overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยหน่อยครับ งงกัีบ drive Nvidia

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default ช่วยหน่อยครับ งงกัีบ drive Nvidia

    ผมซื้อ Desktop ตัวใหม่มา เป็น Athlon 5000+ ใส่AUSM2N+ASUS Geforce 9400 GT ครับ มีปัญหาว่า ลง driver VGA ที่แถมมาได้ไม่มีปัญหา แต่พอไปอัพ driver ตัวใหม่ จากเวบ ASUS เป็น 178.24 แล้วเครื่องกลับมีปัญหา

    จอกลายเป็นสี ฟ้าอ่อนๆ แล้วลด Res ลงไปต่ำสุด color4 bit ปรับอะไรไม่ได้ logo Nvidia ก็ไม่ขึ้น พอ roll back กลับไปตัวเดิม 175.xx พบว่าไม่มีปัญหาใช้ได้ปกติครับ

    ทดลองอีกครั้ง ไปเอา drive จาก guru3d เอาตัว 178.15 มาใช้ พบว่าอาการเหมือนเดิม

    ผมใช้ window XP SP3 ที่ร้านลงมาให้ เลือก driver ver. XP 32bit ทุกครั้งครับ

    ตอนนี้คอมใช้ได้ปกติ แต่ว่ารู้สึกไม่สบายใจว่าทำไมถึง อัพไม่ได้ครับ

    ปล. หลังลง driver เสร็จ ลอง restart ใหม่ หลายครั้งแล้ว ไม่เปลี่ยนแปลงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member maya55's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    SIAM

    Default

    ผมก้อเปนต้องลง driver อันที่มันให้มาจากเเผ่น อย่างเดียว โหลดจากเว็บลงเเล้ว เปนเเบบนายเลย

  3. #3
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    เคยใช้Asus อยู่สมัยก่อน สมัยก่อนการ์ดAsus มันแปลกๆต้องใช้ไดร์เวอร์ของมันเองเช่นจากแผ่นไม่ก็จากเว็บของมันเอง ถ้าใช้ไดร์เวอร์จากnvidia ลงได้แต่มันจะแปลกๆหน่วงๆ (ย้ำสมัยก่อนนะครับ) ตอนนี่ไม่รู้เพราะไม่ได้ใช้การ์ดยี่ห้อนี้นานแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    ลองลงซ้ำอีกรอบครับ ผมเป็นหนักกว่าท่านอีกครับ จอฟ้าเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Trex View Post
    ลองลงซ้ำอีกรอบครับ ผมเป็นหนักกว่าท่านอีกครับ จอฟ้าเลย
    แปลว่าห้ามลงซ้ำหรือเปล่าครับ ที่ว่าลงแล้วจอฟ้าเนี่ย....

  6. #6
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ก่อนลงไดร์เวอร์ตัวใหม่ .... ลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออกไปก่อนแล้วหรือเปล่าครับ
    ถ้ายังไม่ได้ลบตัวเดิม ให้ลบก่อนนะครับ

    ขอผมเคยใช้อยู่ ลงไดร์เวอร์ตัวใหม่ โดยที่ไม่เอา ไดร์เวอร์ตัวเก่าออกให้หมด ผลก็จอฟ้านั่นแหล่ะครับ -0-

  7. #7
    OverclockZone Member maya55's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    SIAM

    Default

    ว้าว ความรู้ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Nvidia ก็มีปัญหาเรื่องไดร์เวอร์เหมือนกันแฮนึกว่ามีแต่ati

  9. #9
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ปัญหาไดร์เวอร์ของ Nvidia คงไม่ต้องถึงกับปักหมุดหรอกมั้ง เพราะมันแก้ง่ายกว่า ในนั้นอาการไม่ดีหลายคนเลยอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member meverric's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ผมเคยเปนครับ แต่พอลองลบไดร์เวอร์ต้วเก่าออกให้หมดก่อน แล้วรีสตาร์ทเครื่อง แล้วค่อยลงตัวใหม่ ก้อหายครับ ลองดู

  11. #11
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ตอนแรกผมก็เป็นคล้ายกันเลยเรื่องการอั๊บเดตไดร์เวอร์อะ ผมแก้โดยเข้าSafe Mode แร้วUninstallไดรเวอร์ออกก่อนแร้วลงตัว180.43ใช้อยู่ก็OKดีแร้ว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมไม่มีปัญหาเลย บน วิสต้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •