ช่วยด้วย phenomx4 9950 be ใส่ECS A780 GM-a Black
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยด้วย phenomx4 9950 be ใส่ECS A780 GM-a Black

  1. #1
    OverclockZone Member aPeLike's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default ช่วยด้วย phenomx4 9950 be ใส่ECS A780 GM-a Black

    คือจะซื้อbordอ่ะครับ เจ้าESCตัวนี้ใส่ Phenom x4 9950 ได้ไหม มันจะจ่ายไฟพอไหม

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ดูคู่มือครับ ถ้า 140W CPU Support ก็โอเค

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใส่ไม่ได้คับ บอร์ดรุ่นนี้รับได้แค่ 95W

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมกำลังเอา 9850BE มาใส่ A780GM-A เลยครับ

    ของกำลังมา เดี๋ยวเอามาลองให้ดูครับ ว่าใส่กันได้หรือปล่าว

    แต่ 9950BE ที่มีขายอยู่รู้สึกจะไม่ใช่ 140w นะครับ ก่อนซื้อควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนนะครับ แล้วก็จดรหัสไปเทียบกันเลย ว่ามันเป็น 125w หรือ 140w กันแน่ รหัสมันผิดกันตัวเดียวเองครับ
    ถ้าไม่ศึกษาก่อนอาจผิดหวังได้ ถึงศึกษาก็ต้องจดรหัสไปซื้อเลยครับ โดนกันมาเยอะแล้วครับ แบบนี้

    แต่ถ้า 9950BE ของท่านเป็น 125w ก็อาจจะใส่ได้ครับ เดี๋ยวผมใส่ 9850BE แล้วเดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถึงใส่ได้

    แต่ก็ไม่ดีหรอกครับ

    ไปเล่น Over Peak หรือ Out Of Peak ใช้ไปนานๆเดี๋ยวก็เดี้ยง

    แต่ถ้าไม่ได้ใช้งานหนักๆใช้งานเดิมๆไม่อัดกันโหดร้าย ทดสอบกันอย่าวทารุนก็คงไม่มีปัญหาอะไร

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แกว่งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ บึ้มมมม......




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เผลอๆใส่ตัว 125 วัตต์ไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะว่าถ้า BIOS ไม่รองรับเนี่ย มีปัญหาแน่ๆ ทั้ง 9850 และ 9950

    ถ้าตัว 140 วัดดวง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ขู่ซะเสียวเลย อิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    125w ใส่ได้ครับ แต่ต้องอัพไบออสก่อน

    ส่วน 140w หมดสิทธิครับ

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    125w ใส่ได้ครับ แต่ต้องอัพไบออสก่อน

    ส่วน 140w หมดสิทธิครับ
    ถ้า BIOS เค้าไม่มี Microde ของ 9950 หรือ 9850 TDP 125 W

    ก็จบหล่ะครับท่าน


    แต่ไม่มีปัญหาหรอก

    เข้าไปเพิ่ม MicroCode เอาซะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ขู่ซะเสียวเลย อิอิอิ
    เรื่องจริงนี่

    ลองอ่านตามเว็บบอร์ดต่างประเทศดูได้ครับ

    บางคนไปเห็นบอร์ดรุ่นนี้รุ่นโน้นเค้าใส่กับ X4 9850 9950 ได้ใช้งานได้ไม่มีปัญหา

    พอตัวเองไปซื้อได้ TDP 125 w มา แล้วบอร์ดรุ่นที่ใช้อยู่ แต่คนอื่นใช้งานได้ แต่เราดันใช้ไม่ได้เพราะว่า 125 ก็มีหลายรายหลายกรณีไป

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    BOOOOOOOOOOOOOOOOOM

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อย่าว่าอย่างนี้อย่างนั้นเลยนะครับ

    ผมก็ศึกษาข้อมูลมาพอสมควรครับ คนที่เขาบอกว่า ใส่ไม่ได้ มันก็เอามาจากเวป ECS อ่ะครับ

    แต่มันเป็นที่น่าสนใจตรงที่ว่า ผมคนไปค้นมาไปเจอลิ้งค์ล่างนี้อ่ะครับ

    คลิกดู Preview 9850BE บนบอร์ด ECS A780GM-A นี่ก่อนสิครับ หน้า 4 นะครับ ทั้งหมดมี 11 หน้า

    จากลิ้งค์นี้ครับ เลยทำให้ผมตัดสินเลือกสิ่งที่ทุกคนคาใจมานานครับ

    จากการตัดสินใจของผม ก็ได้มาซึ่งภาพด้านล่างนี้อ่ะครับ

    Last edited by Drunk; 15 Nov 2008 at 18:21:50.

  15. #15
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    อย่าว่าอย่างนี้อย่างนั้นเลยนะครับ

    ผมก็ศึกษาข้อมูลมาพอสมควรครับ คนที่เขาบอกว่า ใส่ไม่ได้ มันก็เอามาจากเวป ECS อ่ะครับ

    แต่มันเป็นที่น่าสนใจตรงที่ว่า ผมคนไปค้นมาไปเจอลิ้งค์ล่างนี้อ่ะครับ

    คลิกดู Preview 9850BE บนบอร์ด ECS A780GM-A นี่ก่อนสิครับ หน้า 4 นะครับ ทั้งหมดมี 11 หน้า

    จากลิ้งค์นี้ครับ เลยทำให้ผมตัดสินเลือกสิ่งที่ทุกคนคาใจมานานครับ

    จากการตัดสินใจของผม ก็ได้มาซึ่งภาพด้านล่างนี้อ่ะครับ

    แหล่มไปเลยคับผมก็ลังเลมานานแล้วว่ามันจะใส่ได้ไหมสุดท้ายมีคนเปิดฉากแล้ว อีกไม่นานผมคงจะตามไปคับ อิอิ
    (ว่าแต่ใช้ซิ้งอะไรระบายความร้อนทำไมมันร้อนจังคับ)

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sabayjoo_ View Post
    แหล่มไปเลยคับผมก็ลังเลมานานแล้วว่ามันจะใส่ได้ไหมสุดท้ายมีคนเปิดฉากแล้ว อีกไม่นานผมคงจะตามไปคับ อิอิ
    (ว่าแต่ใช้ซิ้งอะไรระบายความร้อนทำไมมันร้อนจังคับ)
    ซิ้งค์คู่ตัวครับ อิอิอิ ถ้าเปลี่ยนซิ้งค์ดีๆ เย็นเจี๊ยบแน่นอนครับพี่น้อง

  17. #17
    OverclockZone Member inwdookinw's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สำโรง บางนา เทพารักษ์

    Default

    ท่านเรบบนแน่นอนจิงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •