overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ไวรัส ช่วยด้วยครับ....option หาย

  1. #1
    หมูอ้วน
    Guest

    Angry ไวรัส ช่วยด้วยครับ....option หาย

    ช่วยด้วยครับมีไวรัสอะไรก็ไม่รู้ครับมันเข้ามาในเครื่องผมแล้วตัว option ก็หายไป
    จะต้องทำไงบ้างครับช่วยหน่อยครั..ผมซ่อนไฟร์ เยอะไม่สามารถเปิด Tools option สั่งโชว์ไฟร์ได้เลยงะครับ
    ทำไงดี........เดือนร้อนจริงๆๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อัพเดตโปรแกรมป้องกันไวรัสเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้วสแกนดูครับ
    ถ้าเป็นไปได้ ลองเข้า Safemode แล้วสแกน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เครื่องผมไม่มีโปรแกรมไวรัสงะ....ใช้ตัวไหนดีครับจะหามาลงไว้
    ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wim99's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จันทบุรี ฮิ

    Default

    แนะนำ bitdefender ครับใช้อยู่ดีมาก

  5. #5
    OverclockZone Member SharPHorN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ช่วยด้วยครับมีไวรัสอะไรก็ไม่รู้ครับมันเข้ามาในเครื่องผมแล้วตัว option ก็หายไป >>ไวรัสชื่อ W32.Rontokbro
    ลองดู http://www.pantip.com/tech/software/...SV2101845.html

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    โดน brontok แล้วครับ

    http://www.thaiware.com/main/info.php?id=7560

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เข้า Registry ได้เป่าครับ ถ้าได้ ก็ให้ ค้นหาคำว่า NoFolderOption ไรเนี่ยแหละ แล้วก็ลบมันทิ้ง อิอิ แต่มันเป็นไวรัสที่ข้างบนบอกอะครับ brontok

  8. #8
    OverclockZone Member Olooz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Hatyai

    Default

    อืม หาลงไว้ซ่ะน่ะ อิอิ Anti-virus อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พี่ครับตกลงไวรัสตัวนี้ จะทำไงที่จะเอา อ็อฟชั่น กลับมาได้ละครับ
    ผมเคยจัดการมันแล้วแต่ ตรงที่ อ็อฟชัน ก็ไม่กลับมาซะทีเลยงะครับ
    ช่วยหน่อยนะครับพี่ๆๆ
    หรือผมต้องฟอแมทไหม่งะครับ........

  10. #10
    OverclockZone Member SharPHorN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หมูอ้วนมีแผ่นHiren หรือเปล่า เวอร์ 7 ขึ้นไปก็ใช้ได้ บู๊ตด้วย Hiren เลือกสแกนไรรัสด้วยแมคอาฟี มันจะฆ่าเรียบเลย
    แต่โฟลเดอร์ออฟชั่นยังเปิดไม่ใด้ ให้แก้ตามนี้

    Saveไฟล์ข้างล่าง เป็นไฟล์ชื่อ UnhookRegKey.inf แล้วคลิกขวา เลือก install

    [Version]
    Signature="$Chicago$"
    Provider=Symantec

    [DefaultInstall]
    AddReg=UnhookRegKey

    [UnhookRegKey]
    HKLM, Software\CLASSES\batfile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKLM, Software\CLASSES\comfile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKLM, Software\CLASSES\exefile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKLM, Software\CLASSES\piffile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKLM, Software\CLASSES\regfile\shell\open\command,,,"regedit.exe "%1""
    HKLM, Software\CLASSES\scrfile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKCU, Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System,DisableRegistryTools,0x00000020,0


    ---ถ้ายังแก้ไม่ใด้ บอกอีเมล์ใว้ มีไฟล์แก้ให้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับ......แต่ผมฟอแมทไปแล้วงะ
    ....แต่แน่ใจว่ามันต้องมาอีก...เพราะในแมมยังไม่ได้ฟอแมท..
    ..ถ้าเสียบเข้าไปก็คงจะเข้ามาอีก..ถ้ามันป็นจะใช้ดูครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12

    Default

    แบบว่าเคยโดนเหมือนกัน แล้วใช้ bitdefender มันก็ใช้ได้นะ ลองดู

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2006

    Talking

    ก่อนอื่นให้ไปดาวน์โหลด Removal Tool ของ BitDefender จากที่นี่ก่อนเลยครับ http://www.med.cmu.ac.th/secret/main...rontokA-en.exe เพราะที่เว็บของมันไม่มีให้ดาวน์โหลดแล้วล่ะครับ

    เสร็จแล้วก็ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ (ที่ดาวน์โหลดมา) มันก็จะทำการสแกน ฆ่าไวรัส และแถมยังเอา Folder Options กลับมาให้ด้วยล่ะครับ หลังจากรีสตาร์ทกลับเข้ามาอีกครั้ง ดีตรงนี้แหละ (ดีกว่าที่น้องนักศึกษาจากทางอีสานทำไว้แจกฟรีที่ไทยแวร์ดอทคอมเพราะของน้องเค้า Folder Options มันไม่กลับมาอ่ะ ) พอรีสตาร์ทกลับมาก็ใช้โปรแกรมแอนตี้ไวรัสอะไรก็ได้ ยี่ห้อไหนก็ได้ที่อัพเดทแพทฐานข้อมูลไวรัสแล้ว จัดการซะ... ตอนนี้มันไม่มีฤทธิ์เดชอะไรเหมือนตอนแรกแล้ว ใช้ msconfig และ regedit ไม่มีรีสตาร์ท หรืออาการดุร้ายอื่นๆ ตอนนี้เชื่องสนิทแล้วล่ะ จัดการสแกนทุกไดรว์เลย (อาจเหลือจากขั้นตอนแรกอีกนิดหน่อย ผมเคยเจอหนักเลยประมาณ 20,000 ไฟล์ จาก 200,000 กว่าไฟล์ วินโดว์เพี้ยนไปเลย )

    หมายเหตุ : แต่หากมีผู้ใช้หลายคน หลายยูสเซอร์ อาจมีปัญหามั่งนะครับ เพราะฉะนั้นควรเข้าใช้งานในฐานะ Administrator ก่อนนะครับ อ้อ... หากปล่อยไว้นานมันยังทำลายบางส่วนของวินโดว์ไปด้วย ที่พบก็มีปัญหาบางทีก็เปลี่ยนรูปภาพ User Picture Profile ไม่ได้อ่ะครับ...

    ลองใช้ดูแล้วกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •