overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: DTS Audio ส่งไปให้ AVR ถอดรหัส โดย claro+ ได้มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default DTS Audio ส่งไปให้ AVR ถอดรหัส โดย claro+ ได้มั๊ยครับ

    ผมโหลด DTS audio มามีทั้ง .dts, .wav แต่จะให้มัน passthrough ไป AVR ไม่ได้ครับ ทำแล้วมีแต่เสียงซ่าๆ แต่ดูหนังนี่ไม่มีปัญหาครับ โปรแกรมเดียวที่ใช้แล้ว AVR ขึ้น DTS คือ KMPlayer แต่มันไม่มีเสียงนะครับ

    มีความเป็นไปได้มั๊ยครับ ที่ Claro+ หรือ X-Fi Elite Pro จะ passthrough DTS ไปให้ AVR ถอดระหัส ตอนนี้ใช้ PowerDVD ถอดให้อยู่รู้สึกยังไม่ใช่เท่าไหร่

  2. #2
    OverclockZone Member ultraline's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    ลองอ่านดูครับ ไม่รู้ว่าจะตรงหรือวป่าว

    http://www.htg2.net/index.php?topic=32852.0

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองตามนี้ rename *.DTS นั้นเป็น *.Wav คืน

    ปรับเป็น audio creation mode

    Enable Bit matched playback



    เล่นโดยใช้ foobar + Creative asio


    AVR อาจจะเปลี่ยนการแสดงผลตามปกติ PCM กลายเป็น DTS


    Last edited by battlecruiser; 16 Nov 2008 at 10:23:50.

  4. #4
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    ผมได้ลองทำตามในกระทู้ปักหมุดแล้วมันไม่ได้นะครับ ลองทำตามที่ท่านบอกก็ยังไม่ได้ครับ มันไม่ขึน DTS แต่เสียงออก แล้วเสียงจะแตกมาก ลองทั้ง bit stream ทั้ง On และ off

    ที่นี้ถ้าจะให้ Claro+ ส่งได้มั๊ยครับ เพราะกับ X-fi มันก็ยังไม่ออกอยู่ดี

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตัวเลือก 1 ถอดระหัสออก ด้วยโปรแกรม ออก Analog out

    2 ถอดระหัสออก ด้วยโปรแกรม แล้วเข้าระหัสคืนด้วย DTS connect แต่ ผมว่ามันสูญเสียสัญญานมากกว่า analog ซะอีก


    3 ซื้อการ์ดชิพ Via
    Last edited by battlecruiser; 16 Nov 2008 at 10:23:03.

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เออ VLC ver ใหม่ 0.9.6 มันมี A/52 over spdif เพิ่มมา เวลาเปิด *.DTS

    ver เก่าๆไม่ีมี ไม่รู้มันจะ convert pcm เป็น bit steam ให้ใหม ลองดู

    http://ftp.jaist.ac.jp/pub/videolan/....9.6-win32.exe



  7. #7
    OverclockZone Member terquila's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    The Netherlands

    Default

    ครับขอบคุณมากครับ เปลี่ยนไปฟังเพลง lossless ธรรมดาดีกว่าไม่ต้อง DTS ละ แต่ผมจะลอง VLC ดูครับ ขอบคุณมากครับ คุณเรือ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •