overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เมนบอร์ด Asus P5B-E ซัพพอร์ด Core2Duo และ Core2Quad ได้แค่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default เมนบอร์ด Asus P5B-E ซัพพอร์ด Core2Duo และ Core2Quad ได้แค่ไหนครับ

    คือปัจจุับนใช้เมนบอร์ด Asus P5B-E และใช้ซีพียู p4 3.2 แต่อยากจะอัพเกรดไปใช้ Core2Duo หรือไม่ก็ Core2Quad หรือไม่ครับ กลัวซื้อมาแล้วเมนบอร์ดรับไมได่้แล้วต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดครับ หรือว่าสามารถใส่ซีพียูได้สูงสุดคือตัวไหนครับ แนะนำทีคับผม
    **หมายเหตุ ที่ต้องการอัพเกรดซีพียูเพราะ อยากจะให้ความเร็วมันเพิ่มขึ้นและรับกับการ์ดจอ 8800GTS 320mb ที่ใช้อยู่อ่ะคับ รู้สึกมันจะใช้ความสามารถได้ไม่เต็มที่ รบกวนช่วยแนะนำผมทีครับผม ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

  3. #3
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากเลยคับ ใส่ได้ถึง Core2Quad เลยเหรอครับเนี้ย
    **แล้วผมสามารถซื้อซีพียูตัวใหม่มาใส่แทนซีพียูตัวเดิมได้เลยใช่หรือเปล่าคับ แบบว่าจะทำเองครับ หรือต้องมีขั้นตอนในการเปลี่ยนซีพียูยังไงบ้างคับ ยังไงช่วยแนะนำทีครับผม เพราะผมไำม่อยากยกเคสไปที่ร้านอ่ะคับ ประหยัดเวลาด้วย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและข้อคิดเห็นนะครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    หมุนสลักที่ขาซิ้งค์ 4ด้าน ก็จะเห็น CPU ก็ปลดล็อกออกมา

    เปลี่ยน CPU แล้วก็ใส่ซิ้งค์เข้าไปให้แน่น 4ขา (ซิ้งค์ใหม่มีซิลิโคนติดอยู่แล้ว)

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต้องอับ BIOS ใหม่ด้วยนะครับ
    เพราะมันยังเป็น beta อยู่เลยอาจจะรองรับไม่เต็มทีง


    ถ้าจะเปลี่ยน เปลี่ยนบอร์ดใหม่ดีกว่านะครับเพราะเสี่ยงกับการไม่รองรับนะครับเพราะเป็น BETA คือไม่ค่อยมั่นใจครับว่า flash เเล้วจะทำงานได้

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    การถอดประกอบ เพื่อเปลี่ยน cpu /ถอดชุด heat sink ของ cpu จะมีคู่มือบอก พร้อมรูปภาพประกอบ ครับ ไม่ต้องกลัว
    ตอนซื้อก็ถามเขาก็ได้ครับ ว่าต้องทำยังไง
    ที่คิดว่ายาก เพราะเราไม่เคยทำเท่านั้นแหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ได้แต่ที่รู้ ๆ
    FSB 1066 / 800 / 533 MHz ไม่ถึง
    Core ใหม่ ๆ น่าจะ 1333 MHz เพราะฉะนั้นความเร็วบัสที่เมนบอร์ดจะได้แค่ 1066 MHz ครับ
    เท่าที่เคยใช้นะครับ ^^ ผิดพลาดสิ่งใดก็ขอให้ช่วยตอบสิ่งที่จริงด้วยนะรับอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากหลายๆท่านนะครับ แล้วจะลองดูนะครับ แล้วถ้าซื้อใหม่แล้วเค้าจะให้ซิงใหม่มาให้ด้วยใช่ป่ะคับเนี้ย
    **จากที่ท่าน bunyawat บอกว่าควรเฟรสหรืออัพ ไบออส ใหม่ เพราะ Core2Quad หลายรุ่นเป็น beta อยู่ แล้วถ้าหากผมเลือก Core2Quad รุ่นที่ไม่ใช่ beta ก็สามารถใส่ได้โดยไม่มีปัญหาใช่หรือเปล่าครับ เช่น
    Core 2 Quad Q6600 (2.40GHz,1066FSB,L2:2X4MB,rev.B3,4 cores) Since BIOS 0506 ไม่ใช่ตัว beta ครับ ผมดูจากลิ้งที่ท่าน mengchanchai แนะนำมาครับ
    http://support.asus.com/cpusupport/c...us&model=P5B-E
    **หรือหากใครคิดว่ามีตัวไหนที่แนะนำให้ใส่ได้โดยไม่มีปัญหาและได้ใช้ประสิทธิภาพสูงสุด รบกวนช่วยแนะนำได้เลยนะครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by pondit View Post
    ได้แต่ที่รู้ ๆ
    FSB 1066 / 800 / 533 MHz ไม่ถึง
    Core ใหม่ ๆ น่าจะ 1333 MHz เพราะฉะนั้นความเร็วบัสที่เมนบอร์ดจะได้แค่ 1066 MHz ครับ
    เท่าที่เคยใช้นะครับ ^^ ผิดพลาดสิ่งใดก็ขอให้ช่วยตอบสิ่งที่จริงด้วยนะรับอิอิ
    เอาลายเซ็นออกเถอะครับ ดูแล้วไม่เหมาะสม
    เอาพระพี่นางมาไว้ใต้ความคิดเห็น แบบนี้

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    beta เหมือนกับเวอร์ชั่นของ BIOS นั้นอยู่ในระหว่างการทดสอบอยู่ครับว่าดึงประสิทธิภาพการทำงานของ CPU ได้เต็มที่หรือไม่ส่วนอันที่ไม่มี เบต้าต่อท้ายสามารถที่จะใช้งานได้ครับ 775 ครับ


    อย่าลืมเปลี่ยน PSU ถ้าไม่พอเเล้วเครีย BIOS ตอนใส่ด้วยนะครับ
    ทางที่ดี flash รุ่นล่าสุดไว้ดีสุดครับ กันเหนียว
    ระวังเรื่องนี้ด้วยนะครับ CPU 1333 เเล้วมาใส่บอร์ด 1066 ระวังจะบูทไม่ติดนะครับ
    ทางทีดีใช่ 1066 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •