overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: P4T-E สล็อต AGP เสียครับ จึงอยากให้ฟันธงหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Kingpower's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา-ลาดพร้าว

    Default P4T-E สล็อต AGP เสียครับ จึงอยากให้ฟันธงหน่อย

    P4T-E สล็อต AGP เสียครับ

    บอร์ดตัวนี้เป็น 478 ใส่ P4 1.6 อยู่ และเป็น RD RAM ตอนนี้ใส่ 64x2 + 128x2 = 384 mb.
    วันก่อนตอนเปิดเครื่องมีเสียงร้องยาวๆ ไม่มีภาพขึ้นที่จอ ก็เลยแกะเอาแรมและการ์ดจอ AGP 64mb. ออกมาทำความสะอาด และเสียบเข้าไปใหม่ ทีนี้ไม่ร้องแล้วครับ แต่ยังคงไม่มีภาพขึ้นเหมือนเดิม

    ผมจึงเอาการ์ดจอไปลองกับเครื่องอื่นปรากฎว่าใช้ได้ แต่เอาการ์ดจอตัวอื่นมาเทสกับบอร์ดตัวนี้ไม่มีภาพเหมือนเดิม

    ส่วนแรมคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะเทสทั้งสองคู่แล้วไม่มีเสียงร้องเช่นกัน

    จึงอยากให้ฟันธงหน่อยว่าระหว่างตัวเลือกต่อไปนี้ ผมควรจะทำเช่นไร
    ๑.เอาเมนบอร์ดไปซ่อมสล็อต AGP สำรวจราคามาแล้วประมาณ 400 บาท ใช้เวลาเกือบสัปดาห์
    ๒.ซื้อบอร์ดมือสองที่รองรับ RD RAM มาใช้
    ๓.ซื้อบอร์ดใหม่มาใช้ แต่ต้องโละทิ้งทั้งแรมด้วย เพราะบอร์ดใหม่ RD RAM ไม่มีขายแล้ว
    ๔.APG ช่างมัน ใช้การ์ดจอสล็ต PCI ก็ได้ - -"
    ๕.ทิ้งบอร์ดไป ขายRD RAM เอาเงินมาซื้อบอร์ดกับแรมใหม่

    ตอนนี้ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี คอมมีไว้ทำงานเอกสาร ออฟฟิศ เล่นเกมเด็กๆทั่วไป เล่นเน็ต รบกวนช่วยฟันธงให้ด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ถ้าเกมทั่วไปเปนผมก็คง Onboard ไปมั้ง แต่ผมว่าเลือกข้อ 1 กับ ข้อ 2 Work กว่านะครับ

    ส่วนข้อ 3 ผมว่า ... เสียดาย RAM ของเก่าครับ
    ข้อ 4 ผมว่า ซื้อการ์ดจอ PCI งั้นการ์ดจอตัวเก่า AGP ก็เสียดายแย่สิครับ
    ข้อ 5 อันนี้ ผมว่าแล้วแต่คุณนะ แต่อันนี้รู้สึกเสียตังมากที่สุดแล้วอ่ะครับ (ได้คอมใหม่เลย)


    ข้อ 1 กับ 2 เปนผมจะดูนะครับว่า ถ้าซ่อม 400 แล้วบอร์ดมือ 2 มันกี่บาท ถ้าบอร์ดมือ 2 500-600 เปนผมอาจจะซื้อมือ 2 ใหม่อ่ะครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    RD ram มันไม่ใช่ใช้กับ 423 เหรอครับ หรือผมจำผิด (แต่ไม่น่าใช่ 478 นะ)


    ถ้าเอาจิงๆ คงโละหมด ซื้อใหม่ - -
    Last edited by tassapon; 7 Feb 2007 at 14:56:11.

  4. #4
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ซ่อมบอร์ดมา แล้วใช่งานมันต่อไป ครับ ไม่ต้องคิดมาก ใช่แค่งานเอกสาร

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    จริงๆ rd ram มีทั้งแบบที่ใช้กับซ๊อกเก็ต 423 และทั้ง 478 ครับ
    -------------------
    ตัว 423 ผมเองก้เคยใช้ครับ p4 1.3 อิอิ
    -------------------
    บูตไม่ขึ้นนี่ มีหลายสาเหตุครับ ผมว่าเอาเมนบอร์ดไปให้ร้านซ่อมเมนบอร์ดเช็คดูดีกว่าครับ อาจจะไม่ต้องเปลี่ยนครับ แค่เสียค่าซ่อมเมนบอร์ด

  6. #6
    OverclockZone Member Kingpower's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา-ลาดพร้าว

    Default

    บอร์ดตัวนี้เป็น 478 จริงๆครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะครับ ตอนนี้ตัดสินใจแล้วว่าจะเอาบอร์ดไปซ่อมก่อน เพราะเพิ่งนึกได้ว่า Sound on board ก็ไม่ดังเช่นกัน ถ้าช่างตีราคามาเกินห้าร้อยว่าจะซื้อมือสองใหม่ดีกว่า


    ขอบคุณทุกท่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •