overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: จะเอา cpu socket 939 940 754 มาใส่บอร์ด AM2 ได้ไหม

  1. #1

    Default จะเอา cpu socket 939 940 754 มาใส่บอร์ด AM2 ได้ไหม

    คือ ถามที่Dcomเค้าบอกว่าไม่ได้อะ แต่รุ้สึกเหมือนจะเคยอ่านเจอว่าได้นะ
    อย่างCPU 939 ใส่กับบอร์ด AM2 ไม่มีวงเล็บ(ที่หน้าเวปDcom) จะใส่ได้ป่าวครับ
    แล้วเห็นบอร์ดในเวปDcom หลายตัวมันเป็น AM2 แล้วมีวงเล็บ 939 รึ 940 พวกนี้หมายถึงอะไรอะ

  2. #2
    kitt_t
    Guest

    Default

    100% ใส่ไม่ได้ครับ โครงสร้างมันไม่เหมือนกันครับ เช่น แรม
    754 ใช่ single DDR1
    939 ใช้ Dual DDR1
    AM2 ใช้ Dual DDR2
    และขา cpu ก็ใส่กันไม่ได้ด้วย
    งงไหมครับ รอความเห็นต่อไปล่ะกัน

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าใครใส่ได้ล่ะก็ ดังระเบิดแน่นอนเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    แล้วฐาน heatsink อ่ะคับ ใช้กันได้ป่าว เพราะ PCB ของบอร์ด Abit AV8 ก็มีรูที่มุมของฐานสี่มุม แต่ไม่ได้ใช้อะไร

  5. #5
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ไม่ได้อ่ะครับ ไอ้ตัวเลข 754 939 เนี้ย มันก็คือจำนวนขาที่ตัวซีพียู

    ทีนี้ ไอ้ 754 ก็คือมันมี 754 ขา ซ๊อเก็ตที่ตัวบอร์ดมันก็จะมี 754 รู

    ทีนี้ ไอ้ AM2 เนี้ย มันมี 940 ขา มันใส่กันไม่ได้แน่นอน

    แต่ว่า AMD ก็มีซีอคเก็ต 940 ก่อนหน้า AM2 เหมือนกัน

    แต่ว่าตำแหน่งขามันจะไม่ตรงกับ ซ๊อคเก็ต AM2 จึงใส่กันไม่ได้

    และที่ AMD ออก ซีอคเก็ต AM2 มา เพื่อที่จะให้ CPU ที่ตัวเองผลิตออกมา

    ไม่ว่าจะเป็นรุ่นประหยัดไปจนรุ่นกลางๆ สามารถใช้งาน เมนบอร์ดเดียวกันได้

    ตัดปัญหาเรื่องการผลิตเมนบอร์ดหลายซีอคเก็ตออกไป แต่จริงๆมันมีอีกหลายปัจจัย

    ที่ AMD พัฒนา ซ๊อคเก็ต AM2 ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฟีเจอร์ใหม่ๆในอนาคต เรื่องแรม DDR II อะไรประมาณนี้แหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ถ้าใครใส่ได้ล่ะก็ ดังระเบิดแน่นอนเลยครับ
    ระเบิดตูมมมมมมมมม เลยครับ แล้วเครื่องก็แต็ป ตามไป เลย

    ฮีตซิ้งก็ใส่ด้วยกันไม่ได้ครับ ต้องเอาที่มันบอกว่าใส่กะ AM2 ได้ด้วยครับ ยกเว้นว่าโมใส่เอาเอง
    อย่างเช่น ใช้กาวตราช้างแทนซิลิโคนแล้วมันต้องขันน็อตเอาครับ

    ว่าจริงๆเหอะ หาซิ้งสวยๆใส่ยากจริงๆเลยครับ AM2 เนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ซื้อ AM2 ที่มี 940 ขา มาตัดขาออกให้เหลือ 939 ขา หรือ 754 ขาดิ

    น่าจะใส่ได้นะ เหอะๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    มันจะใส่ยังไงหว่า

    754


    939


    940


    AM2


    ไม่เหมือนกันสักอัน - -

    ขอบคุณรูปจาก wikipedia

    ปล. 940กลับหัวนะคับ กรุณากลับหัวดู - -
    Last edited by PUSH THE TEMPO; 7 Feb 2007 at 14:48:39.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไส่ได้ครับ ผมยืนยัน เอามาให้ผมใส่ให้ เดียวใส่ให้ดู

    เอาค้อน มาให้ด้วยนะครับ เดียวผมทำให้ดู รับรองได้ยินเสียงอย่างพี่ กูรูบอกแน่นอน

  10. #10

    Default

    ผมจำผิดซะงั้น --'

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ก็ตัดขาทิ้งก่อนก็ได้ครับ แล้วค่อยใส่
    ตัดขาทิ้งแล้วอาจจะแรงอย่าง C2D ก็ได้ครับ ใครจะรู้ :P


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •