overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Intel E6600 มันกี่ bit หรือครับ

  1. #1
    OverclockZone Member image1's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default Intel E6600 มันกี่ bit หรือครับ

    Clip Intel E6600 มันกี่ bit หรือครับ
    พอดีจะลง windows vista มันมีให้เลือกลง 32-bit กับ 64-bit
    เลยไม่รู้่ว่าเจ้า E6600 กับ Ram 2GB จะลงได้ไหม

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ลงได้ทั้ง2ตัวคับ C2Dรับได้ทั้ง32และ64bit

    แต่ถ้าถามผม จะลง32bit เพราะตอนนี้โปรแกรมที่รองรับ64bitมีน้อยเหลือเกิน

  3. #3
    OverclockZone Member image1's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    แล้วพอจะบอกได้ไหมครับว่าลงได้สูงสุดเวอร์ชั่นอะไร
    เพราะลองรันโปรแกรม Windows Vista Upgrade Advisor ของ microsoft แล้ว
    มันบอกว่าเครื่องผมลงได้แค่ version business เอง

    E6600 / RAM 2GB / PIC-X X1600

    คร่าว ๆ แบบนี้น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    จริงเหรอคับ = =

    ผมว่าสเปกขนาดนั้นน่าจะลงultimateได้สบายเลยนะ หรือพูดให้ถูกคือชิวๆเลย
    แล้วมันมีบอกหรือเปล่าคับว่าทำไมจึงลงได้แค่นั้น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    สเปคของ จกขท. เหมือนผมเป้ะเลย กิกิ สาว้ก X1600 รุ่นเก่า

  6. #6
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    64 บิตครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    64Bitแท้ครับ ไม่เหมือน P-Dครับ 64Bitไม่แท้

  8. #8
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    น่าจะเป็น 64 bit น่ะ ที่บ้านใช้อยู่ คู่มือที่บ้านเขียนว่า 64 bit

  9. #9
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    E6600 64 bit ครับ

    ส่วน window ลง Ultimate ไปเลยครับ

    เว้นแต่พอลงแล้วมันช้าจนน่ารำคาญ ค่อยเปลี่ยนมาใช้ XP ก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by image1 View Post
    แล้วพอจะบอกได้ไหมครับว่าลงได้สูงสุดเวอร์ชั่นอะไร
    เพราะลองรันโปรแกรม Windows Vista Upgrade Advisor ของ microsoft แล้ว
    มันบอกว่าเครื่องผมลงได้แค่ version business เอง

    E6600 / RAM 2GB / PIC-X X1600

    คร่าว ๆ แบบนี้น่ะครับ
    เป็นเพราะ Windows ตัวเดิมของท่านคือ WinXp Pro ไงละครับ มันเลยบอกให้อัพได้แค่นี้ตาม Package การ Upgrade ของมัน
    หากจะลงก็ลง Ultimate ดีกว่า

  11. #11
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    64 ชัวร์แน่นอน

  12. #12
    คนAMD
    Guest

    Default

    AMD ออกแบบ cpu ตระกูลK8**มาเป็น64 bit แท้ครับแต่มีคำสั่งแปลงให้ประมวณผล32bitได้
    แต่***Intel**เป็น32 bit แต่มีคำสั่งแปลงเป็น 64bit**ครับซึ่งเป็นของAMD **ทำให้Intel**ต้องยอมให้ AMD ใช้ชุดคำสั่ง SSE2**SSE3**ฟรี**เลยไม่สามารถระบุว่า CPU Intel เป็น64 bit ได้ครับ**
    ส่วนIntel ที่เป็น 64bitแท้ต้องตัวที่เป็นเครื่อง server ครับ

  13. #13
    อย่ามาป่วน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by คนAMD View Post
    AMD ออกแบบ cpu ตระกูลK8**มาเป็น64 bit แท้ครับแต่มีคำสั่งแปลงให้ประมวณผล32bitได้
    แต่***Intel**เป็น32 bit แต่มีคำสั่งแปลงเป็น 64bit**ครับซึ่งเป็นของAMD **ทำให้Intel**ต้องยอมให้ AMD ใช้ชุดคำสั่ง SSE2**SSE3**ฟรี**เลยไม่สามารถระบุว่า CPU Intel เป็น64 bit ได้ครับ**
    ส่วนIntel ที่เป็น 64bitแท้ต้องตัวที่เป็นเครื่อง server ครับ
    ไม่เชื่อครับ

    Quote Originally Posted by Comlow View Post
    64 บิตครับ
    เชื่อพี่ Comlow ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •