overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Hdd แปลกๆ ช้าๆเร็วๆ HD Tune ดูแล้วครับ เสียไหมครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member pakmar's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default Hdd แปลกๆ ช้าๆเร็วๆ HD Tune ดูแล้วครับ เสียไหมครับช่วยที

    -เวลาโหลดไฟล์ใหญ่ๆมาตอนโหลดเสร็จ มันโหลดเข้าเครื่องช้าๆเร็วๆแปลกๆครับ

    -เวลาเปิด มายคอมแรกๆ เวลาเปิดพวกโปรแกรมแรกๆ ก็จะช้าๆน่ะครับ

    -ใช้ hd tune แล้วเป็นตามนี้อะครับ เปนไรไหมเนี่ยแล้วเกิดจากอะไรครับ

    -เห็นหน้า health มันก็ ok หมด error scan ก็เขียวหมดอะครับ

    -ลงวินใหม่จะหายไหมครับเกี่ยวไหม แก้ยังไงดีครับช่วยที

    -ใช้ seagate st3500320AS 500 g ครับ ลูกเดียว

    -ประกอบเครื่องจาก tk อะครับ คือมันก็ใช้ได้แต่มันช้า เคลมได้ไหมครับ ต้องบอกว่าอะไรครับ

    - ขอบคุณมากครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    แปลกมาก โดยminimum น้อยเกิ้น แถมใช้CPUเยอะอีกด้วย

    อาการมันเหมือนกับมันหมุนด้วยความเร็วไม่คงที่อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member pakmar's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    ดันคัรบ ช่วยตอบทีครับแก้อย่างไรดี

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เช็คที่ไฟของระบบก่อนครับว่าPSUจ่ายไฟพอมั๊ย

    ถ้ามั่นใจว่าพอ อาการมาจากตัวHDDเองแน่นอน...................เคลม

  5. #5
    OverclockZone Member pakmar's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    เครื่องเพิ่งซื้อมา 3 อาทิตเองครับ psu เป็น icute 650w อะครับ

    น่าจะพออ่ะครับ ตกลงเคลมเลยใช่ไหมครับ จะเป็นที่ software ไหมครับ

    จะไ้ด้ลองลงวินโดวใหมดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองเอาฮาร์ดดิสค์ไปรันบนเครื่องอื่นดูสิครับ

    เป็นไปได้ที่ว่าขณะทดสอบอาจจะมีโปรแกรมอะไรรันอยู มันเลยฉุดขึ้นๆลงๆอยู่แบบนี้

    หรือถ้าไม่มีเพื่อนให้ลอง ก็หาแผ่นวินโดวส์มาลองลงใหม่ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kasemboat's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    Thonglor23 Bangkok

    Default

    ตอนแสกนได้เปิดโปรแกรมหรือมีโปรแกรมเปิดใช้งานอยู่หรือเปล่าครับ บางโปรแกรมมันต้องเขียนข้อมูลลงฮาร์ดดิสก์ด้วยทำให้การแสกนนั้นผลที่แสดงออกมาได้ไม่เต็มที่ ยิ่งถ้ากำลังCopyไฟล์อยู่Cutอยู่ด้วยล่ะก็ผลแสกน HDD จะออกมาไม่ดีแน่นอนครับลองเช็คดูนะ เพราะผมตอบก็ไม่เคยมั่นใจอะไรนักหรอก

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1.ลองเปลี่ยนสาย HDD ดูนะ
    2.เป็น ที่ OS เองเเหละ
    3.เป็นที่ HDD
    4. flash BIOS. มีคนบอกว่าลองทำแล้วหาย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมว่าโดนไวรัสหรือพวกสปายแวร์ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ลง Vista เลยเพ่

  11. #11
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    อาจเป็นที่ สาย sata ครับ ผมเคยเป็นอาการนี้ ลอง ไปซื้อสายมาใหม่ หายเลย

  12. #12
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    เป็นเหมือนกันสาย SATA เปลี่ยนใหม่ ลื่นปรู๊ดดดดดดดดดดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •