overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: คอร์ Gamer คนไหนใช้ Windows Vista 32Bit บ้าง ? ขอถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member l2ossi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Lightbulb คอร์ Gamer คนไหนใช้ Windows Vista 32Bit บ้าง ? ขอถามหน่อยครับ

    กำลังจะถอย PC ตัวแรงมา กำลังคิดอยู่ว่าจะลงวินโด้อะไีร ???
    ส่วนตัวแล้วตอนนี้ซื้อ N/B BenQ S41 มาแล้วก็ลง Vista ultimate 32bit SP1 อยู่ มันก็ใช้งานดีมาก โอเคเลยล่ะ

    แต่ยังไม่เคยลองลงพวกเกมส์ พวกโปรแกรมดาร์กๆเท่าไหร่ อยากทราบว่าเกมเมอร์ท่านใดใช้ Vista ultimate 32bit บ้างมีปัญหาลงเกมส์อะไรไหม รายงานให้น้องทราบด้วยครับพี่ อิอิ

    spec
    Q6600
    P5-Q PRO
    9800 GTx+
    Ram 4 GB.

    อยากทราบมากเลยครับบบ Vista มันลงได้เกือบืุกเกมส์รึยัง ?

    มีตัวอย่างการตอบของบางท่าน เห็นแล้ว อื้มมนะ
    X2-6400@3.5 GHz
    ram 3 GB
    HD2600XT
    vista 32 ulti
    ลง
    simcity4 เล่นไม่ได้
    farcry กระตุกเป็นเจ้า
    call of duty4 พอทน
    crysis ปรับต่ำสุดพอเล่นได้
    fifa09 ไม่ต้องปรับอะไรเลย เล่นได้
    Grid กระตุกมาก
    the sims2 เล่นได้
    ืneed for speed ตัวล่าสุด รถไม่วิ่งเลยเอาออก จริงๆแล้วก็วิ่งยังกะเต่า
    c&c red alert 2 เล่นไม่ได้ ภาพมาไม่ครบ
    c&c red alert 3 เล่นได้ แต่ crack ห่วย เมาท์บ้าๆบอๆ เลยเอาออก
    pes2009 เล่นได้ เกมส์สนุกดี
    dead spece เล่นได้
    Gear of war เล่นได้
    emulator NeoGeo เล่นไม่ได้
    emulator PSX 1.6 เล่นไม่ได้
    final 7 for pc ก็เล่นไม่ได้จอมันดำๆ
    DevilMaycry4 เล่นได้ ทั้งสอง version DX10 กับ DX9 ภาพไม่เห็นต่าง
    world in conflict เล่นได้ แต่ card ผมห่วย กระตุกเป็นบางฉาก
    GTA san เล่นได้
    GTA3 เล่นไม่ได้
    ทั้งหมดนีี่
    ผมลองลงใหม่บน xp ทุกอย่างเล่นได้ เรื่องกระตุกหายไป ไหลลื่นดี

  2. #2
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    32bit มันเล่นเกมได้แทบจะทุกเกมในตอนนี้ได้หมดแหละครับ เกมเก่าๆอันนี้แล้วแต่เกมล่ะครับเก่ามากแค่ไหน

    แต่สเปกแบบที่ท่านจะใช้ผมว่าขยับไป 64bit จะดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    สเป็กตามลายเซ็นเล่นเกม GE เปิดสุดหมดกระตุกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หลังจากทดลองได้ 3 ชั่วโมงกลับมาใช้ xp เปิดสุดลื่นปรี๊ดเหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ลง SP1 สิคร้าบบบบบ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ชิว ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ผมเจอปันหาเดวคือเวลาลงเสร็จมันไม่สร้าง shortcutให้ ต้องไปหาในโฟลเดอเองหรือไปที่ โปรแกรม>เกมส์>ค้นหาเกมส์ เหอๆ

    โดยรวมที่ทดสอบมานะคับถ้าเล่นcrysis บนxpกระตุกน้อยกว่าvista ปรับสุดหมดนะคับ แต่เกมส์ออื่นๆลื่นเหมือนกัน
    แต่วิสต้าภาพสวยกว่าเยอะ

    โดยรวมผมให้9.0เตม10คับ

  7. #7
    OverclockZone Member l2ossi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับท่าน งั้นจะลองลงวิสต้า อัลเทอเมทก่อนแล้วกัน
    แล้วไดร์เวอร์ที่แถมเมนบอร์ดมามันจะซัพพอร์ตวิสต้าเลยรึป่าวหว่า อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไอที่อ้างอิงมานี้ ไม่รู้นะ ผมไม่เป็นสักอย่างเลย พริ้วทุกเกม ไม่เจอปัญหาเลยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Ram 4 G เล่น 64 Bit ไปเลยครับ เห็นRam 4 G ด้วย เเต่เห็นหลายๆท่านบอก บางโปรแกรม(32Bit) ยังไม่สามารถใช้งานได้

    ก็ลองตัดสินใจดูครับ ส่วนตัวใช้ Vista 32 sp1

  10. #10
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ผมก็ไม่เป็นพริ้วทุกเกม ที่บอกกระตุกแรมเท่าไหร / ลง sp 1 รึยัง /start up มีกี่ตัว/daily scan ขอวง window defender ปิดรึยัง

  11. #11
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    ผมลงวิสต้ามา 1 ปี ใช้ทำงานอย่างเดียว ทำงานค่อยข้างเร็วกว่า xp นะ ไม่มีสะดุด ไม่มีติดขัดเหมือน xp

    เดือนที่แล้วลองลงเกมเล่นหลายๆเกม ปรับภาำพเท่ากับตอนเล่นบน xp แล้ว มันหน่วงๆ คือปรับเท่า xp แต่ไม่ลื่นเท่านั้นแหละ

    ตอนนี้ก็เลยกลับมาใ้ช้ xp ก่อน ฤดูหนาวฤดูแห่งการเล่นเกม เพราะการ์ดจะไม่ค่อยร้อน

    สรุป เล่นเกมบน vista ปรับภาึพเ่ท่า xp แต่มันจะหน่วงกว่าตอนเล่นบน xp ครับ เท่าที่ผมลองมาหลายๆเกมนะ

  12. #12
    OverclockZone Member lpoke's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ของเล่นแล้วไม่มีกระตุกไรเลยครับ...ลื่นดี

  13. #13
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    ผมลงวิสต้ามา 1 ปี ใช้ทำงานอย่างเดียว ทำงานค่อยข้างเร็วกว่า xp นะ ไม่มีสะดุด ไม่มีติดขัดเหมือน xp

    เดือนที่แล้วลองลงเกมเล่นหลายๆเกม ปรับภาำพเท่ากับตอนเล่นบน xp แล้ว มันหน่วงๆ คือปรับเท่า xp แต่ไม่ลื่นเท่านั้นแหละ

    ตอนนี้ก็เลยกลับมาใ้ช้ xp ก่อน ฤดูหนาวฤดูแห่งการเล่นเกม เพราะการ์ดจะไม่ค่อยร้อน

    สรุป เล่นเกมบน vista ปรับภาึพเ่ท่า xp แต่มันจะหน่วงกว่าตอนเล่นบน xp ครับ เท่าที่ผมลองมาหลายๆเกมนะ
    ตามนี้เลยครับยืนยันว่าทำงานดีกว่า xp มากยิ่งลอง max9แบบ64แล้ว ลืมxp ไปเลยครับ
    ส่วนเกมส์ก้ปรับลดรายละเอียดกว่าที่ปรับใน xp ก็ไม่หน่วงละ

  14. #14
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมก็ใช้เล่นเกมส์ ก็ปกติดีคับ เกมส์ใหม่ๆนะ เก่าๆ ผมไม่เคยลอง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ผมก้อใช้ 32บิทเหมือนกัน เล่นเกมกระตุก เพราะแรม2กิ๊ก (ไม่มีตังซื้อใหม่ 5555) ส่วนเรื่องเกม ผมยังเล่นซิมยุคโบราณ ได้อยู่เลยคับ เกมยิงไข่ยุคแรกๆอะคับยังเล่นได้นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •