overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: บู๊ด เข้าช้ามากๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default บู๊ด เข้าช้ามากๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

    วันนี้ผมไปซื้อของ มาครับ CPU : AMD Athlon X2 4800+ ..

    M/B : ECS A780GM-A Black ..

    RAM : Kingston DDR2 PC6400 _2GB
    แล้วก็ประกอบตามปกติ ปรากฎว่า เข้าวินโด้ช้ามากก รอหน้าโลโก้ตั้ง __30 กว่าวินาที แล้วพอต่อมาหน่อย มันก็เชคอะไรไม่รุ อีกเกือบๆ นาที สรุปกว่าจะเข้าวินโด้ได้ เดสทอปปกติก็ปาเวลาเกือบๆ ห้า นาที _= = อยากรุว่ามันเกิดอะไรอะครับ ช่วยหน่อยนะครับ มันนานมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    แล้วลองดูที่ HDD แล้วหรือยังครับมี BAD หรืออะไรรึเปล่า ( ว่าแต่ HDD อันนี้ตัวเก่า หรือซื้อมาใหม่เหมือนกันครับ )

    - ถ้า HDD ข้อมูลเยอะๆ มันก็อาจทำให้เครื่องช้าลงได้ครับ
    - โปรแกรมตอน Start Up มีเยอะมากเกินไปหรือเปล่า

    เค้าว่ากันว่า .... Format แล้วลงวินโดว์ใหม่เลย รับรองอาการนี้หายครับ อุอุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ฮาดดิสตัวเก่าครับ ตอนแรกๆ มันก็เข้าวินโด้ลำบากเหมือนกันนะครับ รุสึกว่าจะมี BAD ที่ว่าด้วย แต่ผมก็ยำจนมันใช้ได้ แต่มันช้ามากๆ ๆๆ ๆ ลงวินโด้มา สามรอบแล้วครับ ไม่หาย เกี่ยวที่วินโด้รึเปล่า ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวแล้ว เปิดคอมมามันโชว์ โลโก้ก็นานและ เดี๋ยวต่อมมามันเช็ค _Booting ... CRLS..อะไรเนี่ยแหละ แล้วก็รออีกประมาณ ชาตินึง จากนั้นก็เข้าแล้วก็ใช้งานได้ปกติ เห้ออ อ ช่วยหน่อยคร้าบ บ บบ เพิ่งซื้อมาจะมีปัญยหาอีกแล้วรึเนี่ย โอ้ว ว จอช ช

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    อ่อ ผมพบต้นเหตุแล้วแต่ไม่รุวิธีแก้ คือ สายแพรที่ต่อเข้ากับ ฮาดดิส กับ เมนบอร์ด กับ ซีดีรอม เป็นสายเดียวกัน(เพราะเมนบอร์ดมีที่เสียบช่องเดียว) พอผมเอาออกจาก ซีดีรอม เครืท่องก็บู๊ดได้เร็ว แต่พอเสียบกับ ซีดีรอม กลับมาช้าเหมือนเดิม เป็นเพราะอะไรไม่รุครับ ผมก็ลอง ดิสเรเบิ้ล ไบออสแล้วนะ ก็ยังไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ..

  6. #6
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ผมก็เหมือนกันอาการนี้ เดียวจะไปซื้อ Harddiskใหม่มาไว้ run windows อย่างเดียวเลย อืดไปหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •