overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ทำไมถึงต้องใช้ Vista?

  1. #1
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default ทำไมถึงต้องใช้ Vista?

    ในเมื่อ XP ในปัจจุบันก็เสถียรดีสุดๆแล้ว เหมาะกับสภาพเครื่องผมเป็นที่สุด

    ไม่กินเครื่อง ไม่กินแรมสักเท่าไหร่ และอัพเดตจนสมบูรณ์ดีในปัจจุบัน
    แถมยังรองรับ application สมัยนี้ และในสมัยเก่าๆได้ด้วย



    ที่อยากจะบอกก็คือ ..
    ผมคนนึงหล่ะ ที่อยากเอาVistaมาแค่ลองของใหม่ๆ .. เสร็จแล้วก็เปลี่ยนกลับมาใช้ XP เหมือนเดิม


    เพื่อนๆล่ะ ว่าไงกันบ้าง?

  2. #2
    OverclockZone Member PapibasicZ's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    ในเมื่อ XP ในปัจจุบันก็เสถียรดีสุดๆแล้ว เหมาะกับสภาพเครื่องผมเป็นที่สุด

    ไม่กินเครื่อง ไม่กินแรมสักเท่าไหร่ และอัพเดตจนสมบูรณ์ดีในปัจจุบัน
    แถมยังรองรับ application สมัยนี้ และในสมัยเก่าๆได้ด้วย



    ที่อยากจะบอกก็คือ ..
    ผมคนนึงหล่ะ ที่อยากเอาVistaมาแค่ลองของใหม่ๆ .. เสร็จแล้วก็เปลี่ยนกลับมาใช้ XP เหมือนเดิม


    เพื่อนๆล่ะ ว่าไงกันบ้าง?
    อนาคตอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้คับรอ directx10 มาก่อนเหอะ

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ผมยังไม่เคยไช้ Vista เรย วิธีลงมีนเหมือน XP ป่าวอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลองลงดูเล่นๆก็แปลกตาดีคับ

    เป็นว่าลองให้ใช้มันเป็นแล้วกัน เผื่อมีคนมาให้ลงVistaจะได้ทำได้

    แต่ตอนนี้ใช้XPเวริค์กว่า รอให้ถึงเวลาของvistaก่อนแล้วค่อยใช้มัน

  5. #5
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ก็จิงถ้าในปัจจุบันแต่ในอาคตไม่แน่ ยังไง xp ก้ต้องกลายไปอยู่เหมือนกวก 95 98 millinium อยู่ดี ต้องยอมรับอาคตมัน ไม่งั้น บริษัทมันก็อยู่ไม่ได้ครับ ในเชิงธุรกิจ เราเป้นคนใช้ ไม่ได้คิดอะไรหรอก ถ้าเค้าคิดจะทำแค่ xp เค้าจะเอาอะไรกินหล่ะครับพี่น้อง

  6. #6
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ผมก็ ใช้ วิน2000 จน XP มันออก SP2 นะ กว่าผมจะเปลี่ยนเป็น XP

    เพราะสุดท้ายเราก็ต้องเปลี่ยนไปตาม วัฏจักรทางการตลาดอยู่ดี

    เมื่อสภาพโดยรวมบีบให้เราเข้าร่วมวงในที่สุด

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    พอโปรแกรมรองรับ driver รองรับครบ มันจะเป็น OS ที่ดีอีกตัวนึงเลยครับ ได้เปรียบในความเป็น 64bit ครับ

  8. #8
    เจมมี่
    Guest

    Default

    เคยอ่านพบว่า
    Windows XP 32 บิต และ CPU 32 บิต
    มีขีดจำกัดเรื่อง การอ้างอิงหน่วยความจำหลักได้ไม่เกิน 4 GB

    แต่
    งานด้านวิทยาศาสตร์ที่ซับซ้อน
    CAD/CAM
    การสร้างภาพ 3D
    digital video editing
    Server ประสิทธิภาพสูง สำหรับองค์การขนาดใหญ่
    และ อื่นๆ

    งานพวกนี้จะรันอยู่บนเครื่องที่ใช้ CPU 64 บิต
    CPU 64 บิต กลุ่มนี้จะมีโครงสร้างและชุดคำสั่งที่แตกต่างกับ Athlon 64 และ Pentium 4 5xx,6xx หรือรุ่นที่สูงกว่า
    ราคาเฉพาะ ตัวเครื่องขั้นต้น 1-10 ล้านบาท
    ระบบปฎิบัติการ หรือ OS ก็มีราคาสูงมากกว่า
    โปรแกรมใช้งานมีราคาสูงกว่า ถ้าเปรียบเทียบกับสถาปัตยกรรม X86


    Windows XP 64 บิต และ Windows Vista ถูกออกแบบให้สามารถอ้างอิงหน่วยความจำหลักได้มากถึง 128 GB
    โปรแกรมเมอร์ที่เชี่ยวชาญการเขียนโปรแกรมบนชุดคำสั่ง x86 เขาว่า มีมากกว่า จะมีผลทำให้ราคาโปรแกรมถูกลง และทำให้มีโปรแกรมให้เลือกใช้งานได้หลากหลายมากกว่า
    ทำให้ราคาโดยรวมทั้งหมด ตั้งแต่ ตัวเครื่อง , ระบบปฎิบัติการ, โปรแกรมใช้งาน มีราคาถูกกว่า

    ในระดับองค์กร หรือ สถาบันวิจัย หรือ บริษัท ค่าใช้จ่ายกับคอมพิวเตอร์ระบบเดิมจะสูงมาก
    เพราะ เขาต้องซื้อเครื่องไว้ใช้งานหลายๆ เครื่อง
    สำหรับเราๆ ผู้ใช้งานทั่วๆไป หน่วยความจำขนาด 128 GB นี้เกินความจำเป็นแน่นอน
    แต่กลุ่มงานพวกนั้น เขาว่ามีความจำเป็นต้องใช้หน่วยความจำอย่างน้อยก็ 8-32 GB เลยทีเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    จาก 95 98 ME 2000 XP *Vista* ผมก็ไม่เคยคิดจะใช้มันเหมือนกัน ตอนนี้เป็นยังไงหละ

  10. #10
    เจมมี่
    Guest

    Default

    http://en.wikipedia.org/wiki/64-bit
    Current 64-bit microprocessor architectures
    64-bit microprocessor architectures (as of 2006) include:

    The DEC Alpha architecture (view Digital Alpha timeline)
    Intel's IA-64 architecture (used in Intel's Itanium CPUs)
    AMD's AMD64 (previously known as x86-64) architecture, a 64-bit version of the x86 architecture (used in AMD's Athlon 64, Opteron, Sempron, and Turion 64 CPUs).
    Intel now uses the same instruction set in newer Pentium 4 and Xeon processors and in Core 2 processors, calling it Intel 64 (previously EM64T, originally IA-32e). (Software manufacturers Microsoft and Sun call this instruction set architecture "x64".)
    SPARC architecture (64-bit as of SPARC V9)
    Sun's UltraSPARC architecture
    Fujitsu's SPARC64 architecture
    IBM's POWER architecture (64-bit as of POWER3 and RS64 variants)
    IBM/Motorola's PowerPC architecture (64-bit PowerPC 620 and PowerPC 970 variants)
    IBM's z/Architecture, used by IBM zSeries and System z9 mainframes, a 64-bit version of the ESA/390 architecture
    MIPS Technologies' MIPS IV, MIPS V, and MIPS64 architectures
    HP's PA-RISC family (64-bit as of PA-RISC 2.0)
    --------------------------------------------------------------
    สถาปัตยกรรม x86-64 (CPU 64 bit)
    http://www2.cs.science.cmu.ac.th/sem...architect.html

    อินเทลแอบเพิ่ม x86-64
    http://www.blognone.com/node/345

    AMD Hammer !!!! ซีพียู 64 บิตตัวแรกที่ใช้ได้ทันที (โอเอสเดิมๆ ซอฟต์แวร์เดิมๆ)
    http://www.arip.co.th/2006/mag_list....ment_id=405734

  11. #11
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    สำหรับผมที่จะใช้ก็คงเพราะ
    -ตามกระแส
    -อยากลองของใหม่
    -รู้ไว้ใช่ว่า จะได้คุยกับคนอื่นรู้เรื่อง อาจหาทางแก้ปัญหาให้คนอื่นและตัวเองได้
    -หา os ที่เหมาะสมที่สุดกับงานขณะนั้น(ถ้า work กับทุก app ที่ต้องใช้ก็คงหาของแท้มาลง เพราะราคาก็ รับได้(ถ้า work นะ) ตอนนี้ลองเล่นก่อน)
    -ดูว่าสิ่งที่ microsoft โม้นักหนาว่าดีกว่าเดิมจะเป็นไง

    ขนาด มือถือใช้ WM5 อยู่ ตอนนี้ WM6 beta ออกมา ยังอยากลองเลย แต่หาโหลดไม่ได้ --"

  12. #12
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    เพราะว่า เทคโนโลยี มันเดินหน้าไปเรื่อยๆคับ

    ตอนแรกก็กะจะใช้ Win 95 ไปตลอดเลยอะคับ ตอนผมใช้มันก็ไม่มีปัญหานะ

  13. #13
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สำหรับผมจำเป็นต้องใช้ครับจะได้รู้ว่ามันใช้ยังไง...555

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดียวเร็วๆนี้ เจ้าเอามาเทส ให้ดู VISTA VS XP

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ทำไมอยากเปลี่ยนน่ะหรอคับ สาเหตุมันง่ายนิดเดียว คือซื้อจอยใหม่มา Logitech Chillstream รุ่นหน้าตาแบบXBox360อ่ะคับ มันมีปุ่มนึงตรงกลาง 1ปุ่ม4ฟังก์ชัน แล้วมันบอกว่า ใช้ปุ่มนี้ได้เฉพาะกะ Windows Vista เลยอยากรู้ว่ามันทำไรได้บ้างอ่ะ ไอปุ่มเนี้ย(ดันซื้อของHitech ก่อนเวลามาก็งี้หล่ะ)
    Attachment 14752 <<ปุ่มนี้หล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขออนุญาติ จขก. ถามคนที่รู้เกี่ยวกับเวอร์ชั่นชองVistaหน่อยนะครับว่า
    ของที่ผมเพิ่งload bitมาได้นี้มันเป็นตัวทดลองหรือตัวจริงเพราะยังไม่กล้าลงกลัว
    มีปัญหาเพราะเห็นหลายคนบอกยังไม่เห็นดี.

  17. #17
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    เท่าที่ลองเล่นดู ไม่รู้สึกอืดเท่าไรนะ พอๆกับตอนใช้ XP เพียงแต่ ไดรเวอร์บางตัวยังไม่มีของ Vista เท่านั้นเอง และ เท่าที่ลองลงเกมดูแล้ว เล่นไม่ได้สักเกม

    ที่ จขกท ถาม ว่าทำไมถึงต้องใช้ Vista

    ตอบ ของใหม่ ก็อยากลองอะไรใหม่ๆ หน้าตาสวยดี น่าใช้ แต่ต้องทำใจ ถ้าจะลงเกม

    ผมลงจากไฟล์เซตอัพ ตามรูปครับ
    Last edited by PowerEasy; 10 Feb 2007 at 18:02:39.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •