overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เพื่อความแน่ใจ Bus Ram กับ Mainboard

  1. #1
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Question เพื่อความแน่ใจ Bus Ram กับ Mainboard

    ถ้าบอร์ดเรา บัส ตันแค่ 800

    ใส่แรม บัส 800 เหมือนกัน แต่ OC บัสเกิน 800

    bus มานก็จะวิ่งแค่ 800 ถูกไม่ครับ เพราะแมนบอร์ดตันที่ 800

    ไม่ทราบผมเข้าใจถูกมั้ยครับ แนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    อยู่ที่การทดแรมครับ

    เช่นบัสบอร์ดตันที่800(200x4)

    ถ้าทด 1:1 แรมมันก้อจะวิ่ง 200 ก้อคือDDR2 400

    แต่ถ้าทดตัวหลังให้มากขึ้นแรมมันก็จะเร็วมากขึ้นครับ

    เช่น 3:4 600ต่อ800 ----------> 200:266 ก้อคือDDR2 533

  3. #3
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    อยู่ที่การทดแรมครับ

    เช่นบัสบอร์ดตันที่800(200x4)

    ถ้าทด 1:1 แรมมันก้อจะวิ่ง 200 ก้อคือDDR2 400

    แต่ถ้าทดตัวหลังให้มากขึ้นแรมมันก็จะเร็วมากขึ้นครับ

    เช่น 3:4 600ต่อ800 ----------> 200:266 ก้อคือDDR2 533
    แล้วถ้าบอร์ดตามลายเซ็นต์ผมอ่าครับ Ramspeed 475 CPU/6 ไม่ทราบมานวิ่งเท่าไหร่ครับ

    คิดไม่เป็น งุงิ
    Last edited by automatics; 16 Nov 2008 at 05:23:52.

  4. #4
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    ท่านหลับซะแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    ดัน

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by automatics View Post
    ถ้าบอร์ดเรา บัส ตันแค่ 800

    ใส่แรม บัส 800 เหมือนกัน แต่ OC บัสเกิน 800

    bus มานก็จะวิ่งแค่ 800 ถูกไม่ครับ เพราะแมนบอร์ดตันที่ 800

    ไม่ทราบผมเข้าใจถูกมั้ยครับ แนะนำด้วยครับ

    ผิดครับ
    บอร์ดทั่วไปสามารถดันเกินเสป็คได้ ถ้าแรมหรือชิปเซ็ตไหว


    ยกตัวอย่างของผม G31M ในเสป็คมันแจ้งว่ารับแรม 800/667
    พอผมลากบัสแรม (ลาก FSB บัสแรมเลยโดนลากตาม) ไป 420
    บอร์ดมันก็โชว์บัส 840 ครับ

    ไม่ใช่ตัน 800 แต่อย่างใด


    ที่เค้าแจงมาว่า 800/667 คือสามารถรับแรมที่ความเร็วนี้ได้อย่างไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

  8. #8
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    ดันเกินเสปคได้ แต่ไม่มากคับ

  9. #9
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ตามนั้นครับ...ถ้าระบุมาว่าFSB800MHz มันจะลากได้มากกว่า800อยู่หน่อยๆครับ

    แล้วถ้าบอร์ดตามลายเซ็นต์ผมอ่าครับ Ramspeed 475 CPU/6 ไม่ทราบมานวิ่งเท่าไหร่ครับ

    คิดไม่เป็น งุงิ
    ความเร็วซีพียูวิ่งเท่าไหร่คับ จะได้รู้ตัวคูณ แล้วจะตอบได้ครับ ไม่กล้าเดา

    ทางที่ดีโพสรูปจากโปรแกรมCPU-Zทั้งหน้าCPUและหน้าRAMจะได้ตอบแบบไร้ข้อข้องใจครับ

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ถ้าบอร์ดราคาแพงไม่มาก มันก็จะเกินได้หน่อยๆ

    แต่ถ้าบอร์ดราคาแพงหน่อยก็เกินสเปคไปเยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ว่าอยู่ ของผมเห็นบอร์ดมันรับได้แค่ 800 แต่ทำไมแรมมันวิ่ง 1350 ได้ เอิ๊กกกกก

  12. #12
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ตามนั้นครับ...ถ้าระบุมาว่าFSB800MHz มันจะลากได้มากกว่า800อยู่หน่อยๆครับ



    ความเร็วซีพียูวิ่งเท่าไหร่คับ จะได้รู้ตัวคูณ แล้วจะตอบได้ครับ ไม่กล้าเดา

    ทางที่ดีโพสรูปจากโปรแกรมCPU-Zทั้งหน้าCPUและหน้าRAMจะได้ตอบแบบไร้ข้อข้องใจครับ
    ตามรูปอ่าครับ ผมลดลงจากลายเซ็น เพราะเปลี่ยนมาใช่ Kington 1*2G/667 ลากไม่ค่อยไปครับกลัวแต๊บซะก่อน

    Last edited by automatics; 16 Nov 2008 at 19:20:25.

  13. #13
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    *-*

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by automatics View Post
    แล้วถ้าบอร์ดตามลายเซ็นต์ผมอ่าครับ Ramspeed 475 CPU/6 ไม่ทราบมานวิ่งเท่าไหร่ครับ
    คิดไม่เป็น งุงิ
    แรมท่านก็จะวิ่งที่ 950MHz ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    *0* วิ่งได้ไกล เหมือนกานงิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •