overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: HDD มีผลกับเกมส์มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default HDD มีผลกับเกมส์มั้ยครับ

    ตอนนี้ผมใช้ IDE 250G อยู่ครับอยากรู้ว่ามีผลต่อระบบต่างๆในเกมส์มั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    งงกับคำถามครับ มีผลแบบไหนครับ จะเปลี่ยนจะลงใหม่จะย้ายจะเพิ่มหรืออะไรครับ..
    แต่ที่แน่ๆมีผลแน่ครับถ้ามันพังก็เล่นเกมส์ไม่ได้ ถ้าไม่เสียบสายก็ยิ่งแล้วใหญ่..
    หรือถ้าลงหนังโป๊จนเต็มลูกจนไม่มีที่ว่างลงเกมส์นี่ก็ปัญหาครับ.......

  3. #3
    karas100's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Phantom World

    Default

    ไม่มีผลนะครับ เช่นอาการกระตุกหรืออะไรต่างๆนาๆ

    อันนี้มีผลแค่ว่า ถ้าไม่พอก็ลงเกมไม่ได้ แค่นั้นเองครับ

  4. #4

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้า Free Space ใน HDD น้อยไปมันจะไม่แสดงผลบางอย่างนะ

    อย่าง GRID นี่ ถ้า Free Space ใน HDD น้อยกว่า 5GB [มั๊ง] มันจะไม่โชว์ Replay ให้ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    บัพเฟอร์มีส่วนทำให้เกมส์ลื่นไหล ยิ่งมากยิ่งดีครับ สังเกตได้ว่า HDD แบบ 32MB NCQ (Gamers) เหมาะสำหรับไว้เล่นเกมส์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AntiVirus's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ถาม SATA กะ IDE รึป่าว ?

  7. #7
    karas100's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    Phantom World

    Default

    จขกท. มาดูมั่งเปล่านี่- -* เหมือนเขาจะลืมไปแล้ว -3-*

  8. #8
    OverclockZone Member neoberserk's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ผมถามต่อเลยแล้วกัน แล้วถ้าเอา ฮาร์ดดิสมาทำ raid 0 จะทำให้มันเล่นเกมดีขึ้นปะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ที่ว่าลื่นไหลนี่เกี่ยวเหรอครับบัฟเฟอร์

  10. #10
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    มีผลครับ
    battlefield 2
    โหลดครั้งแรกถ้าช้า จะเข้าไปแย่งรถถัง เครื่องบินไม่ทันชาวบ้าน

    มีผลต่อการโหลด map ก่อนเข้าเกมน่ะครับ ช้าเร็ว***งกันไม่เกิน30วิหรอก แต่BF2ต้องรีบหน่อย แค่นี้น

  11. #11
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    มีผมครับ ถ้าพื้นที่น้อยมันจะช้าลงบ้าง

  12. #12
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ผมว่าน่าจะมีผลที่ความเร็วอ่าน-เขียนข้อมูลนะครับ โหลดเซฟ เข้าเกมส์เร็วขึ้นอะไรประมาณนี้มั้ง แต่ตอนเล่นคงจะเหมือน ๆ กัน

  13. #13
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ตอนเล่นไม่มีผลครับ มันใช้แรมแทน เพราะแรมเร็วกกว่า hdd มาก ยกเว้นเสียแต่ว่าแรมหมด

    ส่วนที่มีผลคือตอนโหลดเกมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    เคยใช้ HDD เป็นแบต เล่น COD4 ออนไลน์ สะดุดจนเล่นไม่ได้ พอเปลี่ยน HDD ใหม่ วิ่งลื่นเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •