overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: ECS A780GM-A Vs 6000+ [ไม่แรงอย่างที่คิดเลย อิอิ]

  1. #1
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default ECS A780GM-A Vs 6000+ [ไม่แรงอย่างที่คิดเลย อิอิ]

    หลังจากที่ผมได้ตัวมันมาจาก Big IT วันนี้ กับค่าตัวมัน 2200 บาทไทย กับ Corsair bus667 มาคู่หนึ่งแบบขำๆ เพื่อจะเอามาจับคู่กับ 6000+ ที่ไร้คู่มานาน ไม่พร่ำแล้วครับ เริ่มเลยดีกว่า

    System
    CPU X2 6000+
    M/B ECS A780GM-A
    RAM Corsair 1*2Bg Bus667
    Psu TT750W

    อันนี้ Vididator แบบทางการครับ



    เริ่มกันที่ Super PI 1Mb กันก่อนครับ


    ตามด้วย 3Dmark03


    ตามด้วย 3Dmark05


    ตามด้วย 3Dmark2001


    จากนั่นก็เผา CPU เล่นซํกหน่อยครับ



    ปล.มันแรงได้เท่านี้จริงๆงับ จริงๆยัดไปได้ 3.45GHz แต่มันไม่ค่อยนิ่งสำหรับการ test กับโปรแกรมที่มีอยู่ทั้งหมดเลยได้เอานิ่งๆ ที่ 3.4GHz เนี่ยแหละ ส่วนเท่าที่ลองเล่นดูมา 6 ชั่วโมงก็พอใจกับราคาที่ได้มาพร้อมกับความสามารถในการ overclock ที่ติดมา แต่ไฟ CPU เนี่ยไม่ต้องตกใจนะครับที่เห็นผมยัดไป 1.6V. เนี่ย เพราะเท่าที่ลองดูเวลามัน Full load เหลือ 1.5V. เองมีต่ำกว่านี้นิดหน่อยบางช่วงบางตอน ส่วนในเรื่องของการ config ram นั่นไม่ค่อย work เลยครับปรับ cl หน่อยเปิดไม่ติดเลย เลยปล่อยมัน AUTO ไป ผลบัสแรมมันเลยออกมาแค่นั่น ตัวคูณก็ปรับไม่ได้อีก แววๆๆ ติชมได้นะครับ อิอิ

    ปล.ในการ Test แต่ละโปรแกรม ไม่ได้มีการแอบ config ใดๆ เพิ่มเพื่อเรียกคะแนนนะครับค่าทุกอย่างปกติหมด ไม่มีหมกเม็ด อิอิ แรงตามราคาครับผม

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันดันบัสได้เท่านี้เองเหรอครับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันดันบัสได้เท่านี้เองเหรอครับท่าน
    ได้เท่านี้ก็เนี่ยนแล้วครับ ปรับอะไรไม่ได้เลย NB SB ก็ปรับไมได้ แรมยัง Config ไม่ได้อีก ตัวคูณก็ยังไมได้อีก แต่ก็สมราคาแระ อิอิ

    ปล.อาจเป็นที่ bios มันเดิมๆ ด้วยมั่งครับ เดียวจะลองหาตัวใหม่ๆ มาเล่นดูครับเพื่อมันจะทำอะไรกับแรมได้บ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    แรงแล้วคับ แต่แรมบัสน่าจะไปไกลกว่านี้นะคับถ้าอับ bios ใหม่

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    BIOS ตัวใหม่ดีกว่าครับ

    เออท่านรบกวนช่วยส่งไฟล์โปรแกรม Stress Prime 2004 ตัวที่ท่านใช้อยู่

    รบกวนส่งให้ผมหน่อยได้ป่ะครับ

    ขอบคุณ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าใช้แรม Kingmax DDR2 1066 นะครับ จะลาก บัส 800 CL4-4-4-5-24 ได้สบายเลยครับ
    ผมใช้อยู่ครับ แรม Kingmax DDR2 1066 กับบอร์ด A780GM-A มันทำงานเข้าขากันดีครับ

    ของผมใช้แรมดันบัสได้ที่ 940 CL 4-4-4-5-24 เลยครับ แล้วก็ยังดันไปได้อีกครับ เพราะว่าไฟยังแค่ 2.0 เอง

    ลองดูได้ครับ ที่ราคาน่าลอง

    ส่วนเรื่องไฟ CPU ของผมก็เป็นครับ ไฟมันตกครับ เวลา Full Load อ่ะครับ อาจจะเป็นที่บอร์ดไม่อัดวัตต์ได้ไม่สูง เลยทำให้ไฟ CPU ตกขณะ Full Load

    เดี๋ยวผมก็จะจับคู่ A780GM-A กับ Phenom X4 9850BE (125W) เหมือนกันครับ คงต้องอัดไฟมากๆ แบบนั้นแหละครับ แล้วไฟก็ตกตามระเบียบ อิอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าบัสแรมขึ้นไปอีกสเต็ปน่ะ แรงแน่ๆ แค่นี้ก็แรงแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ถ้าใช้แรม Kingmax DDR2 1066 นะครับ จะลาก บัส 800 CL4-4-4-5-24 ได้สบายเลยครับ
    ผมใช้อยู่ครับ แรม Kingmax DDR2 1066 กับบอร์ด A780GM-A มันทำงานเข้าขากันดีครับ

    ของผมใช้แรมดันบัสได้ที่ 940 CL 4-4-4-5-24 เลยครับ แล้วก็ยังดันไปได้อีกครับ เพราะว่าไฟยังแค่ 2.0 เอง

    ลองดูได้ครับ ที่ราคาน่าลอง

    ส่วนเรื่องไฟ CPU ของผมก็เป็นครับ ไฟมันตกครับ เวลา Full Load อ่ะครับ อาจจะเป็นที่บอร์ดไม่อัดวัตต์ได้ไม่สูง เลยทำให้ไฟ CPU ตกขณะ Full Load

    เดี๋ยวผมก็จะจับคู่ A780GM-A กับ Phenom X4 9850BE (125W) เหมือนกันครับ คงต้องอัดไฟมากๆ แบบนั้นแหละครับ แล้วไฟก็ตกตามระเบียบ อิอิอิ

    ผมก็มีความรู้สึกว่า ECS ตัวนี้เหมาะกับ Phenom มากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ได้มาอีกหน่อยครับหลังจากลอง up bios แล้ว แต่ดูดีๆครับ PI แรงขึ้นมาเยาะเหมือนกัน อิอิ



    Last edited by Satanic; 15 Nov 2008 at 12:17:12.

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงๆ
    ขาด 3DMark 06 ไปนะ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟ CPU หายห่วงเลยชุดนี้ เอิ้กๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ถ้าใช้แรม Kingmax DDR2 1066 นะครับ จะลาก บัส 800 CL4-4-4-5-24 ได้สบายเลยครับ
    ผมใช้อยู่ครับ แรม Kingmax DDR2 1066 กับบอร์ด A780GM-A มันทำงานเข้าขากันดีครับ

    ของผมใช้แรมดันบัสได้ที่ 940 CL 4-4-4-5-24 เลยครับ แล้วก็ยังดันไปได้อีกครับ เพราะว่าไฟยังแค่ 2.0 เอง

    ลองดูได้ครับ ที่ราคาน่าลอง

    ส่วนเรื่องไฟ CPU ของผมก็เป็นครับ ไฟมันตกครับ เวลา Full Load อ่ะครับ อาจจะเป็นที่บอร์ดไม่อัดวัตต์ได้ไม่สูง เลยทำให้ไฟ CPU ตกขณะ Full Load

    เดี๋ยวผมก็จะจับคู่ A780GM-A กับ Phenom X4 9850BE (125W) เหมือนกันครับ คงต้องอัดไฟมากๆ แบบนั้นแหละครับ แล้วไฟก็ตกตามระเบียบ อิอิอิ
    บอร์ดตัวนี้อย่าวแต่ Phenom เลยคับที่เวลามัน Full Load แล้วไปมันจะตก ขนาดของผม 4800+ ของผมมันก็ยังไฟตกเหมือนกันเลยคับ (แต่ใช้งานได้ไม่มีปัญหานะคับ)

  13. #13
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    อัดไฟไป 1.6 เลยหรอครับ โอ้ว

  14. #14
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    อัดไฟไป 1.6 เลยหรอครับ โอ้ว
    ก็มันไม่ร้อนนิขอรับ

  15. #15
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรงๆ
    ขาด 3DMark 06 ไปนะ
    กำ จิงๆด้วยด้วยเอามาอัพให้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    แค่นี้ก็แรงแล้วครับ หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    โหด แล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    แรงแล้วครับพี่่

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียว

  20. #20
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ปาด ecs ทำไปไ๊ด๊
    ไม่ลองไม่รู้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •