีผลจาก ความถี่การสวิชชิ่งของแต่ล่ะยี่ห้ออกแบบมาไม่เหมือนกัน..อาจจะมีการฟี๊ดแบล็คกลับได้..รึมีการไปกวนกันระหว่างตัว..อาจะมีผลมากน้อยแล้วแต่จับคู่แล้วโชคดีโชคร้าย..พอแมทกันได้บ้างก็ดีไปแต่แมทกันไม่ได้ก็เตรียมตัว......

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    เคยทำครับ ตัวแรกต่อดับบอร์ด อีกตัวจ่ายให้พัดลมและอุปกรณ์เสริม 12V อย่างเดียว ก็ใช้งานได้ปกติครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าตัวเดียวไฟไม่พอก็น่าจะช่วยแก้ขัดได้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ทําแล้วใช้มา 2 ปีไม่มีปัญหาอะไร ซึนามิ 580 W.ใช้จ่ายไฟ M/B อย่างเดียว
    อีกตัว เป็นตัวเล็กของ MW จ่ายกระเส 12 V. อันนี้ใช้กับพัดลม ระบายทั่งเดรื้อง 7 ตัว.(ต้องต่อสายไฟออกจากเครื้องเอง ขอดีทําให้ รกรุงรัง เพราะมีไฟ 12 V.เข้า 2 และออกแค่ 2 เอง ไม่ยุ้งแบบของคอม)
    เพื่อลด ภาระตัวที่ใช้จ่าย M/B รู้อยู่ว่า w มันไม่เต็มแต่ทุนน้อยแต่ที่ใช้มา OK น่ะ่ครับ..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •