overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยด้วย phenomx4 9950 be ใส่ECS A780 GM-a Black

  1. #1
    OverclockZone Member aPeLike's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default ช่วยด้วย phenomx4 9950 be ใส่ECS A780 GM-a Black

    คือจะซื้อbordอ่ะครับ เจ้าESCตัวนี้ใส่ Phenom x4 9950 ได้ไหม มันจะจ่ายไฟพอไหม

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ดูคู่มือครับ ถ้า 140W CPU Support ก็โอเค

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใส่ไม่ได้คับ บอร์ดรุ่นนี้รับได้แค่ 95W

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมกำลังเอา 9850BE มาใส่ A780GM-A เลยครับ

    ของกำลังมา เดี๋ยวเอามาลองให้ดูครับ ว่าใส่กันได้หรือปล่าว

    แต่ 9950BE ที่มีขายอยู่รู้สึกจะไม่ใช่ 140w นะครับ ก่อนซื้อควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนนะครับ แล้วก็จดรหัสไปเทียบกันเลย ว่ามันเป็น 125w หรือ 140w กันแน่ รหัสมันผิดกันตัวเดียวเองครับ
    ถ้าไม่ศึกษาก่อนอาจผิดหวังได้ ถึงศึกษาก็ต้องจดรหัสไปซื้อเลยครับ โดนกันมาเยอะแล้วครับ แบบนี้

    แต่ถ้า 9950BE ของท่านเป็น 125w ก็อาจจะใส่ได้ครับ เดี๋ยวผมใส่ 9850BE แล้วเดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถึงใส่ได้

    แต่ก็ไม่ดีหรอกครับ

    ไปเล่น Over Peak หรือ Out Of Peak ใช้ไปนานๆเดี๋ยวก็เดี้ยง

    แต่ถ้าไม่ได้ใช้งานหนักๆใช้งานเดิมๆไม่อัดกันโหดร้าย ทดสอบกันอย่าวทารุนก็คงไม่มีปัญหาอะไร

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แกว่งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ บึ้มมมม......




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เผลอๆใส่ตัว 125 วัตต์ไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะว่าถ้า BIOS ไม่รองรับเนี่ย มีปัญหาแน่ๆ ทั้ง 9850 และ 9950

    ถ้าตัว 140 วัดดวง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ขู่ซะเสียวเลย อิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    125w ใส่ได้ครับ แต่ต้องอัพไบออสก่อน

    ส่วน 140w หมดสิทธิครับ

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    125w ใส่ได้ครับ แต่ต้องอัพไบออสก่อน

    ส่วน 140w หมดสิทธิครับ
    ถ้า BIOS เค้าไม่มี Microde ของ 9950 หรือ 9850 TDP 125 W

    ก็จบหล่ะครับท่าน


    แต่ไม่มีปัญหาหรอก

    เข้าไปเพิ่ม MicroCode เอาซะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ขู่ซะเสียวเลย อิอิอิ
    เรื่องจริงนี่

    ลองอ่านตามเว็บบอร์ดต่างประเทศดูได้ครับ

    บางคนไปเห็นบอร์ดรุ่นนี้รุ่นโน้นเค้าใส่กับ X4 9850 9950 ได้ใช้งานได้ไม่มีปัญหา

    พอตัวเองไปซื้อได้ TDP 125 w มา แล้วบอร์ดรุ่นที่ใช้อยู่ แต่คนอื่นใช้งานได้ แต่เราดันใช้ไม่ได้เพราะว่า 125 ก็มีหลายรายหลายกรณีไป

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    BOOOOOOOOOOOOOOOOOM

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อย่าว่าอย่างนี้อย่างนั้นเลยนะครับ

    ผมก็ศึกษาข้อมูลมาพอสมควรครับ คนที่เขาบอกว่า ใส่ไม่ได้ มันก็เอามาจากเวป ECS อ่ะครับ

    แต่มันเป็นที่น่าสนใจตรงที่ว่า ผมคนไปค้นมาไปเจอลิ้งค์ล่างนี้อ่ะครับ

    คลิกดู Preview 9850BE บนบอร์ด ECS A780GM-A นี่ก่อนสิครับ หน้า 4 นะครับ ทั้งหมดมี 11 หน้า

    จากลิ้งค์นี้ครับ เลยทำให้ผมตัดสินเลือกสิ่งที่ทุกคนคาใจมานานครับ

    จากการตัดสินใจของผม ก็ได้มาซึ่งภาพด้านล่างนี้อ่ะครับ

    Last edited by Drunk; 15 Nov 2008 at 18:21:50.

  15. #15
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    อย่าว่าอย่างนี้อย่างนั้นเลยนะครับ

    ผมก็ศึกษาข้อมูลมาพอสมควรครับ คนที่เขาบอกว่า ใส่ไม่ได้ มันก็เอามาจากเวป ECS อ่ะครับ

    แต่มันเป็นที่น่าสนใจตรงที่ว่า ผมคนไปค้นมาไปเจอลิ้งค์ล่างนี้อ่ะครับ

    คลิกดู Preview 9850BE บนบอร์ด ECS A780GM-A นี่ก่อนสิครับ หน้า 4 นะครับ ทั้งหมดมี 11 หน้า

    จากลิ้งค์นี้ครับ เลยทำให้ผมตัดสินเลือกสิ่งที่ทุกคนคาใจมานานครับ

    จากการตัดสินใจของผม ก็ได้มาซึ่งภาพด้านล่างนี้อ่ะครับ

    แหล่มไปเลยคับผมก็ลังเลมานานแล้วว่ามันจะใส่ได้ไหมสุดท้ายมีคนเปิดฉากแล้ว อีกไม่นานผมคงจะตามไปคับ อิอิ
    (ว่าแต่ใช้ซิ้งอะไรระบายความร้อนทำไมมันร้อนจังคับ)

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sabayjoo_ View Post
    แหล่มไปเลยคับผมก็ลังเลมานานแล้วว่ามันจะใส่ได้ไหมสุดท้ายมีคนเปิดฉากแล้ว อีกไม่นานผมคงจะตามไปคับ อิอิ
    (ว่าแต่ใช้ซิ้งอะไรระบายความร้อนทำไมมันร้อนจังคับ)
    ซิ้งค์คู่ตัวครับ อิอิอิ ถ้าเปลี่ยนซิ้งค์ดีๆ เย็นเจี๊ยบแน่นอนครับพี่น้อง

  17. #17
    OverclockZone Member inwdookinw's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สำโรง บางนา เทพารักษ์

    Default

    ท่านเรบบนแน่นอนจิงๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •