overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำไมไม่มี x2 4000+ AM2 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default ทำไมไม่มี x2 4000+ AM2 ครับ

    งงครับไม่เข้าใจ
    อยากได้ครับ แต่เห้นมีแต่ 3800 กะ 4200 แล้ว 4000+ มันไปไหน
    ใครรู้ช่วยตอบที หรือว่ามันไม่มีจริงๆ ผมจะได้เลิกหา

  2. #2
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    คงต้องไปดูที่สายการผลิตล่ะครับ ว่าเขาวางชื่อรุ่น+ประสิทธิภาพของรุ่นนั้นๆไว้ยังไง

    คาดว่า X2 3800 กับ 4200 มันน่าจะอยู่ในระดับความเร็วที่ต่างกันไม่มาก การที่จะไปแบ่งรุ่นให้มากขึ้นแต่ประสิทธิภาพของ CPU แต่ละรุ่น***งกันไม่มากในช่วงแคบๆแบบนี้ คงไม่ดีต่อด้านการตลาดครับ

    พูดง่ายๆว่า ถ้า 3800 เร็ว 2.0G และ 4200 เร็ว 2.2G การที่จะผลิตรุ่น 4000 มาคั่นที่ความเร็ว 2.1G มันก็เป็นเรื่องเปลืองเปล่าครับ เพราะถ้าคุณเป็นผู้บริโภค ก็จะต้องดูราคาเทียบกับประสิทธิภาพก่อน ในเมื่อเป็นเช่นนี้ ก็จะมีตัวเลือกที่จะเล่น เช่นตัวเล็กสุดก็ 3800 รุ่นกลางหน่อยก็ 4200 เมื่อเทียบราคา + ประสิทธิภาพแล้ว พอใจแค่ไหนก็เลือกอันนั้นครับ เพราะระดับของความเร็วมัน***งกันพอสมควร

    อีกนัยหนึ่งก็คือถ้ามองเทียบแต่ละรุ่น+ประสิทธิภาพแล้ว เห็นชัดเลยว่า ค่าความเร็วสัญญาณนาฬิกา มันเรียงกันมาเลยครับ ไม่ขึ้นกับตัวรุ่นแต่อย่างไร

    เป็นดังนี้ครับ

    X2 3600 = 2.0 (cache 256)
    X2 3800 = 2.0 (cache 512)
    X2 4200 = 2.2
    X2 4600 = 2.4
    X2 5000 = 2.6

    เพราะฉะนั้นแล้ว การใช้เลขรุ่นที่ต่างกันไปอาจเป็นเพียงตัวกำกับว่า ยิ่งตัวเลขรุ่นมาก ประสิทธิภาพก็มากตามไปด้วย(ราคาก็ด้วย)

    เช่นนี้ครับ

    คิดเล่นๆนะครับ....ถ้าผลิตเรียงกันเป็นหลักๆไป AMD แต่ละรุ่นก็จะมีรุ่นละ 10 รุ่นเชียวนะเหวย 3000 - 3001 -3002....
    นี่ถ้าคิดเป็น platform ก็จะมี Platform ละเป็นร้อยๆเลย

    แค่คิด มันก็เจ๊งแล้วครับ...เหอๆ

    อ่อ...นี่เป็นเพียงตามที่ผมวิเคราะห์เท่านั้นนะครับ จริงเท็จเช่นใด อาจจะไม่ตรงกับในนี้ก็ได้ครับ ผมแค่ลองวิเคราะหืดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เอ แต่ผมดูตามสแป็ก (ถ้าจำผิดก็ขออภัย) ว่ามันมีนะครับ ความเร็ว 2.0 แต่ L2 1M นิครับ

    รึเป็น 939 หว่า?

  4. #4
    ผู้มาเยือนขี้เกียจล็อค
    Guest

    Default

    x2 4000+ คือรุ่นที่ cash L2 1M ครับ รุ่นมีนี่ครับตามในเวป AMD แต่รุ่น CASH L2 1M
    ผมไม่เห็นเมืองไทยเอาเข้ามาขายเลยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ดูตามเวบทดสอบ 4000+มีอยู่คับ L2 1MBx2 แต่ประสิทธิภาพแทบไม่ต่างจาก3800+เลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    อ่าวไม่ต่างจิงอ่ะ L2 มากกว่าตั้งครึ่ง
    ว่าแต่ใครรู้มั่งครับว่ามันขายที่ไหน หรือนำเข้าอย่างเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    เพราะมันไม่ต่างจากX2 3800+ เท่าไหร่มั้งครับ เลยไม่เอาเข้ามาขาย แล้วราคา่คงสูงกว่า
    X2 3800+พอสมควร เพราะL2 เยอะกว่าเท่าตัว

    L2 เยอะแล้วแตประสิทธิภาพ่ไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่ จะแล้วให้L2มาเยอะๆทำไม โธ่ AMD...

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เอามาให้ผมอยากได้ไง แง้ๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member M_1000Tip's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    Mega Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    ดูตามเวบทดสอบ 4000+มีอยู่คับ L2 1MBx2 แต่ประสิทธิภาพแทบไม่ต่างจาก3800+เลย
    ใช้แล้วครับขนาด 5000+ test 3D mark 06 ต่างกันกับ 3800+ แค่ไม่กีร้อยเอง แต่ราคาต่างกันหลายพันเลยละ ไอเราก็ได้แต่รอ 55 or 56 ให้ราคามันลกสักที่เถอะ จะได้เอามาเลี่ยงดูมังเห็นว่าคะแนน น้อง ๆ fx เลยนิ๋

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    จิงๆ นะมีครับ L2มัน 1MB*2 หาไม่ได้เลยครับในไทย มีอยู่ครั้งนึงผมพยายามหาแต่ก้ไม่มีใครมีเลย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •